วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ปูลปิส" ไม่หวั่นกุนซือญี่ปุ่นหวังเก็บชัยทั้ง 2 นัด ในเกมอุ่นเครื่อง

"ปูลปิส" ไม่หวั่นกุนซือญี่ปุ่นหวังเก็บชัยทั้ง 2 นัด ในเกมอุ่นเครื่อง

  • Share:

"ปูลปิส" ไม่หวั่นกุนซือญี่ปุ่น หวังเก็บชัยได้ 2 เกมติดในเกมอุ่นเครื่อง ลั่นไม่ยอมให้เอาชนะง่ายๆ แน่ โดยเกมอุ่นเครื่องทั้งสองนัดแฟนโต๊ะเล็กเข้าชมได้ฟรีที่บางกอก อารีนา รวมถึงถ่ายทอดสดผ่านแฟนเพจ FutsalThailand

วันที่ 30 ม.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวลงอุ่นเครื่องเพื่อเก็บคะแนนฟีฟ่า แรงกิ้ง ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ ด้วยการพบกับทีมชาติญี่ปุ่นและทีมชาติคูเวต จำนวน 4 นัด ที่บางกอก อารีนา

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชชาวสเปน นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนามโรงยิมชั้น 3 ศูนย์วิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งไม่มีชื่อของ ธนากร ใจเวช ที่มีอาการบาดเจ็บข้อเท้าขวา และจะหมดสิทธิ์ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องทั้ง 2 นัดแน่นอนแล้ว การฝึกซ้อมเป็นการติวเข้มรูปแบบการเล่นต่างๆ การลงทีม 5-5 และลูกสูตรเซตเพลย์ 

หลังการซ้อม เฮดโค้ชทีมชาติไทยกล่าวว่า "เหลืออีก 2 วัน สำหรับเกมอุ่นเครื่อง ผู้เล่นบางคนของเราถือว่าพร้อมแล้ว แต่บางคนก็ยอมรับว่ายังเร็วเกินไปเพราะพักหยุดมานาน ส่วนประเด็นของโค้ชบรูโน ที่ค่อนข้างมั่นใจว่าจะชนะทีมไทยได้ทั้ง 2 นัดนั้น ตนมองว่าก็เป็นเรื่องปกติที่เขาจะคิดอย่างนั้น เพราะว่ากันตามตรงเขาก็รู้ว่าตัวหลักบางคนของเราไม่ได้ลงเล่น รวมถึงมุมมองต่อเกมอุ่นเครื่องครั้งนี้ ซึ่งเราเองอยากจะทดสอบนักเตะให้มากที่สุด ซึ่งเขาเองก็ขนผู้เล่นชุดหลัก 2 รายจากยุโรป เพื่อมาเตะเกมนี้โดยเฉพาะ ก็คงจะเป็นปัจจัยหลายๆ อย่าง ที่ทำให้เขามั่นใจและคิดอย่างนั้น แต่ทางเราเองก็ต้องเล่นให้ดีที่สุด เพราะเป็นการเล่นในบ้าน ต่อหน้าแฟนบอลชาวไทย ยังไงไม่ยอมเขาง่ายๆ แน่"

"จุดแข็งของที่ทีมชาติญี่ปุ่นชุดนี้ ก็คงเป็นเรื่องของรูปร่างที่ใหญ่ แข็งแรง เน้นสไตล์ดุดันการเข้าปะทะ รวมถึงเป็นทีมที่เน้นเกมรับเป็นพิเศษ ซึ่งจะมีความเป็นระบบค่อนข้างมาก ต่างจากยุคของ มิเกล ที่จะให้อิสระกับนักเตะมากกว่า ส่วนจุดด้อยว่ากันตามตรงก็แทบหาได้ยากในทีมชุดนี้ ถ้าจะมีก็คงจะเป็นเรื่องตัวผู้เล่นแบบเลี้ยงกินตัวที่ชุดนี้เขายังมีอยู่น้อยเพียง 2-3 คนเท่านั้น”

ส่วนความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติญี่ปุ่น ล่าสุดทำการฝึกซ้อมเข้มทั้งเช้าและเย็น ที่สนามโกดัง สเตเดียม หลังการฝึกซ้อม บรูโน การ์เซีย ได้เผยถึงความพร้อมของทีมว่า "เราเพิ่งเดือนทางถึงประเทศไทยเมื่อวาน ทำให้ต้องเร่งปรับกับสภาพร่างกายกันพอสมควร แต่ถึงอย่างไรตนเองมองว่า เรื่องเวลาไม่ใช่ปัญหาของทีมในการเจอกับทีมชาติไทย เนื่องจากที่ผ่านมาเรามีทัวร์นาเมนต์แข่งขันตลอด รวมถึงลีกที่ประเทศญี่ปุ่นก็กำลังแข่งขันอยู่ ทำให้นักเตะของทีมทุกคนมีสภาพร่างกายที่พร้อมสมบูรณ์ในการที่จะเจอกับทีมชาติไทย ซึ่งตนเองก็เชื่อมั่นว่าลูกทีมจะทำผลงานออกมาดี และหวังว่าจะเก็บชัยชนะได้ทั้ง 2 นัดที่เจอกัน"

สำหรับ การอุ่นเครื่องนัดแรกวันที่ 1 ก.พ.นี้ เวลา 19.00 น. ที่สนาม บางกอกอารีนา แฟนบอลเข้าชมฟรี นอกจากนี้ ยังจะมีการถ่ายทอดสดทางแฟนเพจ FutsalThailand ด้วยเช่นกัน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้