วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สนธิรัตน์ โว กวาดส.ส.กทม. ไม่ต่ำ 10 เขต รอ "ลุงตู่" เซย์เยสบัญชีนายกฯ

สนธิรัตน์ โว กวาดส.ส.กทม. ไม่ต่ำ 10 เขต รอ "ลุงตู่" เซย์เยสบัญชีนายกฯ

  • Share:

"สนธิรัตน์" มั่นใจกวาด ส.ส.กทม. แบ่งคะแนนจากเพื่อไทย-ประชาธิปัตย์ ไม่ต่ำกว่า 10 เขต รอบิ๊กตู่ตอบรับบัญชีนายกฯ ก่อนยื่น กกต. เชื่อเลือกตั้งครั้งนี้ได้ที่นั่งถล่มทลายแน่นอน...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ระบุ พรรคมีนโยบายสำหรับกรุงเทพฯ ที่จะนำเมืองไปสู่ความทันสมัย แก้ไขปัญหาฝุ่นและมลพิษ พร้อมจะเปิดนโยบายที่ใช้ในการหาเสียงเพิ่มเติมอีกในเร็วๆ นี้ และไม่กังวลพื้นที่กรุงเทพฯ เป็นจุดแข็งของพรรคเพื่อไทยและพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเราเสนอตัวเป็นพรรคทางเลือกใหม่ มั่นใจว่าจะแก้ไขปัญหาตอบโจทย์ประชาชนได้ อย่างไรก็ตาม ผู้สมัคร กทม.ของพรรคไม่เคยลงเลือกตั้ง ถือเป็นคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง แต่มั่นใจว่าใน กทม.จะได้ไม่ต่ำกว่า 10 เขต สามารถแบ่งคะแนนจากพรรคเพื่อไทยและประชาธิปัตย์ ได้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ภายหลังได้ทาบทาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) มาอยู่ในบัญชีนายกฯ ของพรรคแล้ว ขณะนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ตอบรับ โดยพรรคต่างๆ กำลังรอคำตอบ คาดว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะใช้เวลานี้พิจารณาเรื่องต่างๆ เมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ รวมถึง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ตอบรับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะดำเนินการยื่นต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ต่อไป มั่นใจการเลือกตั้งครั้งนี้ทางพรรคจะได้คะแนนมากอย่างที่คาดการณ์เอาไว้แน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้