วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลักฐานมัด บอย พีรพล อดีตดารากับเพื่อน ฆ่า2ศพ กลางถนนบางแสน

หลักฐานมัด บอย พีรพล อดีตดารากับเพื่อน ฆ่า2ศพ กลางถนนบางแสน

  • Share:

ตำรวจแสนสุขยันหลักฐานมัด “บอย พีรพล” อดีตดารากับเพื่อนชายเป็นคนร้ายแทง 2 หนุ่มดับ หลังทะเลาะกันในร้านเหล้าที่บางแสน แล้วขับรถปาดกันไปมา ก่อนที่คู่กรณีจะถีบ ทุบรถ เลยฟิวส์ขาดคว้ามีดไล่จ้วงกลางถนน ขับรถหนีไปจอดซ่อนไว้ใต้ทางด่วน พระราม 3     

วันที่ 2 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณี “บอย พีรพล” นายพีรพล จันทรากาศ อายุ 49 ปี อดีตดารานักแสดง ถูกตั้งข้อหา “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพกพาอาวุธไปในเมืองหรือที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” จากทำร้ายร่างกาย แทงกันตายในท้องที่สภ.แสนสุข จ.ชลบุรี เมื่อเช้ามืดวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากการเปิดเผย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี คดีที่เกิดขึ้นจากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.แสนสุข ทราบว่าก่อนเกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อเหตุและกลุ่มผู้เสียชีวิตได้ไปนั่งดื่มสุราที่ร้านครัวต้นข้าว ริมถนนเลียบชายทะเลหาดวอนนภา ต.แสนสุข จนถึงเวลาร้านปิดต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกันออกจากร้าน

โดยกลุ่มผู้ก่อเหตุใช้รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นยาริส สีเทา หมายเลขทะเบียน 5กย 6745 กรุงเทพมหานคร เป็นพาหนะ ส่วนกลุ่มผู้เสียชีวิตใช้รถจักรยานยนต์ 2 คัน เป็นพาหนะ ระหว่างทางทั้ง 2 ฝ่าย ขับขี่รถปาดหน้ากันไปมา เมื่อมาถึงบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ 7-11 ตรงข้ามโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา คู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย ได้จอดรถและมีการโต้เถียงกัน และฝ่ายผู้เสียชีวิตได้ทุบตีรถเก๋งของกลุ่มผู้ก่อเหตุ ก่อนจะขี่รถหนีไปจอดรออยู่ที่เกิดเหตุหน้าห้างสรรพสินค้าแหลมทอง บางแสน ถนนลงหาดบางแสน ต.แสนสุข 

กระทั่งฝ่ายผู้ก่อเหตุขับรถไล่ตามมาทัน นายอนุรักษ์ หรือกาย เพิ่มวิชา หนึ่งในผู้ต้องหา ได้หยิบอาวุธมีดที่ซ่อนอยู่ภายในรถเปิดประตูลงจากรถออกมาไล่แทงฝ่ายผู้เสียชีวิต โดยแทงนายสุริยาเป็นคนแรก เมื่อนายสุริยาถูกแทงจนจนทรุดกองลงกับพื้นแล้ว นายอนุรักษ์ ได้วิ่งไปแทง นายธนกฤต เป็นคนที่สองจนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากนั้นเดินไปขึ้นรถเก๋งขับหลบหนีมุ่งหน้าขึ้นไปทางถนนสุขุมวิท ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้พร้อมของกลางภายในเวลา19 ชั่วโมงหลังเกิดเหตุ

ขณะที่พ.ต.ท.สุวิจักขน์ กู้พิมายวรกูล รอง.ผกก.สส.สภ.แสนสุข หัวหน้าชุดจับกุม 2 ผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่ได้สืบสวนทั้งจากพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุและจากกล้องวงจรปิด ทำให้ทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 เป็นผู้ก่อเหตุ จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาล จ.ชลบุรี ออกหมายจับ พร้อมกับออกสืบสวนติดตามคนร้าย กระทั่งเวลา 23.00 น.วันที่ 1 ก.พ.หลังเกิดเหตุ 19 ชั่วโมง สามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 ได้ที่ถนนบางแสนสาย 2 ต.แสนสุข

จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับว่า เป็นผู้แทงผู้ตายจริง จากนั้นให้พาไปตรวจยึดรถเก๋งคันที่ใช้ก่อเหตุที่ผู้ต้องหายนำไปจอดไว้ใต้ทางด่วน ถนนพระราม 3 บางโพงพาง แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร พร้อมมีดเปื้อนเลือดวางอยู่ที่แผ่นยางรองเท้าหน้าเบาะคนนั่งข้างคนขับ พร้อมเสื้อกางเกงและรองเท้าที่นายอนุรักษ์ หรือ กาย เพิ่มวิชา สวมใส่ในวันเกิดเหตุ

สำหรับ "บอย พีรพล" เป็นดาราชื่อดังในยุค ’90 และเป็นเพื่อนสนิทกับดาราดัง อาทิ แอน ทองประสม, แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล,สายฟ้า เศรษฐบุตร,นัท มีเรีย สังกัดค่ายไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้