วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"โค้ชโชค" ยัน 4 เส้าเมืองจีน ทัพช้างศึกระดมพลดาวดังฟูลทีม

"โค้ชโชค" ยัน 4 เส้าเมืองจีน ทัพช้างศึกระดมพลดาวดังฟูลทีม

  • Share:

“โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ยันศึก 4 เส้าที่จีน เดือน มี.ค. เรียกดาวดัง “ช้างศึก” ที่ค้าแข้งอยู่ต่างแดนรับใช้ชาติครบ เหตุเป็นฟีฟ่า เดย์ โดยจะใช้นักเตะชุดเอเชียนคัพ 2019 เป็นแกนหลักของทีมชุดนี้ พร้อมวางโปรแกรมดีเดย์เข้าแคมป์ 18 มี.ค. ก่อนวันรุ่งขึ้นจะเดินทางไปแดนมังกรทันที

ความเคลื่อนไหวของ “ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุกใหญ่ ซึ่งมีโปรแกรมบินไปร่วมฟาดแข้งฟุตบอล 4 เส้ารายการพิเศษ ที่ประเทศจีน ซึ่งมี 4 ทีมร่วมฟาดแข้ง ประกอบด้วย จีน, อุรุกวัย, โคลอมเบีย และ ไทย ในระหว่างวันที่ 18-26 มี.ค. ล่าสุด “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ผู้ช่วยโค้ชทีมชาติไทย กล่าวถึงการวางแผนการลุยศึกรายการนี้ว่า เบื้องต้นคาดว่าหลังจากจบเกมฟุตบอลลีก วันที่ 17 มี.ค. ก็จะมีการรวมตัวซ้อมที่กรุงเทพฯ 1 วัน คือในวันที่ 18 มี.ค. จากนั้นวันรุ่งขึ้นจะเดินทางไปประเทศจีนทันที

สำหรับเรื่องตัวผู้เล่นของทีมชาติไทยที่ค้าแข้งอยู่ต่างแดน ทั้ง “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ (คอนซาโดเล ซัปโปโร), “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน (โยโกฮามา เอฟ มารินอส), “นิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ (โออิตะ ทรินิตา) และ “ตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ (โอเอช ลูเวิน) นั้น ซึ่งแน่นอนว่าทางสตาฟฟ์โค้ชอยากได้นักเตะชุดที่ดีที่สุดเข้ามาร่วมทัพ เพราะถือเป็นโอกาสดีในการเจอทีมระดับโลก นักเตะจะได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ก่อนถึงรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกโซนเอเชีย ที่จะเริ่มในเดือน ก.ย.นี้ เบื้องต้นจะส่งชื่อให้สมาคมกีฬาฟุตบอลฯในเดือน มี.ค. จะใช้ผู้เล่นจากเอเชียน คัพ เป็นหลัก เสริมด้วยตัวไทยลีก

ส่วนเรื่องข้อจำกัดของสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) กำหนดหลักเกณฑ์โค้ชทีมชาติ เฮดโค้ชต้องจบโปร ไลเซนส์ และผู้ช่วยโค้ชต้องจบเอ ไลเซนส์ ทั้งนี้ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์กำลังอยู่ช่วงอบรมโปร ไลเซนส์ ส่วนโค้ชโชคเพิ่งจบซี ไลเซนส์นั้น ในเดือน พ.ค. ตนจะลงอบรมคอร์สบี ไลเซนส์ ต้องขอบคุณสมาคมที่ส่งเสริม ใช้เวลาราว 3 สัปดาห์ จากนั้นจะพยายามเรียนเอ ไลเซนส์ต่อเลย เพื่อให้เป็นไปตามเกณฑ์เอเอฟซี อย่างไรก็ตาม ก็ต้องปรึกษาสมาคมด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้