วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึกกลางเวหา Su-27 รัสเซียพุ่งใส่ F-15 มะกัน ใกล้มากจนต้องบินหนี (คลิป)

ระทึกกลางเวหา Su-27 รัสเซียพุ่งใส่ F-15 มะกัน ใกล้มากจนต้องบินหนี (คลิป)

  • Share:

กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ โวย เครื่องบินรัสเซียบินเข้าใกล้เครื่องบินรบสหรัฐฯ ในระยะอันตราย ขณะที่สื่อรัสเซียแพร่คลิป เครื่องบิน Su-27 ไล่บี้ เอฟ-15 จนต้องบินหนี...

เมื่อ 31 ม.ค. สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่คลิปวิดีโอแสดงให้เห็นช่วงเวลาที่เครื่องบินรบ ซู-27 ของรัสเซีย บินไล่กดดันเครื่องบินรบ เอฟ-15 ของสหรัฐฯ ด้วยการบินเข้าใกล้ในระยะอันตราย จนทำให้นักบินเครื่องเอฟ-15 ตัดสินใจควบคุมเครื่องเปลี่ยนเส้นทาง

คลิปดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า เอฟ-15 กำลังบินกลางอากาศ ก่อนที่ ซู-27 จะบินเข้ามาในจอภาพ แล้วโฉบเข้าหาเอฟ-15 จากด้านข้าง ทำให้เครื่องบินที่ผลิตโดยสหรัฐฯ ลำนี้ต้องบินหนี

ก่อนหน้านี้ กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ เปิดเผยว่า เครื่องบินรบของรัสเซียบินเข้าใกล้หนึ่งในเครื่องบินของพวกเขาในระยะอันตราย ขณะกำลังเดินทางในน่านฟ้าสากล เหนือทะเลดำตามภารกิจลาดตระเวนของนาโต เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ม.ค. โดยบินห่างจากเครื่องบินของพวกเขาเพียง 5 ฟุตเท่านั้น

ด้านร้อยเอก พาเมลา คุนเซ โฆษกกระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ อธิบายเพิ่มเติมว่า เครื่องบินของรัสเซียบินตามเครื่องบินสหรัฐฯ ในระยะใกล้นานราว 2 ชั่วโมง 40 นาที ก่อนจะบินตัดเข้ามาในเส้นทางบินของเครื่องบินสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม ไม่มีการยืนยันว่าเหตุการณ์เป็นกรณีเดียวกับภาพที่ปรากฏในคลิปหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้