วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"บิ๊กณัฐ" นำจิตอาสาทำความสะอาดรอบกลาโหม คลองหลอด ยกระดับคุณภาพชีวิต

"บิ๊กณัฐ" นำจิตอาสาทำความสะอาดรอบกลาโหม คลองหลอด ยกระดับคุณภาพชีวิต

  • Share:

"ปลัดฯ กลาโหม" ระดมจิตอาสาพร้อมกำลังพลและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา ปรับภูมิทัศน์รอบกระทรวงกลาโหม และทำความสะอาด เก็บขยะ ตัดแต่งกิ่งไม้ บำบัดน้ำเสีย และกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย บริเวณคลองหลอด...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 6 ก.พ.62 พล.อ.ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีการจัดกิจกรรม จิตอาสาพัฒนาคลองหลอดวัดราชบพิธ และคลองหลอดวัดเทพธิดาราม ณ ลานอเนกประสงค์ 1 ในศาลาว่าการกลาโหม พร้อมนำกำลังพล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งประชาชนในชุมชนใกล้เคียงพื้นที่โดยรอบศาลาว่าการกลาโหมเข้าร่วมกิจกรรมด้วยการ ทำความสะอาด เก็บขยะ ตัดแต่งกิ่งไม้ บำบัดน้ำเสีย และกำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย ใน 2 พื้นที่ ประกอบด้วย บริเวณคลองหลอดวัดราชบพิธ ประมาณ 1,500 เมตร เริ่มต้นบริเวณคลองคูเมืองเดิม สิ้นสุดที่บริเวณสวนสุขภาพรมณีนาถ และบริเวณคลองหลอดวัดเทพธิดาราม ประมาณ 800 เมตร เริ่มต้นที่บริเวณคลองคูเมืองเดิมตรอกสาเก สิ้นสุดที่บริเวณถนนบูรณศาสตร์

สำหรับกิจกรรมอาสาพัฒนา ถือเป็นโอกาสอันดีที่ทหาร ส่วนราชการพลเรือน และประชาชนในพื้นที่ร่วมกันบำเพ็ญสาธารณประโยชน์เพื่อสุขอนามัยที่ดี ยกระดับคุณภาพชีวิต สร้างความเป็นระเบียบ และปรับปรุงภูมิทัศน์ในพื้นที่ให้สวยงามน่าอยู่ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้