วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"รุตชการญ์" สุดต้าน พ่ายนักชกคาซัคฯ คว้าเหรียญเงินศึกกำปั้นที่ฮังการี

"รุตชการญ์" สุดต้าน พ่ายนักชกคาซัคฯ คว้าเหรียญเงินศึกกำปั้นที่ฮังการี

  • Share:

"รุตชการญ์ จันทร์ตรง" ไม่สามารถต้านทานความแข็งแกร่งของนักชกจากคาซัคฯ ได้ พ่ายไปในรอบชิงชนะเลิศ ทำได้ดีที่สุดเพียงแค่เหรียญเงินเท่านั้น ในศึกดวลกำปั้นที่ฮังการี...

วันที่ 10 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ที่ได้ส่งนักมวยชาย-หญิงเข้าร่วมแข่งขันรายการ "63th bocskai lstvan memorial international boxing tournament" ระหว่างวันที่ 5-11 ก.พ.62 ที่ประเทศฮังการี

โดยล่าสุดเมื่อช่วงดึกของวันเสาร์ที่ 9 ก.พ. มีนักชกไทยแข่งขันรอบชิงชนะเลิศเพียงรุ่นเดียวคือ รุตชการญ์ จันทร์ตรง หรือ "เรือหลวง นาวีอันดามัน" ในรุ่น 60 กิโลกรัม พบ เซริค เทมิซานอฟ นักชกจากคาซัคสถาน ผลปรากฏว่าตลอดทั้ง 3 ยก ทั้งคู่แลกหมัดกันดุเดือด แต่นักชกคาซัคฯ ต่อยทำคะแนนได้จะแจ้งกว่า และเป็นฝ่ายชนะคะแนน ทำให้ รุตชการญ์ ได้แค่เหรียญเงินเท่านั้น

หลังการชก รุตชการญ์ เปิดใจว่า ในไฟต์นี้ทำดีที่สุดแล้ว แต่สู้ความขยันของนักชกคาซัคฯ ไม่ได้ จะนำข้อผิดพลาดไปปรับปรุงแก้ไข ต้องขอโทษพี่น้องชาวไทยด้วย ที่ไม่สามารถนำเหรียญทองกลับมาฝาก

ด้าน "โค้ชแต๊ก" ชัยชุมพล ชำนาญมาก หัวหน้าสตาฟฟ์โค้ชมวยสากลชุดนี้กล่าวว่า พอใจฟอร์มของนักชกหลายคนที่ทำได้ดี แต่ที่บางรายแพ้เพราะอาจจะเป็นรองด้านประสบการณ์ ครั้งนี้ได้ประโยชน์มากเพราะได้ต่อยกับนักมวยระดับแถวหน้าของยุโรป ถือเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม และจะนำทั้งข้อดีและข้อเสียไปปรับปรุงแก้ไข เพื่อให้นักมวยชุดนี้เป็นกำลังสำคัญของทีมชาติต่อไป

สรุปผลงานของนักชกไทยในการแข่งขันครั้งนี้ ทำได้ 1 เหรียญเงินจาก รุตชการญ์ จันทร์ตรง ในรุ่น 60 กก. และ 3 เหรียญทองแดงจาก กิตติศักดิ์ กลิ่นษร (รุ่น 69 กก.), ปฐมศักดิ์ ขัตติยะ (รุ่น 75 กก.) และอนุสรา ดูสันเทียะ (รุ่น 60 กก.หญิง).

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้