วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สยองธาตุพนม ย่างสดลุงวัย 68 ปี เมาเหล้าหัวคะมำลงในเตาเผาถ่าน

สยองธาตุพนม ย่างสดลุงวัย 68 ปี เมาเหล้าหัวคะมำลงในเตาเผาถ่าน

  • Share:

ลุงวัย 68 ปี เมาสุราหนัก หัวคะมำลงปล่องเตาเผาถ่าน ร่างถูกไฟคลอกไหม้เกรียมสิ้นใจคาหลุม เหตุเกิดบริเวณทุ่งนา บ้านโคกสว่าง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 6 ก.พ.62 พ.ต.ท.ยงยุทธ ชื่นตา รอง ผกก. สส.สภ.ธาตุพนม จ.นครพนม รับแจ้งเหตุมีคนเสียชีวิตภายในเตาเผาถ่าน บริเวณทุ่งนา บ้านโคกสว่าง ต.ธาตุพนม อ.ธาตุพนม จ.นครพนม จึงประสานแพทย์เวร รพ.สมเด็จพระยุพราชธาตุพนม พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนม รุดไปตรวจสอบ

โดยในที่เกิดเหตุพบสภาพศพผู้ตาย ตกอยู่ในปล่องไฟเตาเผาถ่าน ความลึกประมาณ 1.50 เมตร ตรวจสอบสภาพศพมีรอยไหม้เกรียมด้านหลัง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำร่างขึ้นมาเพื่อทำการชันสูตรเก็บหลักฐาน แต่ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้าย ทราบชื่อภายหลัง คือ นายประสงค์ โยยัญติ อายุ 68 ปี มีอาชีพเผาถ่านขาย ชาวบ้านโคกสว่าง หมู่ 4 ต.ธาตุพนม เจ้าหน้าที่คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง จึงตรวจชันสูตร เป็นหลักฐาน

สอบถามนางตุน โยยัญติ อายุ 72 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า สามีมีอาชีพเผาถ่านขาย โดยจะมีการขุดหลุมและนำดินมาปั้นเป็นเตาเผาถ่านแบบภูมิปัญญาชาวบ้าน ซึ่งจะมีปล่องไฟที่นำฟืนสอดเข้าไป ก่อนเกิดเหตุสันนิษฐานว่า สามีจะมาตรวจสอบดูแลเตาเผาถ่าน และนำฟืนสอดเข้าไปในเตา คาดว่าอาจจะพลัดตก หัวคะมำลงไปในหลุมปล่องไฟ เนื่องจากมีอาการเมาสุรา เพราะเป็นคนชอบดื่มเหล้า ทำให้ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ถูกไฟไหม้สำลักควันเสียชีวิต

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุโดยละเอียด ประกอบกับทางญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้ส่งมอบศพนำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้