วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คู่ปรับลุงป้อม ยกธงขาว' บิ๊กยอร์ช ลาออก ‘ทษช.’ ปิดตำนานจิ้งจกเปลี่ยนสี

'คู่ปรับลุงป้อม ยกธงขาว' บิ๊กยอร์ช ลาออก ‘ทษช.’ ปิดตำนานจิ้งจกเปลี่ยนสี

  • Share:

หายเงียบไปนาน ภายหลัง ออกมาเป็นข่าวประกาศตัวร่วมลงสมัครเป็นสมาชิกพรรค ไทยรักษาชาติ "บิ๊กยอร์ช" พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ อดีต รอง ผบ.ทหารสูงสุด ในฐานะอดีต ผบ.นรด. โผล่หน้าตบเท้าเข้าร่วมงาน 71 ปี วันสถาปนา นรด. วันที่ 4 ก.พ. 62  ที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) 

โดยมี พล.อ.กู้เกียรติ ศรีนาคา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารบก (ผช.ผบ.ทบ.) เป็นประธาน มีนายทหารชั้นผู้ใหญ่ และอดีตเจ้ากรม ร.ด. และอดีตผบ.นรด. ร่วมงาน รวมทั้ง “บิ๊กยอร์ช” พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ อดีต รอง ผบ.ทหารสูงสุด ในฐานะอดีต ผบ.นรด. มาร่วมงานด้วย 

มีรายงานว่า พล.อ.ยศนันท์ ได้ลาออกจาก สมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) แล้ว ยันเลิกเล่นการเมือง และจะกลับมาใช้ชีวิต ทหารเก่า ทหารเกษียณธรรมดาคนหนึ่ง และไปพักผ่อนอยู่ต่างจังหวัดบ้าง ทั้งนี้ พล.อ.ยศนันท์ ดำรงตำแหน่ง ผบ.นรด.ในปี 2556 จากนั้นขึ้นครองยศพลเอกที่กองทัพบก ก่อนขยับขึ้นอัตราจอมพล (พลเอกพิเศษ) ในตำแหน่งรองผู้บัญชาการทหารสูงสุด (ผบ.ทสส.) ก่อนเกษียณอายุราชการ

กระทั่งไปปรากฏตัวสมัครเป็นสมาชิกพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) จนเป็นเหตุให้มีปากเสียงกับพี่ใหญ่บูรพาพยัคฆ์ อย่าง บิ๊กป้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ต่อกลอนสวนกันสนั่นโลกโซเชียล สู่วลี "จิ้งจกเปลี่ยนสี" และ "พี่ให้พร" จากนั้นเป็นต้นมาข่าวคราวของบิ๊กยอร์ช ก็เงียบหายเข้ากลีบเฆม เพิ่งจะมาปรากฏตัวในวันนี้ พร้อมกับข่าวล่ามาแรงว่า ไม่ขอเดินบนถนนสายการเมืองอีกต่อไป 

‘ป้อม’ สวน ‘ยอร์ช’ ด่า คสช.ไม่คิดถึงข้าวแดงแกงร้อน

จิ้งจกเปลี่ยนสี 'พล.อ.ยศนันท์ หร่ายเจริญ' คือใคร? ทำไม 'บิ๊กป้อม' ต้องด่า

'ผมพูดแค่หลักประชาธิปไตย' พล.อ.ยศนันท์ ไม่ตอบโต้ ถือซะว่าพี่ป้อมให้พร

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้