วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไทยประกันชีวิต เปิดตัว“MRT ให้รักดูแลชีวิต” ในวันแห่งความรัก แหล่งเช็กอินงานอาร์ตแห่งใหม่ย่านรัชดา

ไทยประกันชีวิต เปิดตัว“MRT ให้รักดูแลชีวิต” ในวันแห่งความรัก แหล่งเช็กอินงานอาร์ตแห่งใหม่ย่านรัชดา

โดย Advertorial
14 ก.พ. 2562 06:01 น.
  • Share:

เป็นปกติที่ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ บรรยากาศจะอบอวลไปด้วยความรัก โดนเฉพาะในหมู่วัยรุ่นและหนุ่มสาว เนื่องจากมีเทศกาลแห่งความรักอย่าง “วาเลนไทน์” ที่หลายคนเลือกใช้เป็นช่วงเวลาแสดงความรัก ทั้งกับคู่รัก หรือแม้กระทั่งกับพ่อแม่หรือเพื่อน ไทยประกันชีวิต จึงถือโอกาสวันแห่งความรัก เปิด Street Art Space พื้นที่ศิลปะที่เต็มไปด้วยความรักแห่งแรกกลางกรุง ณ MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ ทางออก 4 โดยใช้ชื่อที่ทุกคนสามารถเช็กอินในโซเชียลว่า “MRT ให้รักดูแลชีวิต”

ไทยประกันชีวิต ร่วมมือกับ 3 ศิลปินไทยระดับโลกที่มีผลงานเป็นเอกลักษณ์ อย่าง PARN ARTS, JEEP JEEP และ ALEX FACE ร่วมสร้างผลงานศิลปะเพื่อถ่ายทอดแนวคิด “ให้รักดูแลชีวิต” สร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนเห็นคุณค่าของชีวิตและคุณค่าของความรัก ทั้งต่อตัวเองและคนที่รัก โดยศิลปินทั้ง 3 ได้ตีความและนำเสนอแนวคิด “ให้รักดูแลชีวิต” ออกมาเป็นผลงานศิลปะที่ไม่ทิ้งลายเซ็นของตัวเอง ซึ่งผลงานศิลปะทั้ง 8 ชิ้นที่จัดแสดง เป็นผลงานที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ทั้งหมด เพื่อ “MRT ให้รักดูแลชีวิต” โดยเฉพาะ

ALEX FACE ใช้เรื่องราวความรักจากชีวิตตัวเองผสมกับความเป็นไทย ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านความสัมพันธ์ของคาแรกเตอร์เด็กน้อยตาที่ 3 ด้วยผลงานขนาดใหญ่ 3 ชิ้น โดยความพิเศษของผลงานชิ้นนี้คือ การใช้เทคนิคกราฟิตี้ 100% พ่นลงบนพื้นผิวจริงๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกราฟิตี้ในสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินต่างประเทศ

PARN ARTS สร้างสรรค์ผลงาน “LET’S HUG : เมื่อคุณกอด ดอกไม้จะบาน” นำเสนอมุมมองความรักแสนน่ารัก ผ่านการ “กอด” เพราะไม่ว่าจะเป็นความรักในรูปแบบใด การโอบกอดที่อบอุ่นจะทำให้คนสองคนได้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น เพราะการกอดเป็นเหมือนการแสดงความรัก ความห่วงใย
ส่งกำลังใจ และการกอดทำให้โลกเต็มไปด้วยความหวัง ความเห็นอกเห็นใจ และที่สำคัญคือทำให้รู้ว่ายังมีใครสักคนที่รัก พร้อมจะเคียงข้างและก้าวไปข้างหน้าด้วยกัน โดยความพิเศษของผลงานชิ้นนี้คือ หากผู้ชมและคนที่รัก ยืนกอดกันตรงช่องว่างระหว่างตัวละครในภาพ แล้วถ่ายภาพ จะเหมือนมีดอกไม้บานรอบตัว

JEEP JEEP กับผลงาน “Home Sweet Home” ที่ถ่ายทอดเรื่องราวละเอียดอ่อนของมุมต่างๆ ในบ้าน ที่เต็มไปด้วยความรักและการดูแลกันในครอบครัว เช่น ตู้เย็นที่เต็มไปด้วยของกินของชอบของสมาชิกแต่ละคนในบ้านที่แม่รู้ และเตรียมไว้ให้ กองเสื้อผ้าที่มีคนดูแลซักรีดให้พร้อมใส่ หรือบรรยากาศบนโต๊ะอาหารที่ทุกคนใช้เวลาร่วมกัน ผลงานในแต่ละชิ้นคงทำให้ทุกคนอิ่มเอมความรักความห่วงใยของครอบครัว และนึกถึงบ้านของตัวเองได้ไม่ยาก โดยความพิเศษของผลงานชิ้นนี้คือ การวาดและลงสีด้วยมือ และประดิษฐ์เป็นชิ้นงานที่มีเลเยอร์ลึกตื้น สร้างมิติให้กับผลงานเหมือนดูหนังสือป๊อปอัพขนาดยักษ์ ซึ่งแต่ละชิ้นงานมีขนาดถึง 3 เมตร

นอกจากเปลี่ยน MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ ทางออก 4 ให้เป็น Street Art Space ให้รักดูแลชีวิต เพื่อให้ทุกคนเติมเต็มความรักในชีวิตแล้ว ไทยประกันชีวิตยังจัด กิจกรรม “แชะ แชร์ รัก” ให้ผู้ที่เข้าชมงานศิลปะได้ร่วมสนุก เพียงถ่ายภาพคู่กับผลงาน โพสต์ลงเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม เขียนบรรยายภาพว่า “คุณใช้ความรักดูแลชีวิตอย่างไร” ติด #ให้รักดูแลชีวิต และเช็กอิน “MRT ให้รักดูแลชีวิต” เพียงเท่านี้ก็มีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลต่างๆ มากมาย หากสนใจสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เพจไทยประกันชีวิต 

รู้จัก Street Art Space แห่งใหม่แล้ว ก็อย่าลืมชวนคนที่คุณรักไปถ่ายรูป เช็กอิน และร่วมสนุกลุ้นรับรางวัลกันนะ

STREET ART SPACE
สถานที่ : MRTให้รักดูแลชีวิต (MRT ศูนย์วัฒนธรรมฯ ทางออก 4)
รายละเอียดเพิ่มเติม : www.facebook.com/thailifepage

อ่านเพิ่มเติม...