วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เฟดคัพสาวไทยพ่ายอิเหนา 1-2 คู่ ร่วงกลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย

เฟดคัพสาวไทยพ่ายอิเหนา 1-2 คู่ ร่วงกลุ่ม 2 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย

  • Share:

ทีมเฟดคัพสาวไทยพ่ายอินโดนีเซียไปอย่างน่าเสียดาย 1-2 คู่ ตกชั้นหล่นไปเล่นในกลุ่ม 2 ของโซนเอเชีย /โอเชียเนียในปีหน้า ด้านกัปตันวิทยาหวังกลับสู่กลุ่ม 1 ให้ได้ภายในปีเดียว...

วันที่ 9 ก.พ.62 การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง “เฟดคัพ 2019” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 รอบเพลย์ออฟหนีตกชั้น ที่กรุงอัสตานา ประเทศคาซัคสถาน ทีมไทย ทีมอันดับ 3 สายเอ พบ อินโดนีเซีย ทีมอันดับ 3 สายบี ทีมใดแพ้จะตกชั้นไปเล่นในกลุ่ม 2 ปีหน้า

ผลปรากฏว่าทีมนักเทนนิสสาวไทย แพ้อินโดฯ ไปอย่างน่าเสีย 1-2 คู่ โดยคู่แรกเดี่ยวมือสอง “จูน” ณัฐนิดา หลวงแนม มืออันดับ 712 ของโลก แพ้ อัลดินา ซุตเจียดี 1-2 เซต 6-3, 0-6, 6-7(5), เดี่ยวมือหนึ่ง “เอิร์ธ” เพียงธาร ผลิพืช 297 ของโลก ชนะ เบียทริซ กุมุลยา 2-1 เซต 5-7, 6-4, 6-4 เสมอกัน 1-1 คู่ ต้องไปตัดสินในประเภทหญิงคู่

และในคู่ชี้ขาดปรากฏว่า ทีมสาวไทยที่มี เพียงธาร ผลิพืช จบคู่กับ ณัฐนิดา หลวงแนม พ่ายให้กับ เจสซี รอมปีย์ และ อัลดินา ซุตเจียดี ไป 0-2 เซต 2-6, 6-7(3) ส่งผลให้ไทยแพ้ไปในที่สุด 1-2 คู่ ต้องหล่นไปเล่นในกลุ่ม 2 ปีหน้า

หลังจบเกม วิทยา สำเร็จ กัปตันทีมเฟดคัพไทย กล่าวว่า วันนี้ที่แพ้เพราะไม่สามารถเก็บประเภทคู่ได้ ซึ่งไม่ถือว่าผิดคาดนัก เพราะอินโดนีเซียมีผู้เล่นประเภทคู่ที่ดีมากอยู่แล้ว แต่วันนี้นักเทนนิสเล่นกันได้ดี ทุ่มเทเต็มที่ มองเห็นถึงคุณภาพที่ดีของทีม ส่วนการตกชั้นเป็นเรื่องปกติของกีฬา เมื่อตกก็ขึ้นมาได้ ส่วนตัวมองว่าไม่ใช่เรื่องเสียหาย และศักยภาพของนักเทนนิสไทยสามารถที่จะสู้กับทีมในกลุ่ม 2 ได้เป็นอย่างดี

“ผมเชื่อว่าเราจะกลับมาสู่กลุ่ม 1 ได้ในปีเดียว เพราะเรามีพัฒนาการ และมีมาตรฐานที่ดีอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องยากที่จะกลับมาทันทีในปีเดียว”

ด้าน พ.ต.อ.วัสสา วัสสานนท์ ผู้ช่วยผู้จัดการทีมเฟดคัพไทย กล่าวว่า วันนี้ทุกคนทำหน้าที่ได้ดี แต่เสียดายที่บางจังหวะปิดไม่ได้เอง ทั้งๆ ที่มีโอกาส สำหรับปีหน้ามั่นใจว่าจะสามารถคว้าชัยชนะกลับมาสู่กลุ่ม 1 ได้ เนื่องจากได้ประสบการณ์ในครั้งนี้แล้ว จะมีการเตรียมทีมที่พร้อมขึ้น เพื่อความสำเร็จในอนาคต.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้