วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ็บตัวฟรี? หนุ่มอดีตทหารเกณฑ์โดนสายเคเบิลเกี่ยวคอ จยย.คว่ำระทึก

เจ็บตัวฟรี? หนุ่มอดีตทหารเกณฑ์โดนสายเคเบิลเกี่ยวคอ จยย.คว่ำระทึก

  • Share:

วินาทีชีวิต หนุ่มอดีตทหารเกณฑ์ขี่จยย.ไปหาแฟนสาว ระหว่างทางโดนสายเคเบิลเกี่ยวเข้าที่คอ จนจยย.คว่ำ ได้รับบาดเจ็บ โชคดีไม่มีรถหลังตามมาเหยียบซ้ำ

สายเคเบิ้ลร่วง อีกหนึ่งเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เคสนี้เกิดขึ้นที่อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี หลังจากหนุ่มอดีตทหารเกณฑ์ วัย 23 ปี ชาวจังหวัดชลบุรี ที่ขี่รถจักรยานยนต์มาหาแฟนสาว ต้องมาเกือบกลายเป็นศพ โดยได้รับบาดเจ็บที่บริเวณคอ เนื่องจากถูกสายเคเบิ้ลที่ห้อยลงมารัดคอจนรถล้มกลิ้ง หวิดถูกรถยนต์ที่วิ่งตามหลังมาชนซ้ำ ซึ่งหลังจากที่ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจึงเดินทางไปพบกลับผู้เสียหายรายนี้ คือนายสายัณห์ สุภาพล อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 44/7 ม.1 ต.หนองซ้ำซาก อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี พร้อมได้เล่าเหตุการณ์และพาไปดูยังที่เกิดเหตุ

โดยนายสายัณห์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาของวันที่ 30 มกราคม 2562 ช่วงเวลา 05.00-06.00 น. ตนเองได้ออกจากบ้านพัก ขี่รถจักรยานยนต์ไปหาแฟนสาวที่บ้านอ่างเวียน ผ่านเส้นทางในตัวตลาดบ้านบึง มาถึงที่เกิดเหตุเป็นช่วงสามแยกศาลเจ้ากวนอู ตนเองก็ถูกสายเคเบิลที่ห้อยต่ำลงมาเกี่ยวเข้าที่คอ จนรถเสียหลักล้มคว่ำกลางถนน ทำให้ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลยาวเกือบรอบลำคอ แต่โชคดีที่ตนเองขับขี่รถมาไม่เร็วและช่วงดังกล่าวไม่มีรถผ่านไปมามากนัก จึงรอดพ้นจากการเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน ซึ่งหลังจากประสบเหตุได้มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ

นายสายัณห์ ยังกล่าวต่อไปอีกว่า ตนไม่แน่ใจว่าสายเคเบิลที่รัดคอตนเองเกิดจากการตกหล่นเอง หรือมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาทำการรื้อเก็บ ปรับปรุง ไม่เห็นมีการวางป้ายเตือน หรืออาจจะเป็นกลุ่มมิจฉาชีพแอบมาก่อเหตุขโมยตัดสายไฟก็ไม่อาจทราบได้

อยากให้หน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องได้ไปสำรวจว่ามีการสั่งซ่อมดูแลหรือเปล่าในช่วงเวลาดังกล่าว หรือถ้าไม่มีการสั่งซ่อม ก็อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบภาพจากล้องวงจรปิดเพื่อให้ทราบว่าสายเคเบิลมันหลุดห้อยลงมาได้อย่างไร ตนเองรู้สึกกังวลว่าเหตุการณ์นี้อาจจะเกิดขึ้นอีกก็เป็นได้ จึงอยากให้มีการตรวจสอบหาข้อเท็จจริงเพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของชาวบ้าน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้