วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนขับเก๋งขาวพบ ตร. พ้อถูกสังคมตัดสิน ยันไม่ได้ชนซ้ำหนุ่มจนตาย

คนขับเก๋งขาวพบ ตร. พ้อถูกสังคมตัดสิน ยันไม่ได้ชนซ้ำหนุ่มจนตาย

  • Share:

คนขับเก๋งขาว นำรถพบตำรวจ แสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังญาติหนุ่ม 18 นำคลิปตามหา วอนมาให้เบาะแส พ้อถูกสังคมตัดสิน ยันไม่ได้ชนซ้ำหนุ่มจนตาย รับซื้อน้ำล้างคราบเลือดที่ล้อ เพราะขับผ่านจุดเกิดเหตุ ...


จากกรณี นางนงค์รัก คำแสนราช อายุ 43 ปี นำคลิปวงจรปิด ชายหญิงขับรถเก๋งสีขาวเข้ามาจอดในปั๊มน้ำมัน ปตท.อำเภอเขื่องใน จ.อุบลราชธานี แล้วเอาน้ำมาล้างบริเวณล้อรถด้านหน้าซ้าย โดยวอนออกมาให้เบาะแส หลังหลานชายรถคว่ำ ก่อนถูกรถปริศนาทับเสียชีวิต ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

อ่านข่าว

สาววอนโซเชียลตามหาเก๋งขาว ให้เบาะแส หลานชายถูกรถทับร่างเสียชีวิต

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 ม.ค. นายหมอ (นามสมมติ) อายุ 33 ปี ชาวอำเภอคำเขื่อนแก้ว จังหวัดยโสธร ได้เข้าพบกับ พ.ต.ท.วิโรจน์ แขนอก พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมกับนำรถเก๋งโตโยต้าสีขาวคันที่สงสัย มาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบร่องรอยการเฉี่ยวชนด้วย โดยมี นางนงค์รัก อาของ นายขวัญนิมิตร ไชยศาสตร์ อายุ 18 ปี ผู้เสียชีวิตเข้าร่วมพูดคุยสอบถาม

ซึ่งนายหมอ เล่าว่า วันดังกล่าวได้ขับรถเก๋งคันดังกล่าว จากจังหวัดยโสธรมาตามถนนแจ้งสนิทที่เป็นถนนขนาด 4 ช่องจราจร เพื่อไปส่งแฟนสาวที่จังหวัดอุบลราชธานี เมื่อรถแล่นมาถึงหลักกิโลเมตรที่ 238 เขตบ้านนาดูน ตำบลเขื่องใน อ.เขื่องใน ฝั่งขาเข้าตัวอำเภอ ซึ่งจุดดังกล่าวค่อนข้างมืด แต่มองเห็นคนถือไฟฉายโบกให้สัญญาณไปมาอยู่กลางถนน จึงเบี่ยงรถหลบออกไปทางฝั่งขวา และมีความรู้สึก ล้อรถน่าจะเหยียบเอาเศษชิ้นเนื้อของผู้ที่นอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน เพราะเห็นรอยลากของรถคันชนก่อนหน้า 

เมื่อขับรถมาถึงปั๊มน้ำมันที่อยู่ห่างจุดเกิดเหตุไม่มาก จึงนำรถเข้าจอดและแฟนลงไปดูพบคราบเศษเนื้อและคราบเลือดของผู้เสียชีวิต จึงให้ไปซื้อน้ำมาล้างคราบเลือดออกจากล้อรถ ก่อนขับรถต่อไปส่งแฟนสาวในตัวจังหวัดอุบลราชธานี โดยยืนยันไม่ได้เป็นผู้ขับรถเหยียบซ้ำจนทำให้นายขวัญนิมิตร หลานชายนางนงค์รักเสียชีวิต แต่อย่างใด

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้มาตรวจสอบรถยนต์ของ นายหมอ บริเวณด้านหน้าด้านซ้าย และบริเวณล้อที่ปรากฏภาพเอาน้ำมาล้างคราบเลือด พร้อมตรวจดูสเกิร์ตรถของนายเอ เพราะในวันเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบสเกิร์ตหน้ารถยนต์ของรถยนต์เก๋งสีขาว ซึ่งเฉี่ยวชนคนตายแตกตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ

