วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมเด็จพระเทพรัตน์ ทรงปรุงเมนูพิเศษ “หยี่ซัง”

สมเด็จพระเทพรัตน์ ทรงปรุงเมนูพิเศษ “หยี่ซัง”

  • Share:

พระราชทานผู้ชนะประมูล “บางกอก เชฟ แชริตี้”

จัดกิจกรรมการกุศลอิ่มบุญ อิ่มท้องและอิ่มใจมาจนครบทศวรรษแล้ว บริษัท กูร์เมท์ วัน ฟู้ดเซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าสินค้าอาหารระดับพรีเมียมรายใหญ่ของไทย ได้ร่วมกับเชฟชาวต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทย สร้างสรรค์เมนูพิเศษในงานดินเนอร์การกุศลประจำปี “บางกอก เชฟ แชริตี้” โดยปีนี้มีเชฟมากฝีมือ 22 คน จากโรงแรม หรูระดับ 5 ดาว และเชฟจากครัวการบินไทย มาร่วมกันปรุงอาหาร สร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษ ณ ห้องรอยัลบอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล เมื่อวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา

จินตนา-ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล

โอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ได้เสด็จฯมาเป็นประธานในงาน และทรงปรุง “หยี่ซัง” อาหารมงคลประจำเทศกาลตรุษจีน ที่เชื่อว่ากินแล้วจะมีความสุขตลอดปี พระราชทานให้แก่ผู้ประมูลเพื่อการกุศลในงานด้วย โดยในงานได้จัดเมนูดินเนอร์สุดพิเศษ 11 คอร์ส ซึ่งมีโจทย์ต้องเป็นเมนูที่ใช้น้ำมันเมล็ดชาจาก “ภัทรพัฒน์” และพืชผักปลอดสารพิษจากโครงการ “จัน-กะ-ผัก” อันเป็นสองโครงการ ในมูลนิธิชัยพัฒนา ณ โครงการศูนย์พัฒนาพันธุ์พืช จักรพันธ์ เพ็ญศิริ ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดยที่เชฟทั้ง 22 คน จะต้องผสมผสานวัตถุดิบจากโครงการทั้งสองนี้เข้ากับวัตถุดิบนำเข้าชั้นเลิศระดับพรีเมียม เช่น ตับห่าน, เนื้อวัววากิว, กุ้งล็อบสเตอร์, เนื้อลูกแกะ และอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีเชฟรุ่นจิ๋วจำนวน 11 คน มาเรียนปรุงอาหารคู่กับเชฟดัง โดยเชฟรุ่นจิ๋วจะจับคู่กับเชฟ ถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของงานบางกอก เชฟ แชริตี้ ในปีนี้ รวมทั้งได้จัดให้มีการเดินแฟชั่นโชว์ผลิตภัณฑ์ผ้าปกากะญอ จาก “ร้านภูฟ้า” โดยบุตรหลานของผู้มีชื่อเสียง และให้ร่วมประมูลผลิตภัณฑ์ผ้าปกากะญออีกด้วย

รัตน์ มณีรัตน์, สมศักดิ์ ชลาชล,นันทวัน แสงธรรมกิจกุล, อรธิรา ภาคสุวรรณ, มาร์ค ธาวิน มาร่วมงานด้วย.

สำหรับรายได้ของงานบางกอก เชฟ แชริตี้ ประจำปี 2562 นี้ มียอดจำหน่ายบัตร และการประมูลอาหารมื้อ พิเศษจากฝีมือการปรุงของเชฟมือทอง ซึ่งผู้ประมูลสูงสุด 15 ล้านบาท ได้แก่ นายประยุทธ มหากิจศิริ นอกจากนี้ ยังมีการประมูลผ้าปกากะญอ รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่าย จำนวน 44 ล้านบาท จะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อสมทบทุนช่วยเหลือโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ในพระอุปถัมภ์ เพื่อช่วยเหลือเด็กๆในถิ่นทุรกันดาร โดยนำไปจัดสร้างโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านแม่ขอ อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ให้เกิดขึ้นอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อสร้างโอกาสในการศึกษาเรียนรู้ให้แก่เด็กบนดอยที่ห่างไกลความเจริญ.

อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ และลูกๆ ที่มาร่วมเดินแบบ.
ภัคกร-สหทัศ นุติทวัฒน์ และน้องรวิอร เชฟตัวน้อยที่มาร่วมทำอาหาร.อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้