วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"บิ๊กก้อง" รุดตรวจสนามกีฬาชลบุรี ก่อนเสนอตัวจัดยูธโอลิมปิก 2026

"บิ๊กก้อง" รุดตรวจสนามกีฬาชลบุรี ก่อนเสนอตัวจัดยูธโอลิมปิก 2026

  • Share:

ผู้ว่า กกท. พร้อมคณะ ได้เยี่ยมชมสนามกีฬาที่จ.ชลบุรี เพื่อนำข้อมูลมาศึกษาความเป็นไปได้ ก่อนเสนอตัวเป็นเจ้าภาพกีฬายูธโอลิมปิกในปี 2026...

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เดินทางไปเยี่ยมชมสนามกีฬาภายในจังหวัดชลบุรี ร่วมด้วยนายวิษณุ ไล่ชะพิษ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากีฬาเป็นเลิศ, นายประชุม บุญเทียม ผู้อำนวยการฝ่ายภูมิภาค นายกาหลง เย็นจิตต์ ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. ภาค 1 ที่จังหวัดชลบุรี เมื่อวันก่อน

ทั้งนี้ เมื่อวันจันทร์ที่ 14 มกราคม 2562 ได้มีการประชุมคณะทำงานศึกษาความเป็นไปได้การเสนอตัวขอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 5 พ.ศ.2569 (ค.ศ.2026) ครั้งที่ 1/2562 และที่ประชุมได้พิจารณามีมติให้ศึกษาความพร้อมของจังหวัดที่มีศักยภาพในการจัดการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ โดยจะดำเนินการที่ จังหวัดชลบุรีเป็นที่แรก

ผู้ว่าการ กกท.ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติเมืองพัทยา และสถานที่ก่อสร้างศูนย์ฝึกกีฬาคนพิการเมืองพัทยา และเยี่ยมชมสถานที่ก่อสร้างสนามฟุตบอล ที่ดำเนินการแล้วบางส่วน นอกจากนี้ ยังมีกำหนดจะสร้างสระว่ายน้ำ สนามจักรยาน สนามเทนนิส สนามยิงปืน และที่พักนักกีฬาเพิ่มอีกด้วย การสร้างสนามเพิ่มเติมอาจจะดูเผื่ออนาคต ทำโครงสร้าง สามารถขยายพื้นที่จุคนให้ได้มากขึ้น รวมถึงทุกสนามจะต้องรองรับการแข่งขัน, นักกีฬาและประชาชนคนพิการให้ได้รับความสะดวกสบาย

จากนั้นเดินทางต่อไปยังศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก กิตติพุทโธ สนามจักยานบีเอ็มเอ็กซ์, สนามกีฬาเรือพาย จังหวัดระยอง ที่เป็นทั้งสนามแข่งระดับชาติและระดับนานาชาติ อีกทั้งยังเป็นที่เก็บตัวของนักกีฬาเรือพายทีมชาติ และสถานที่สุดท้ายโรงเรียนรักบี้นานาชาติ ที่มีความพร้อมมากที่สุด ภายในโรงเรียนประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำ สนามฟุตซอล สนามฟุตบอล อาคารที่พัก

การเดินทางมาเยี่ยมชมในครั้งนี้ ถือว่าเป็นอีกทางที่จะช่วยกันแก้ไขปรับปรุงพื้นที่ และสนามแข่งขันให้มีมาตรฐานที่จะสามารถจัดแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติได้ และยังเป็นแนวทางในการวางแผนเก็บข้อมูล เพื่อใช้ในการประชุมหาจังหวัดที่มีศักยภาพ ในการจัดการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้