วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"คาเดสตัม" เตรียมบู๊ "คิชิกิน" คู่เอกในศึก ONE: REIGN OF VALOR

"คาเดสตัม" เตรียมบู๊ "คิชิกิน" คู่เอกในศึก ONE: REIGN OF VALOR

  • Share:

"เซบาสเตียน คาเดสตัม" ยอดนักสู้ในรุ่นเวลเตอร์เวต พร้อมแล้วสำหรับการป้องกันเข็มขัดครั้งแรก โดยจะพบกับ จอร์จีย์ คิชิกิน จากคาซัคสถาน ในศึก ONE: REIGN OF VALOR ที่เมียนมา 8 มี.ค.นี้...

วันที่ 5 ก.พ.62 ONE Championship เผยคู่เอกของการแข่งขัน ONE: REIGN OF VALOR ซึ่งจะระเบิดความมันที่ธุวันนา อินดอร์ สเตเดียม ในวันศุกร์ที่ 8 มีนาคมนี้ออกมาแล้ว โดยจะเป็นการขึ้นสังเวียนป้องกันตำแหน่งแชมป์ ONE รุ่นเวลเตอร์เวตของ เซบาสเตียน คาเดสตัม ชาวสวีเดน พบกับ จอร์จีย์ คิชิกิน จากคาซัคสถาน

โดย คาเดสตัม ประกาศศักดาคว้าแชมป์ที่ว่าง อยู่ด้วยการชนะน็อก ไทเลอร์ แม็คไกวร์ เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยเจ้าของฉายา "The Bandit" โชว์จุดแข็งด้วยพลังอาวุธที่รุนแรงของตัวเองได้อย่างน่าประทับใจ และตอนนี้เขาก็พร้อมแล้วสำหรับการขึ้นป้องกันแชมป์ครั้งแรกด้วยการพบกับคู่ชกจากคาซัคสถาน

ด้าน คิชิกิน นักกีฬาจากอัลมาตี เชี่ยวชาญในท่านอนเป็นพิเศษ มีสถิติ MMA อาชีพอยู่ที่ชนะ 20 แพ้ 5 โดยชัยชนะ 16 จาก 20 ไฟต์นั้น มาจากการจับซับมิสชั่นอันสุดยอด เจ้าของฉายา "Knight" กำลังอยู่ในฟอร์มพีกสุดขีดด้วยการชนะคู่แข่งมา 14 ไฟต์ติดต่อกัน ซึ่งการประเดิมใน ONE Championship นี้ เขาได้รับสิทธิ์ก้าวขึ้นมาท้าชิงเข็มขัดแชมป์ทันที

นอกจากนี้ ยังมีการเผยโปรแกรมคู่อื่นในศึก ONE: REIGN OF VALOR ออกมาอีกหลายคู่ ได้แก่ โทนี เทารู อดีตผู้ท้าชิงแชมป์รุ่นแบนตัมเวต จะกลับคืนสังเวียน ONE Championship อีกครั้ง พบกับ แกรี่ แมนกัต จากแคนาดา, โบซีนาร์ อันโตนิยาร์ จากเมียนมา พบกับ ออเดรย์ลอร่า โบนิเฟซ จากมาเลเซีย ดีกรีเทควันโดสายดำ ซึ่งตอนนี้เธอพร้อมแล้วสำหรับการตามหาชัยชนะครั้งแรกใน ONE Championship 

อีกคู่ของฝ่ายหญิง โจมารี ตอร์เรส ดาวรุ่งพุ่งแรงชาวฟิลิปปินส์ จะพบกับ หลิน เหอคิน น้องใหม่ของรายการจากจีน, เทียล ธัง จากสหรัฐอเมริกา พบกับ ริน สาโรธ ยอดฝีมือชาวกัมพูชา อีกคู่ที่ห้ามพลาดชม โพ ธอว์ ขวัญใจชาวเมียนมา จะได้พบกับ โยฮัน มูเลีย เลโกโว จอมเก๋าจากอินโดนีเซีย

ส่วนโปรแกรมคู่อื่นๆ ที่เหลือในศึก ONE: REIGN OF VALOR จะประกาศให้ทราบตามมาในภายหลังต่อไป ซึ่งแฟน MMA สามารถอัพเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้