วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โค้ชเบ๊ รับผิดพาเมืองทองพ่ายรวมดาวกัมพูชา แฟนบอลแห่คอมเมนต์เพียบ

โค้ชเบ๊ รับผิดพาเมืองทองพ่ายรวมดาวกัมพูชา แฟนบอลแห่คอมเมนต์เพียบ

  • Share:

"โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก กุนซือทีมเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ขอรับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียว หลังพาขุนพลกิเลนผยองพ่าย เคซีเมนต์ ออลสตาร์ กัมพูชา ในศึกฟุตบอลนัดพิเศษ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาเซียน ทัวร์ 2019"

วันที่ 10 ก.พ. ความเคลื่อนไหวหลังการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อาเซียน ทัวร์ 2019" ซึ่ง "กิเลนผยอง" เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ชุดตัวหลักผสมดาวรุ่ง แพ้ให้กับ เคซีเมนต์ ออลสตาร์ กัมพูชา ไป 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดยหลังจบเกม "โค้ชเบ๊" ยอมรับว่าไม่ได้สั่งให้นักเตะเล่นเต็มที่ เพราะกลัวนักเตะบาดเจ็บเนื่องจากสนามเป็นพื้นหญ้าเทียม ชี้ชัดพอโดนไป 2 ลูก ก็สายไปที่จะไล่ทัน

"เกมนี้ช่วงแรกมันติดๆ ขัดๆ เพราะว่าคู่แข่งเขามาเต็มที่ เราติดประมาทด้วย ตัวผมเองนี่แหละต้องรับผิดชอบที่ไม่ได้สั่งให้เด็กเล่นเต็มที่ เพราะกลัวสภาพสนาม กลัวหลายๆ อย่าง พอไปโดนสองลูกแล้วไปเร่งมันสายไป การขาดผู้เล่นไป 12 คนมีผลแน่ แต่ว่ามันแก้ตัวมากไม่ได้ เพราะฟุตบอล 11 คนเท่ากันแต่ต้องยอมรับ ซึ่งเผื่อหากเกิดสถานการณ์เช่นนี้ ผมหวังว่ามันคงไม่มีในลีก" โค้ชเบ๊ กล่าว

อย่างไรก็ตามเมื่อเข้าไปดูในเพจทางการของสโมสรพบว่าแฟนบอล "กิเลนผยอง" ออกมาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมาย มีบางส่วนไม่แฮปปี้กับผลการแข่งขันดังกล่าว แต่ก็มีบางคนแนะนำในเรื่องที่ต้องแก้ไข ยกตัวอย่างดังนี้

“ประมาทเองให้เล่นเซฟป้องกันอาการบาดเจ็บ?? แต่ปล่อยตัวหลักไปเล่นบอลประเพณี?”

“บอลจะเปิดลีกแล้ว ถ้าเล่นเต็มที่ใส่แท็กติกทุกอย่าง ทีมอื่นเห็นก็เขาเอาไปแก้สิอย่าโง่ ดูบอลก็ดูให้ละเอียดลึกซึ้ง ถ้ารักเพราะกระแสเชิญไปเชียร์ทีมอื่นนะ”

“แนวคิดแปลกๆ ไปเล่นแต่ให้ไปเล่นแบบไม่จริงจังพูดแบบนี้นอกจากแก้ต่างให้ตัวเอง ยังไม่ให้เกียรติทีมคู่ต่อสู้อีก เห็นมั้ยว่าเค้าเล่นเต็มที่ อันนี้ผมไม่เห็นด้วยเลยแบบนี้ แย่นะถ้าคิดแบบนี้”

“เออ ไม่เป็นไร เชื่อว่าเปิดฤดูกาลน่าจะดีกว่านี้ เด็กๆ หลายคนไปเตะบอลประเพณีกันอยู่”

“เล่นเซฟตัวเองก็ควรมีระบบกว่านี้ป่าวครับ นี้ระบบไม่มีอะไรเลย เหมือนเดิมแหละครับถ้าระบบแบบนี้กลางตารางเหมือนเดิม”

“เข้าใจนะคับเป็นเกมอุ่นเครื่อง ผลแพ้ ชนะผมไม่ได้สนเลยเรื่องนี้ แต่อยากให้นักเตะมีความกระหายในชัยชนะมากกว่านี้หน่อยคับ เข้าใจโค้ชว่าลองแท็กติกลองตัวผู้เล่น แต่วันนี้แท็กติกที่ใช้ ไม่เป็นทรงบอลเลย ถ้าบอกว่าเป็นสนามหญ้าเทียมนักเตะเราเล่นบอลยากแต่ทีมเขาก้อเล่นสนามเดียวกับเราเขายังเล่นได้เลย ไงนัดนี้ไม่ว่ากัน ผมขอให้กำลังใจพวกคุณต่อไป นักเตะเมืองทอง หลังจากนัดนี้ก้อขอให้นำสิ่งผิดพลาดไปแก้ไขให้ได้ชัดเจนมากกว่า เกมรุกควรที่มีมิติรึหลากหลายในการเข้าทำมากกว่านี้ นักเตะที่มียูในทีมมีคุณภาพอยู่แล้วครับ ขอให้โค้ชใช้นักเตะให้เป็นนะครับ ผมเป็นกำลังให้โค้ชและทีมงานนะครับ ถ้า@ได้อ่านฝากบอกโค้ชและนักเตะด้วยนะคับ สู้ๆต่อไป”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้