วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วังอังกฤษทนไม่ไหว แฟนคลับเคท-เมแกนด่าดัชเชสอีกฝ่าย วอนโซเชียลช่วยคุม

วังอังกฤษทนไม่ไหว แฟนคลับเคท-เมแกนด่าดัชเชสอีกฝ่าย วอนโซเชียลช่วยคุม

  • Share:

สำนักพระราชวังเคนซิงตันเรียกร้องให้บริษัทเครือข่ายสังคมออนไลน์ ช่วยควบคุมเรื่องการแสดงความเห็นรุนแรงโจมตีดัชเชสเคทกับดัชเชสเมแกน จากฝีมือแฟนคลับที่มักโจมตีดัชเชสอีกฝ่าย...

สำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า สำนักพระราชวังเคนซิงตัน ของสหราชอาณาจักร ออกมาเรียกร้องให้บริษัทผู้ให้บริการเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่างๆ ช่วยเหลือในการต่อสู้กับการแสดงความเห็นในเชิงเหยียดและข่มเหงดัชเชสเคท พระชายาในเจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับ 2 และดัชเชสเมแกน พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี ดยุคแห่งซัสเซกซ์ ที่กำลังขยายตัวมากขึ้นเรื่อยๆ

แหล่งข่าวบอกกับสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ว่า สำนักพระราชวังเคนซิงตันเรียกร้องโดยตรงถึงบริษัท อินสตาแกรม และทวิตเตอร์ ให้ช่วยควบคุมการแสดงความคิดเห็นรุนแรงบนโลกออนไลน์ที่มีเป้าหมายมาที่ดัชเชสเคทและดัชเชสเมแกน ที่ผู้สนับสนุนดัชเชสแต่ละพระองค์มักใช้ในการโจมตีดัชเชสอีกฝ่าย โดยมีตั้งแต่การเหยียดเพศไปจนถึงเหยียดเชื้อชาติ

ทั้งนี้ นับตั้งแต่สำนักพระราชวังเคนซิงตันมีบัญชีผู้ใช้เครือข่ายสังคมออนไลน์เป็นของตัวเอง พวกเขาก็ใช้เครื่องมือต่างๆ ในการติดตามดูคอมเมนต์ต่างๆ โดยจะลบและรายงานข้อความที่จัดว่าเป็นการข่มเหง, เหยียดเชื้อชาติ, เหยียดเพศ หรือข้อความแสดงความเกลียดชัง แต่ไม่แตะต้องข้อความที่วิพากษ์วิจารณ์เพียงอย่างเดียว

แหล่งข่าวคนเดิมบอกกับ ซีเอ็นเอ็นว่า สำนักพระราชวังเคนซิงตันเคยติดต่อกับทวิตเตอร์มาแล้ว เพื่อแจ้งเกี่ยวกับการแสดงความเห็นเชิงข่มขู่และไม่เป็นมิตรเป็นพิเศษ ขณะที่อินสตาแกรมมีส่วนช่วยอย่างมากในการให้เครื่องมือตรวจสอบเพื่อช่วยปิดกั้นข้อความเหยียดหยามเหล่านี้

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้