วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จี้ ผอ.ใหม่รายงานตัวทันที 1 มีนาคมนี้

จี้ ผอ.ใหม่รายงานตัวทันที 1 มีนาคมนี้

  • Share:

เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ดร.บุญรักษ์ ยอดเพชร เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ว่า สพฐ.คัดเลือกโรงเรียนดีประจำตำบลระดับประถมศึกษาได้ทั้งหมด 7,000 แห่งแล้ว ซึ่งจะประกาศรายชื่อโรงเรียนและจัดประชุมผู้บริหารโรงเรียนทั้ง 7,000 แห่ง เพื่อเตรียมความพร้อมให้โรงเรียนดีประจำตำบลมีครูครบชั้น และเสริมความแข็งแกร่งเรื่องการเรียนการสอนและพร้อมเปิดเรียนอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 พ.ค.2562 นี้ ขณะเดียวกัน สพฐ.กำลังอยู่ระหว่างเตรียมคัดเลือกโรงเรียนคุณภาพประจำตำบลระดับมัธยมศึกษาด้วยอย่างน้อยอำเภอละ 1 แห่ง

ดร.บุญรักษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนความคืบหน้าการสอบคัดเลือกผู้อำนวยการสถานศึกษาสังกัด สพฐ. ประมาณ 5,000 อัตรา ซึ่งสอบคัดเลือก ผอ.สถานศึกษาเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยในวันที่ 9 ก.พ.จะมีการสอบสัมภาษณ์ และมีการอบรม ผอ.สถานศึกษาวันที่ 20-27 ก.พ.62 พร้อมกันทั่วประเทศ โดยประกาศผลสอบในวันที่ 27 ก.พ.62 จากนั้นวันที่ 28 ก.พ.62 ผู้ที่สอบได้จะกลับไปรายงานตัวที่คณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด (กศจ.) และเลือกโรงเรียน พร้อมประสาน กศจ.ให้แต่งตั้ง ผอ.สถานศึกษาที่สอบได้ให้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค.62 ทันที

เพราะโรงเรียนที่ไม่มีผู้อำนวยการโรงเรียนมานาน เริ่มส่งผลกระทบต่อการดำเนินงาน รวมถึงเรื่องการเลื่อนขั้นเงินเดือน ซึ่งปี 2562 ได้กำหนดการเลื่อนขั้นเงินเดือนของ ผอ.สถานศึกษาไว้ ก็คือ ตัวอยู่ที่ไหนจะรับเม็ดเงินจากตรงนั้น ดังนั้นในวันที่ 1 มี.ค.62 ผู้ที่สอบได้ ผอ.สถานศึกษาจะต้องไปรายงานตัวที่โรงเรียนที่ตัวเองได้เลือกไว้ทันที ไม่เช่นนั้นจะเกิดความไม่ลงตัว เพราะชื่อคำสั่งได้แต่งตั้งให้ไปที่ใหม่แล้ว แต่ถ้าปฏิบัติหน้าที่อยู่โรงเรียนเดิมก็จะไปกินเม็ดเงินของผู้อื่น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้