วันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โต๊ะเล็กซามูไรถึงไทยแล้ว “บรูโน” หวังบุกเก็บชัยได้ทั้งสองเกม

โต๊ะเล็กซามูไรถึงไทยแล้ว “บรูโน” หวังบุกเก็บชัยได้ทั้งสองเกม

  • Share:

ทัพโต๊ะเล็ก “ซามูไรบลู” ยกพลถึงไทยแล้ว พร้อมอุ่นเครื่องกับทีมชาติไทยในวันที่ 1 ก.พ.และ 3 ก.พ.นี้ ด้าน บรูโน การ์เซีย กุนซือใหญ่ชี้เจอไทยไม่ง่าย แต่ก็หวังที่จะมาเอาชนะให้ได้ทั้ง 2 นัด ส่วน “ปูลปิส” รับยังไม่มี 16 แข้งที่จะส่งลงเกมแรกในใจ แต่ลั่นเน้นเต็มที่ เพื่อทดลองนักเตะมากให้ที่สุด

วันที่ 29 ม.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทัพนักฟุตซอลทีมชาติไทย ซึ่งมีคิวลงอุ่นเครื่องถึง 4 นัดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ ด้วยการพบกับทีมชาติญี่ปุ่นและทีมชาติคูเวต โดยล่าสุดยังคงฝึกซ้อมต่อเนื่องอยู่ที่ ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก

ล่าสุดวันนี้ "ปูลปิส" โฆเซ มาเรีย ปาซอส เมนเดส กุนซือใหญ่ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างเข้มข้นถึง 3 ชั่วโมง โดยเริ่มต้นด้วยการซ้อมแยกเฉพาะผู้รักษาประตู 1 ชั่วโมง ก่อนจะซ้อมแบบรวมทีมเน้นไปที่จังหวะการโต้กลับ, การขึ้นเกมและการจบสกอร์ จบด้วยการลงทีมทดลองหมุนเวียนตัวผู้เล่น 

หลังการซ้อม "ปูลปิส" กล่าว่าว่า "วันนี้ก็มีการซ้อมมื้อเดียว ก็พยายามกระตุ้นให้ทุกมีสมาธิกับการซ้อมอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องผู้เล่นทั้ง 16 คนที่จะส่งชื่อนัดแรก เกมเจอ ญี่ปุ่น ก็ยังพยายามดูไปเรื่อยๆ พยายามทดลองหมุนเวียนในแต่ละวันว่า ผู้เล่นชุดไหนเล่นกันลงตัวมากที่สุด และแน่นอนว่าการอุ่นเครื่องทั้ง 4 เกม แต่ละนัดจะไม่มีนักเตะตายตัว เพราะการอุ่นเครื่องก็เหมือนเป็นการฝึกซ้อมทดสอบนักเตะ ซึ่งไม่จำเป็นต้องมีการตัดตัวอยู่แล้ว"

ขณะที่ทัพนักฟุตซอลทีมชาติญี่ปุ่น ได้เดินทางถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อเวลา 15.40 น.ที่ผ่านมา นำโดย บรูโน การ์เซีย กุนซือชาวสเปน พร้อมผู้เล่นอีก 14 ราย โดยสองแข้งซุปเปอร์สตาร์อย่าง ราฟาเอล เฮมมี และ ชิมิสุ คาซูยะ ที่ค้าแข้งในสเปน ได้แยกเดินทางมาถึงก่อนหน้านี้แล้ว ก่อนจะมีเกมอุ่นครื่องกับทีมฟุตซอลไทย 2 นัดในวันที่ 1 ก.พ.และ 3 ก.พ.นี้

ซึ่งเฮดโค้ชทัพโต๊ะเล็กซามูไรเผยว่า “การอุ่นเครื่องครั้งนี้ ถือเป็นเรื่องที่ดีที่ทีมจะได้เคลื่อนไหว ตนรู้ดีว่าทีมชาติไทยมีความแข็งแกร่ง พวกเขาเป็นทีมในระดับสุดยอดเอเชีย การแข่งขันจึงน่าจะออกมาสนุกแน่นอนทั้งสองนัด”

และเมื่อถามถึงเป้าหมายกับการอุ่นทั้งสองนัด บรูโน ก็เผยว่า เรามีความตั้งใจมาเต็มที่ การเจอกับไทยไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราจะทำให้ดีที่สุด และคาดหวังที่จะเอาชนะไทยมให้ได้ทั้งสองเกม.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้