วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เลื่อนงาน 'วิ่ง' โลกไร้มะเร็ง 2 สนาม นครปฐม-ปทุมธานี หนีฝุ่น PM2.5

เลื่อนงาน 'วิ่ง' โลกไร้มะเร็ง 2 สนาม นครปฐม-ปทุมธานี หนีฝุ่น PM2.5

  • Share:

กรมการแพทย์ ประกาศเลื่อนงาน 'วิ่ง' โลกไร้มะเร็ง 2 จว.ได้แก่ นครปฐมและปทุมธานี เนื่องจากปัญหาสภาวะอากาศในบริเวณพื้นที่มีค่า AQI และ PM2.5 สูงเกินมาตรฐาน อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพนักวิ่ง...

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.2562 กรมการแพทย์ ได้ออกแถลงการณ์เลื่อนงาน "วิ่งทั่วไทย เพื่อโลกไร้มะเร็ง" ของสนามพุทธมณฑล จ.นครปฐม และสระเก็บน้ำพระราม 9 อำเภอธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งงานดังกล่าวเป็นงานที่จัดโดย สถาบันมะเร็งแห่งชาติ และโรงพยาบาลมะเร็งภูมิภาคทั้ง 8 แห่ง ในวันที่ 3 ก.พ. 2562 เวลา 05.00 น. สนาม 8 จังหวัด เพื่อเป็นกิจกรรมส่งเสริมการออกกำลังกายเนื่องในการรณรงค์ 4 ก.พ. วันมะเร็งโลก แต่เนื่องจากปัญหาสภาวะอากาศในบริเวณพื้นที่พุทธมณฑล จ.นครปฐม และสระเก็บน้ำพระราม 9 อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี มีค่า AQI และ PM2.5 สูงเกินมาตรฐาน

โดยเฉพาะในช่วงเวลาเช้ามืดมาตลอดระหว่างวันที่ 28-31 ม.ค.2562 ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของนักวิ่งที่เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้คณะกรรมการอำนวยการจัดกิจกรรมรณรงค์ "วิ่งทั่วไทย เพื่อโลกไร้มะเร็ง" จึงขอประกาศเลื่อนการจัดงานวิ่งดังกล่าวใน 2 สนาม คือ พุทธมณฑล และปทุมธานี ออกไปก่อน จนกว่าสภาพอากาศจะดีขึ้น ทางผู้จัดงานจะแจ้งวัน เวลา ที่จะจัดงานใหม่ให้ทราบภายหลัง รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.runlah.com

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้