วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"เมืองไทย" รับแม้ไม่ใช่คนเก่ง แต่มีดีที่ความมุ่งมั่น

"เมืองไทย" รับแม้ไม่ใช่คนเก่ง แต่มีดีที่ความมุ่งมั่น

  • Share:

“ขุนศอกผีดิบ” เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ขึ้นรับรางวัล “คู่มวยดุเดือด กกท.” ตอกย้ำความเป็นนักมวยแถวหน้าของประเทศ แต่เจ้าตัวกลับยอมรับซื่อๆ “ผมไม่เก่ง ไม่ฉลาด แต่ผมมีความพยายามและความมุ่งมั่น” อ่อนน้อมถ่อมตนสไตล์ แบบนี้ถึงได้เข้าไปนั่งอยู่ในใจแฟนมวยเต็มๆ

นานทีปีหนจะได้เห็น “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ใส่สูทแต่งหล่อเพื่อขึ้นรับรางวัล “คู่มวยดุเดือด” คู่กับ “กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย” ในงานเชิดชูเกียรติ วันมวยไทย ครั้งที่ 7 ของสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดยรางวัลนี้พิจารณาจากไฟต์ที่ทั้งคู่เจอกันครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.61 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี และผลการแข่งขันออกมาเสมอ ซึ่งหลังจากนั้นทั้งคู่พบกันอีก 2 ครั้งและผลัดแพ้ผลัดชนะ

นักชกหนุ่มวัย 25 ปีจาก อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ เริ่มฝึกมวยไทยตั้งแต่วัยเพียง 7 ขวบโดยพ่อผู้มีใจรักมวยไทย แม้ไม่เคยผ่านสังเวียนแม้สักครั้ง ในวันที่ขึ้นเวทีแข่งขันครั้งแรก เมืองไทย ไม่ได้รับการชูมือแต่เงินค่าตัว 150 บาท ทำให้เจ้าตัวรู้ในทันทีว่า นี่คือหนทางที่จะสามารถช่วยเหลือและแบ่งเบาภาระครอบครัวที่กำลังยากลำบากได้

เพื่ออนาคตบนเส้นทางนักสู้ เมืองไทย จำต้องจากบ้าน และเดินทางเข้าสู่เมืองหลวงในวัย 15 ปีพร้อมด้วยดีกรีการศึกษาแค่ชั้น ม.3 แต่นั่นไม่ได้เป็นอุปสรรคสำหรับพรแสวงด้านการชกมวย ซึ่งเจ้าตัวกวาดรางวัลมากมายทั้งแชมป์ประเทศไทย, ลุมพินี, ช่อง 7 สี, รางวัลนักมวยยอดเยี่อด กกท. และยอดมวยลุมพินี

ชื่อเสียงของ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้น เขาได้รับโอกาสจากองค์กรศิลปะการต่อสู้ระดับโลกอย่าง “วัน แชมเปียนชิพ” ให้เซ็นสัญญาเข้าร่วมเป็นนักชก ในชุดวัน ซูเปอร์ ซีรีส์ โชว์ฝีไม้ลายมือด้านมวยไทยผ่านสายตาแฟนกีฬาจากนานาประเทศเมื่อปีที่ผ่านมา

“ผมไม่เก่ง ไม่ฉลาด แต่มีความพยายามและความมุ่งมั่นครับ ผมต้องขอบคุณเสี่ยแขกที่ให้การสนับสนุน ขอบคุณแฟนมวยที่ตามเชียร์และให้กำลังใจมาตลอด ทั้งทางเฟซบุ๊กที่เข้ามาคอมเมนท์เป็นกำลังใจ ทำให้ผมอยากเดินหน้าสู้ต่อไป ขอบคุณมากครับ”

สำหรับ แฟนๆ ที่ชื่นชอบในความมานะพยายามและอ่อนน้อมถ่อมตนของ “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” และต้องการส่งกำลังใจให้นักชกวัย 24 ปีคนนี้ ติดตามได้ที่เฟซบุ๊ก Nutthamon Rongsupan พร้อมติดตามผลงานบนสังเวียนระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ที่ www.onefc.com

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้