วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
“กรวิชญ์” เข้าแคมป์สมทบช้างศึกยู-22 ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน

“กรวิชญ์” เข้าแคมป์สมทบช้างศึกยู-22 ก่อนลุยชิงแชมป์อาเซียน

  • Share:

"กรวิชญ์ ทะสา" เข้ารายงานตัวสมทบกับเพื่อนร่วมทีมช้างศึกยู-22 เรียบร้อยแล้ว หลังเสร็จสิ้นภารกิจที่ญี่ปุ่น พร้อมตั้งเป้าติดเป็น 23 คนสุดท้ายเพื่อลุยศึกชิงแชมป์อาเซียนให้ได้...

วันที่ 5 ก.พ.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 22 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ ศูนย์พัฒนาศักยภาพกีฬาฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนสู้ศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา

ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา อเล็กซานเดร กามา ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยให้นักเตะฝึกซ้อมความเข้าใจการยืนตำแหน่ง และรูปแบบการเล่น โดยการฝึกซ้อมใช้เวลาราว 1 ชั่วโมง 30 นาที และมี กรวิชญ์ ทะสา เข้ามารายงานตัวสมทบเรียบร้อยแล้ว

หลังการซ้อม “เจ้าซัน” กรวิชญ์ กล่าวว่า “สภาพร่างกายตอนนี้ก็ยังไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะยังอ่อนล้าจากการเดินทางไปฝึกซ้อมกับเจฟ ยูไนเต็ด ที่ประเทศญี่ปุ่น อีกทั้งยังต้องปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ รวมถึงการทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมทีมบางคนที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน เพื่อให้การทำงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ”

“การได้ไปฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น ถือเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตัวผมมากๆ เพราะได้ไปเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นแท็กติกการเล่น สปีดบอล และฝึกระเบียบวินัย ในส่วนนี้ผมก็จะนำมาปรับใช้กับทีมชาติไทยและสโมสร”

“ส่วนเป้าหมายของการไปแข่งชิงแชมป์อาเซียนในครั้งนี้ คงเป็นอย่างอื่นไม่ได้นอกจากแชมป์ แม้ตัวผู้เล่นของเราจะไม่ใช่ผู้เล่นตัวหลักก็ตาม แต่ระหว่างนี้ผมก็คงต้องฝึกซ้อมให้เข้าตาโค้ช เพื่อให้เป็น 23 ผู้เล่นคนสุดท้ายไปลุยรายการนี้ให้ได้”

สำหรับทีมชาติไทยยู-22 จะลงอุ่นเครื่องกับ เหมยโจว ฮากกา เอฟซี ทีมจากไชนีส ลีก วัน ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ก่อนตัดตัวให้เหลือ 23 คนสุดท้าย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้