วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตู่ ของขึ้น ขอพูดหลังถูกชาวเน็ต ว่าลูกหน้าเหมือนเด็กดาวน์ซินโดรม

ตู่ ของขึ้น ขอพูดหลังถูกชาวเน็ต ว่าลูกหน้าเหมือนเด็กดาวน์ซินโดรม

  • Share:

ปกติจะเป็นหนุ่มอารมณ์ดี สำหรับนักร้องชื่อดัง ตู่ ภพธร แต่ล่าสุดดูเหมือนจะปรี๊ดแตกเป็นอย่างมาก เมื่อภรรยาได้ลงคลิป น้องริสา ลูกสาวในไอจีสตอรี่ และอยู่ๆ ก็มีคนส่งไดเรกมาหา พร้อมกับบอกว่า "น้องหน้าตาเหมือนเด็กดาวเลย" งานนี้ทำเอาคนเป็นพ่อเกิดอาการโมโหอย่างหนัก และเสียความรู้สึกเป็นอย่างมาก แต่ก็พยายามคิดว่า ตัวคนที่ส่งมาน่าจะมีปัญหาในชีวิต

"วันนี้นุชลงคลิป ริสาในสตอรี่แล้วก็มีคนส่งข้อความdirectมาหา พอได้อ่านก็รู้สึกโมโหและเสียความรู้สึกมาก แต่ก็พยายามคิดว่าเค้าคงมีปัญหาอะไรสักอย่างในชีวิตเค้า

เข้าไปดูprofileก็ตั้งเป็นprivate เลยไปตามหาชื่อในfacebook พอเจอก็แอบแปลกใจว่าเค้าดูปกติดี มีเพื่อนมีฝูงดูมีงานที่ดีทำ เอาจริงๆ ตอนแรกโมโหมาก แต่ก็มานั่งคิด ว่าเราเป็นพ่อคนแล้วถ้าเรายังปล่อยวางเรื่องแค่นี้ไม่ได้ แล้วเราจะสอนลูกเราให้แข็งแกร่งให้เค้าเผชิญกับปัญหาอะไรมากมายในชีวิตได้ยังไง

ที่มาลงในนี้ไม่ได้ต้องการจะประจานหรือให้ใครต่อว่าการกระทำของคนๆ นี้นะครับ แต่มันช่วยให้ผมใจเย็นขึ้น และอาจจะมีข้อคิดดีๆ ให้คนอื่นบ้าง สิ่งนึงที่อยากให้เราช่วยเตือนกัน คือทุกอย่างที่เราพิมพ์เราระบายในโลกโซเชี่ยล มันก็คือโลกเดียวกันกับที่เราใช้ชีวิตอยู่นี่ล่ะครับ

มันไม่ต่างกันกับคำพูดที่ออกจากปากเรา ทุกข้อความล้วนมีผลกระทบต่อใครสักคนไม่ว่าจะในด้านบวกหรือลบ อยากให้คิดไตร่ตรองกันให้ดีก่อนที่เราจะระบายอะไรออกไปครับ เราทุกคนล้วนมีความรับผิดชอบในทุกการกระทำของเรา ขอบคุณที่ฟังผมระบายจนจบนะ 
#ourbabylarisa#mamamoho

p.s. เอาจริงๆ ถึงจะเป็นดาวน์ก็เป็นเรื่องปกติ เราทุกคนถูกสร้างมาให้ไม่เหมือนกัน แต่ไม่ได้แปลว่าเราพิเศษต่างกันเลย เป็นกำลังใจให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนนะครับ"

ซึ่งหลังจากที่ ตู่ ได้โพสต์เรื่องนี้ลงอินสตาแกรม ก็ได้มีคนเข้ามาให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงนางเอกสาว แอฟ ทักษอร โดย แอฟ เองก็บอกว่า ตอนที่ลูกสาวตนเองยังเด็ก ก็โดนเรื่องแบบนี้มาเยอะเช่นกัน และเป็นกำลังใจให้ครอบครัวของตู่ ภพธร.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้