วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"สุริยะ" นำทัพผู้สมัคร ส.ส.โคราช ไหว้ "ย่าโม" ก่อนยื่นใบสมัครพรุ่งนี้

"สุริยะ" นำทัพผู้สมัคร ส.ส.โคราช ไหว้ "ย่าโม" ก่อนยื่นใบสมัครพรุ่งนี้

  • Share:

"สุริยะ" ถือฤกษ์ 06.39 น.นำทีมผู้สมัคร ส.ส. 14 เขตโคราช ไหว้"ย่าโม" ก่อนยื่นใบสมัคร เตรียมผุดนโยบายเพิ่มค่าเก็บเกี่ยวจาก 12 ไร่ เป็น 20 ไร่ต่อครัวเรือน หวังมัดใจชาวอีสาน มั่นใจจะได้ ส.ส.อีสาน 60 ที่นั่งขึ้นไป 

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.62 ที่ จ.นครราชสีมา นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า พรุ่งนี้ (4 ก.พ.) เวลา 06.39 น. ตนพร้อมนายวิรัช รัตนเศรษฐ หัวหน้าทีมอีสานใต้ จะนำทีมผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐทั้ง 14 เขต ของ จ.นครราชสีมา ไปบวงสรวงและสักการะอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี(ย่าโม) เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยและเพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นจะนำคณะเดินทางไปยื่นใบสมัคร ณ สถานที่รับสมัครภายในสนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษาฯ จ.นครราชสีมา

"วันนี้พรรคพลังประชารัฐมีความพร้อมเต็มที่สำหรับการลงสู่สนามเลือกตั้ง และพรรคมั่นใจในนโยบายที่นำเสนอต่อประชาชนว่า มีความชัดเจน ทำได้จริง ประชาชนได้ประโยชน์ นอกจากนี้พรรคพลังประชารัฐยังเตรียมนโยบายใหม่ๆ เพิ่มอีก เช่น นโยบายช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกรเรื่องลดต้นทุนการผลิตโดยจะช่วยเหลือค่าเก็บเกี่ยวข้าวจากเดิม 12 ไร่ เพิ่มเป็น 20 ไร่/ครัวเรือน คิดเป็นเงินจากเดิม 18,000 บาท เพิ่มเป็น 40,000 บาท /ครัวเรือน และยังจะเพิ่มจำนวนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจาก 15 ล้านคน เป็น 20 ล้านคน รวมทั้งเพิ่มสิทธิ์อีกหลายอย่างในบัตรดังกล่าว ตลอดจนจะมีนโยบายมุ่งเน้นลดความเหลื่อมล้ำในสังคมเพิ่มขึ้นอีกด้วย" นายสุริยะ กล่าว 

นายสุริยะ กล่าวด้วยว่า นี่คือนโยบายเพียงบางส่วนที่พรรคเราเตรียมที่จะมอบให้กับพี่น้องประชาชน ซึ่งล้วนแต่เป็นนโยบายที่ทำมาแล้วและทำได้จริง ไม่ใช่เรื่องที่เพ้อฝัน และผมมั่นใจว่าจะได้รับเสียงตอบรับจากประชาชนเพิ่มมากขึ้น และผมยังยืนยันคำพูดเดิมว่าสนามเลือกตั้งในภาคอีสานที่ตนเองรับผิดชอบ พรรคพลังประชารัฐจะได้รับความไว้วางใจจากประชาชนเลือกผู้สมัครของพรรคเราเข้าไปเป็น ส.ส.อย่างน้อย 60 ที่นั่ง โดยเฉพาะ จ.นครราชสีมา จะได้รับเลือกแบบยกทีม 14 ที่นั่งทั้งจังหวัด.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้