วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดใจเสี่ยสุพรรณ ขึ้นบ้านใหม่จัดอลังการ 9 คืน แสงเสียงกระหึ่ม รวยจากไหนมา

เปิดใจเสี่ยสุพรรณ ขึ้นบ้านใหม่จัดอลังการ 9 คืน แสงเสียงกระหึ่ม รวยจากไหนมา

  • Share:

เสี่ยเครื่องไฟสุพรรณบุรี จัดงานขึ้นบ้านใหม่สุดอลังการ ตั้งชื่องาน มหกรรมคอนเสิร์ต เปิดบ้านใหม่ 9 วัน 9 คืน ตกแต่งไฟ 10 กิโลเมตร เผยความหลังตอนเด็ก กว่าจะมีวันนี้...

จากกรณีที่มีการพูดถึงในโลกออนไลน์อย่างกว้างขวาง ภายหลังจากที่หนุ่มใหญ่ วัย 40 ปี ได้จัดงานขึ้นบ้านใหม่สุดอลังการ โดยใช้ชื่อว่า มหกรรมคอนเสิร์ต เปิดบ้านใหม่ เริ่มงานวันที่ 20-28 มกราคม 2562 พร้อมตกแต่งไฟแสงสีเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร พร้อมจัดฉายภาพยนตร์กลางแปลง นำหนังดังชนโรง 50 จอ จัดมหกรรมคอนเสิร์ต 9 วัน 9 คืน และมีศิลปินชื่อดัง และวงดนตรีแบบเต็มวง เพื่อให้ชาวบ้านชมฟรีทุกคืน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เสี่ยสุพรรณ ตอบปมโดนมองขายยารวย สาวโซเชียล แห่ถามมีใครในใจหรือยัง

ล่าสุด นายณัฐวุฒิ สว่างเมือง อายุ 40 ปี เจ้าภาพจัดงาน เปิดใจกับทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ว่า เดิมทีตนเป็นชาวนา มีหนี้สิน และค่อนข้างยากจน แต่มีรายได้พิเศษจากการรับจ้างติดตั้งเครื่องไฟให้แก่ชาวบ้านที่จัดงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานบวช, งานศพ, งานขึ้นบ้านใหม่, งานแต่งงาน โดยมีรายได้สัปดาห์ละไม่ถึงพันบาท เพราะครอบครัวของตนนั้นมีเพียงมอเตอร์ไซค์เก่าๆ หนึ่งคันเท่านั้น ฉะนั้นตนจึงต้องนำเงินส่วนหนึ่งไปว่าจ้างรถยนต์ของเพื่อนบ้านมาขนอุปกรณ์ไฟต่างๆ

นายณัฐวุฒิ สว่างเมือง อายุ 40 ปี

“ผมเรียนจนถึงชั้น ปวช.ปี 2 ก็ได้รู้จากพ่อกับแม่ว่า ครอบครัวของเรามีหนี้สินเยอะมาก เพราะทำนาแล้วผลผลิตไม่ดี ไม่มีเงินจ่ายค่าปุ๋ยค่ายา ผมจึงต้องออกจากการเรียน มาช่วยพ่อกับแม่ทำงาน ทั้งๆ ที่ในใจก็อยากเรียนต่อให้สำเร็จ เพราะคนแถวนี้เขามองว่า คนที่ควรนับหน้าถือตา คือ คนที่มีดาวประดับบ่า ใส่เครื่องแบบ เรียนสูงๆ ขับรถโก้ๆ หรูๆ ส่วนงานที่บ้านผมทำ รับจ้างติดเครื่องไฟ เขามองว่า มันต่ำต้อย ไม่มีทางก้าวหน้า และผมก็โดนเขาดูถูกมานับครั้งไม่ถ้วน

“ผมเก็บคำดูถูกไว้ในใจจนถึงตอนนี้ ผมจำคน 7 คนที่ดูถูกผมได้ทุกคน และตั้งมั่นว่าสักวัน ผมจะต้องมีเงินมีทอง และแจกการ์ดเชิญคนพวกนี้มาดูความสำเร็จของผมให้ได้ ผมพยายามคิดต่อยอดอาชีพเครื่องไฟไปเรื่อยๆ พัฒนา คิดต่าง เหนื่อยสายตัวแทบขาด ผมลงมือทำในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำด้วยน้ำพักน้ำแรง และวันนี้มันก็มาถึง วันที่ผมสามารถสร้างบ้านราคา 20 ล้าน วันที่ผมมีรถบรรทุก 12 คัน รถยนต์ส่วนตัวอีก 3-4 คัน และวันนี้ผมสามารถแจกการ์ดเชิญคนที่ดูถูกผมมาชมความสำเร็จนี้ เสี่ยเครื่องไฟ กล่าวอย่างภาคภูมิ

ส่วนงบประมาณในการจัดงานขึ้นบ้านใหม่สุดอลังการ 9 วัน 9 คืนนั้น เสี่ยสุพรรณฯ ให้คำตอบว่า “ไม่ได้ลงทุนอะไรมาก เพราะตลอดระยะเวลาที่ทำอาชีพรับจ้างตกแต่งเครื่องไฟตามงานต่างๆ ผมช่วยงานเพื่อนๆ ไว้เยอะ และผมไม่เคยจัดงานอะไรมาก่อน พอถึงเวลาที่ผมจัดงาน เพื่อนๆ ในวงการก็เลยมาช่วยกันจัดงาน โดยไม่มีใครคิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น”.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้