วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้ป่ายูคาฯ เฒ่าวัย 75 ควบรถไถหวังไปดับ ถูกคลอกเสียชีวิตจมกองเพลิง

ไฟไหม้ป่ายูคาฯ เฒ่าวัย 75 ควบรถไถหวังไปดับ ถูกคลอกเสียชีวิตจมกองเพลิง

  • Share:

เกิดเหตุสะเทือนใจ มีมือบอนลักลอบจุดไฟไหม้ป่ายูคาฯ ที่ จ.สระแก้ว พ่อเฒ่าวัย 75 เห็นไฟไหม้ที่ตนเอง รีบควบรถไถออกไปหวังดับไฟ แต่โชคร้ายไฟโหมแรงลามไหม้รถไถ ก่อนลามคลอกเจ้าตัวดับไหม้เป็นตอตะโก

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 5 ก.พ.62 ร.ต.อ.ทวิทย์ ประกอบนันท์ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งเหตุจากหน่วยกู้ภัยอรัญประเทศ ว่า มีผู้เสียชีวิตในป่ายูคาลิปตัส โดยที่เกิดเหตุพบรถไถกำลังถูกไฟลุกไหม้อยู่ด้วย

ที่เกิดเหตุอยู่ที่บ้านหันทราย หมู่ที่ 6 ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว หลังรับแจ้งจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบว่า ในที่เกิดเหตุไฟยังไหม้รถไถยี่ห้อคูโบต้าอยู่ ตำรวจจึงได้ขอรถดับเพลิงจาก อบต.หันทราย มาฉีดพ่นน้ำเพื่อดับไฟ หวั่นเปลวไฟปลิวไปติดที่อื่นอีก ห่างจากรถไถไปประมาณ 100 เมตร พบศพ นายบุญสี ถามั่งมี อายุ 75 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 6 ต.หันทราย อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ถูกไฟคอกดำเป็นตอตะโก เสียชีวิต ใกล้กับศพผู้ตายพบ นายดาบโยธิน ถามั่งมี ลูกชายของผู้ตาย ซึ่งเป็นตำรวจประจำอยู่ที่ สภ.อรัญประเทศ นั่งอยู่กับศพพ่อด้วยความโศกเศร้า

นายสมจิตร อันสมบูรณ์ อายุ 68 ปี ญาติของผู้ตายและเป็นเจ้าของสวนยูคาลิปตัสที่เกิดเหตุ เล่าว่า หลังชาวบ้านไปบอกว่าไฟลุกไหม้ป่ายูคาฯของตนเอง ก็รีบเดินทางมากับญาติๆเพื่อมาดูป่ายูคาฯ หลังมาถึงพบไฟกำลังลุกไหม้รถไถของ นายบุญสี แต่ไม่พบตัว นายบุญสี จึงได้ช่วยกันเดินตามหาพบควันไฟลอยออกมาจากข้างสระน้ำ ห่างจากรถไถถูกไฟไหม้ไปประมาณ 100 เมตร หลังเดินเข้าไปดูพบว่า ไฟกำลังไหม้ร่างของ นายบุญสี ดำเป็นตอตะโกแล้ว ชาวบ้านบอกว่า นายบุญสี เห็นไฟไหม้ที่นาตนเอง จึงนำรถไถไปไถกันไฟ แต่เนื่องจากไฟลุกไหม้รวดเร็ว นายบุญสี ขับรถไถหนีออกมาไม่ทัน ไฟจึงโหมไหม้รถไถ นายบุญสี จึงทิ้งรถไถแล้ววิ่งหนีไปที่สระน้ำ แต่เนื่องจาก นายบุญสี ขาพิการเดินไม่ค่อยสะดวก ไฟจึงลุกลามไปทันถึงตัว และเผาร่างของ นายบุญสี กลายเป็นตอตะโก

ทั้งนี้ภายหลังได้รับแจ้ง พ.ต.อ.รุ่งระวี สุขัง ผกก.สภ.อรัญประเทศ ได้รุดไปยังที่เกิดเหตุด้วยตัวเอง และสั่งให้ร้อยเวรส่งร่างของ นายบุญสี ไปทำการผ่าพิสูจน์ ที่โรงพยาบาลนครนายก เพื่อให้ทางญาติได้สบายใจ ในการเสียชีวิตของผู้ตายดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้