และจากการตรวจสอบสเกิร์ตรถคันของนายหมอไม่มีร่องรอยแตก หรือเฉี่ยวชน หรือทำสีมาก่อน โดยเป็นสเกิร์ตรถที่ติดมากับรถแบบเดิมๆ พนักงานสอบสวน จึงได้มาเก็บตัวอย่างสีจากสเกิร์ตรถ เพื่อส่งไปให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจพิสูจน์ยืนยันความบริสุทธิ์อีกชั้นหนึ่งด้วย

ด้านนายหมอ ที่มีภาพปรากฏแล้วได้ออกมาแสดงตัวเล่าด้วยเสียงสะอื้อว่า ตนได้รับความเสียหาย หลังมีการนำภาพมาเผยแพร่ แล้วสังคมชาวเน็ตได้ตัดสินว่า ตนเป็นคนผิดไปแล้วกว่า 50-60 เปอร์เซ็นต์ จึงขอวอนให้ชาวเน็ตอย่างรีบด่วนตัดสินใจ ให้รอฟังผลการตรวจพิสูจน์ลงความเห็นจากเจ้าหน้าที่เสียก่อน พร้อมต้องการให้ นางนงค์รัก ลบภาพดังกล่าวออกจากเฟซบุ๊กด้วย

ด้าน นายธีระวัฒน์ ศรีสะอาด อายุ 29 ปี ซึ่งมีบ้านพักอาศัยอยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุเล่าถึงเหตุการณ์วันดังกล่าวว่า ได้ยินเสียงเหมือนรถพลิกคว่ำห่างจากบ้านไปเกือบ 100 เมตร จึงออกมาดู ซึ่งจุดนั้นสองฝั่งถนนไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ทำให้ถนนมืดมาก ทั้งที่เป็นทางตรงและรถที่แล่นผ่านไปมาใช้ความเร็วสูง เบื้องต้นมองเห็นมีรถกระบะพลิกตะแคงคว่ำอยู่ข้างถนน แต่มองไม่เห็นมีคนนอนอยู่กลางถนนหรือไม่

นายธีระวัฒน์ กล่าวต่อว่า ตนก็ออกมาโบกส่งสัญญาณให้รถที่แล่นตรงมาทราบว่ามีอุบัติเหตุอยู่ข้างหน้า และเห็นรถกระบะสีออกเทาดำ ที่แล่นผ่านมุ่งหน้าไปยังรถที่พลิกตะแคงคว่ำ ชนหรือเหยียบอะไรสักอย่างที่อยู่กลางถน นลักษณะไม่มีการเบรกรถ และรถได้แล่นต่อไป ต่อมาเป็นรถฮอนด้าซีวิคสีขาว ที่มองเห็นได้ชัดเจน ได้พุ่งเข้าชนเป็นคันที่ 2 และลากร่างผู้ตายไปประมาณ 10 กว่าเมตร เพราะรถต่ำและมีสเกิร์ตแตกตกอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย

นายธีระวัฒน์ ยังเล่าต่อว่า โดยตรงจุดที่เกิดเหตุนี้ ช่วงกลางคืนมักเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้นเป็นประจำ เพราะมีถนนทางเชื่อมไปหมู่บ้านต่างๆอยู่สองฝากถนน เป็นไปได้อยากให้เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงมาติดตั้งเสาไฟฟ้าส่องสว่างในจุดดังกล่าว จะช่วยลดอุบัติเหตุลงได้มาก

ด้านนางนงค์รัก อาสาวของนายขวัญนิมิตร กล่าวว่า เมื่อ นายหมอ มาแสดงความบริสุทธิ์ใจแล้ว ก็ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนดำเนินการต่อจนกว่าจะได้ตัวผู้เกี่ยวข้องจริงต่อไป พร้อมวอนให้ผู้ที่ขับผ่านจุดเกิดเหตุ หากมีคลิปภาพอื่นใดในวันเกิดเหตุ เพื่อใช้เป็นหลักฐานช่วยส่งมาให้ตนด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้