วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศฟีฟ่าแรงกิ้งล่าสุด "ช้างศึก" หงอยตามเหงียน 5 ยักษ์เอเชียพุ่งพรวด

ประกาศฟีฟ่าแรงกิ้งล่าสุด "ช้างศึก" หงอยตามเหงียน 5 ยักษ์เอเชียพุ่งพรวด

  • Share:

ประกาศฟีฟ่าแรงกิ้งล่าสุดของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ขยับขึ้นเป็นอันดับสองของอาเซียนแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.พ. สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่าประกาศอันดับโลกทีมชาติฟุตบอลชายล่าสุด ปรากฏว่า "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ขยับขึ้นมา 3 อันดับ

หลังจากที่ทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายของศึกเอเชียนคัพ 2019 ทำให้อันดับโลกล่าสุดขยับขึ้นจากอันดับที่ 118 ขึ้นมาอยู่อันดับที่ 115 แล้ว แซง ฟิลิปปินส์ ขึ้นมาอยู่เป็นเบอร์ 2 ของอาเซียน ส่วนฟิลิปปินส์ อันดับร่วงถึง 7 อันดับหล่นมาอยู่ที่ 123 ของโลก

อย่างไรก็ตาม เบอร์ 1 ของอาเซียนยังคงเป็นทัพดาวทอง เวียดนาม หลังจากโชว์ฟอร์มเยี่ยมผ่านเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศเอเชียนคัพได้ โดยขยับอันดับขึ้นจากที่ 100 มาเป็นอันดับที่ 99 ของโลก

ขณะเดียวกันบรรดายักษ์อาเซียนก็ขยับอันดับกันระนาวโดยเฉพาะกาตาร์แชมป์เอเชียนคัพพุ่งพรวด 38 อันดับ ขึ้นมาอยู่ที่ 55 ของโลก ส่วนเบอร์ 1 เอเชียยังคงเป็น อิหร่าน แม้จะตกรอบรองชนะเลิศเอเชียนคัพขยับขึ้นมา 7 อันดับ อยู่ที่ 22 ของโลก ตามมาด้วย ญี่ปุ่น รองแชมป์เอเชียนคัพขยับขึ้นมา 23 อันดับ อยู่ที่ 27 ของโลก และเกาหลีใต้ พุ่ง 15 อันดับ มาอยู่ที่ 38 ของโลกแล้ว

อันดับโลกท็อป 15 เอเชีย

ส่วนเบอร์ 1 ของโลกยังคงไม่เปลี่ยน เบลเยียม รั้งอันดับ 1 ต่อไปตามมาด้วย ฝรั่งเศส แชมป์โลก, บราซิล, โครเอเชีย และ อังกฤษ ตามลำดับ

สรุป ฟีฟ่าแรงกิ้งของโลก

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้