วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตามจับถึงบ้าน มือพังป้ายหาเสียงพรรคเพื่อไทย อ้างรับบัญชา องค์ดำ

ตามจับถึงบ้าน มือพังป้ายหาเสียงพรรคเพื่อไทย อ้างรับบัญชา องค์ดำ

  • Share:

ติดป้ายหาเสียงไม่ได้ บัญชาจากพระองค์ดำ!! ตำรวจสันกำแพง ตามจับถึงบ้าน สาวใหญ่มือทำลายป้ายพรรคเพื่อไทย ทั้งกรีด ทั้งเผา เผยเจ้าตัวเชื่อในเรื่องไสยศาสตร์

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ก.พ.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เขต 3 พรรคเพื่อไทย (หมายเลข 13) ได้รับทราบว่ามีการทำลายป้ายหาเสียง เป็นป้ายที่ 3 ที่หน้าวัดบ้านดงขี้เหล็ก ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ จึงได้มอบอำนาจให้ทางทีมงานไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เพื่อนำหลักฐานเข้าแจ้งต่อ กกต.เชียงใหม่ โดยทราบว่ากล้องวงจรปิดของเทศบาลตำบลดงขี้เหล็ก สามารถบันทึกภาพผู้ที่ลงมือก่อเหตุ ได้ถึง 2 ครั้ง ซึ่งเป็นบุคคลคนเดียวกัน

สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นทาง พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ให้ตั้งชุดสืบสวนหาข่าวจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพคนก่อเหตุไว้ได้อย่างชัดเจน จนเมื่อทราบว่าผู้ก่อเหตุก็คือ นางทิพย์สุดา หลวงเครื่อง (หรือดีเจที) อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ต.แช่ช้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบและซักถามที่บ้านของนางทิพย์สุดา ผู้ต้องสงสัย โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเป็นผู้ทำลายป้ายดังกล่าวเอง

โดยขณะที่เจ้าหน้าที่ซักถามยังพบว่า นางทิพย์สุดา มีลักษณะคล้ายคนวิกลจริต เชื่อในเรื่องไสยศาสตร์ว่า โดยอุปโลกน์ตนเองเป็นร่างทรงของพระองค์ดำ (พระนเรศวรฯ) สถิตอยู่ภายในร่างกายของตน

สอบถาม นางทิพย์สุดา ให้การว่าในวันเกิดเหตุ ตนเองได้รับบัญชาจากพระองค์ดำให้ดูแลความเรียบร้อยภายในหมู่บ้านดงขี้เหล็ก (ที่เกิดเหตุ) เมื่อมีบุคคลมาลงแข่งขันเลือกตั้งกับรัฐบาล ตนจึงเห็นว่าไม่ถูกต้อง และได้ทำลายป้ายดังกล่าวแต่เพียงผู้เดียวทั้งหมด

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานที่ใช้ก่อเหตุที่ปรากฏในกล้องวงจรปิดของหมู่บ้านไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ 125 สีแดง-ดำ หมายเลขทะเบียน จยก-757 เชียงใหม่ เป็นรถที่ใช้ขับขี่ไปก่อเหตุในวันที่ 6 และ 7 ก.พ.62 หมวกนิรภัยสีดำ แบบเต็มใบและเสื้อผ้าที่นำไปก่อเหตุ

พ.ต.อ.ชูวิทย์ กองแก้ว ผกก.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ผู้ก่อเหตุไม่ได้อิงการเมืองใดๆ แต่ไม่ชอบให้มีการติดป้าย เพราะบ้านเมืองไม่เรียบร้อย อย่างไรก็ตาม ต้องรอให้ทางเจ้าทุกข์ ตัดสินใจว่าจะเอาเรื่องหรือไม่ เห็นว่าขอไปปรึกษากับทางพรรคก่อน เบื้องต้นทางตำรวจจะดำเนินการในเรื่องทำให้เสียทรัพย์ไว้ก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้