วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของเก๋งแจ้งความ อ้างมอเตอร์ไซค์ปาดทางแยก ซ้ำคว้าเสียมปรี่เข้าหา (คลิป)

เจ้าของเก๋งแจ้งความ อ้างมอเตอร์ไซค์ปาดทางแยก ซ้ำคว้าเสียมปรี่เข้าหา (คลิป)

  • Share:

เจ้าของรถโพสต์คลิปจากกล้องหน้า หลังเจอมอเตอร์ไซค์ขี่ปาดช่วงทางแยกในถนนหมู่บ้านย่านบางใหญ่ ซ้ำคู่กรณีคว้าเสียมปรี่เข้าหาชี้หน้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบผู้ใช้เฟซบุ๊ก Milk Patharaporn โพสต์คลิปกล้องหน้ารถพร้อมบรรยายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อเวลาใกล้ 10.46 น. วันที่ 5 ก.พ. 2562 ที่ผ่านมา ขณะขับรถในพื้นที่ระหว่างหมู่บ้านมิตรประชา ทางเข้าบางใหญ่ซิตี้ จ.นนทบุรี แต่หวิดเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ที่ออกมาจากทางแยกขวามือ กระทั่งขับรถต่อมาสักระยะก็เจอคู่กรณีจอดรถจักรยานยนต์ริมถนน แล้วถือเสียมเดินมากลางถนนปรี่เข้าหา ซึ่งผู้โพสต์บอกว่าพยายามขอโทษเพราะในรถของตัวเองมีเด็กอ่อนอยู่ด้วย

จากคลิปในช่วงวินาทีที่ 40 ขณะที่ผู้โพสต์ขับรถผ่านแยกไปเพียงนิดเดียว ก็เห็นรถจักรยานยนต์คู่กรณีเร่งเครื่องแซงหน้าและหันมาคล้ายมีอารมณ์ฉุนเฉียว จากนั้นขับรถไปตามเส้นทางเรื่อยๆ ก็เจอคู่กรณีจอดรถอยู่ริมถนนเดินลงไปหยิบเสียมที่วางอยู่ตรงเข้ามาหา ยกเสียมชี้หน้าแล้วพูดอะไรบางอย่างก่อนเดินกลับไปที่รถจักรยานยนต์ ผู้โพสต์จึงขับรถออกจากจุดดังกล่าว

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ระบุด้วยว่า คู่กรณีน่าจะอายุราว 20-30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มีเด็กนั่งด้านหน้าและผู้หญิงซ้อนท้าย ทั้งหมดไม่สวมหมวกกันน็อก อีกทั้งไม่ปิดแผ่นป้านทะเบียนด้วย โดยหลังเกิดเหตุได้เดินทางไปแจ้งความยัง สภ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะช่วยออกตรวจกล้องวงจนปิดในที่เกิดเหตุให้อีกครั้ง ส่วนเรื่องกล้องไม่มีเสียงจนทำให้เป็นที่สงสัยนั้น เจ้าตัวบอกว่ากล้องตั้งปิดเสียงมาตั้งแต่แรก และตนเองไม่ชำนาญในการใช้

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้โพสต์ลำดับเหตุการณ์ไว้ด้วยดังนี้ “ลำดับเหตุการณ์ >>> เราขับรถมาทางตรง >>> เจอคู่กรณีเลี้ยวมาทางขวา ขับปาดขวาเข้ามาหลังที่เราผ่านมาได้ครึ่งแยกแล้ว >>> เราบีบแตรเตือนไป 1 ที >>> คู่กรณีไม่พอใจที่ทำไมไม่ชะลอความเร็วเพื่อให้เขาได้ปาดไปก่อน เลยหันมาด่าตลอดทาง >>> เราก็ขับรถปกติ >>> คู่กรณีดักเจอทางข้างหน้าเป็นที่ก่อสร้าง >>> คู่กรณีหยิบเสียมเข้ามาตามที่เห็นในคลิป >>> เรายกมือไหว้ขอโทษ >>> แล้วเราก็ขับรถมาแจ้งความ”

ทางด้านผู้โพสต์ให้รายละเอียดเพิ่มเติมกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า ตอนนี้ยังไม่มีความคืบหน้าอะไร แต่ค่อนข้างเครียดเพราะถูกวิจารณ์และต่อว่าเพราะคลิปไม่มีเสียง คล้ายจะไม่เชื่อในเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ยืนยันว่าคู่กรณีโผล่มาตอนที่รถของตนขับมาได้ครึ่งแยก ส่วนขณะที่คู่กรณีถือเสียมเดินมาหน้ารถนั้นมีคำพูดว่า “มึงขับรถ ไม่เห็นรถเลี้ยวเหรอ? .. มึงขับรถไม่เห็นเหรอว่ามีเด็กนั่งหน้ามาด้วย”

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวบอกทิ้งท้ายว่า จากนี้หากเจอตัวคู่กรณีก็คงต้องปล่อยให้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ.

(ขอบคุณเฟซบุ๊ก Milk Patharaporn)

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้