วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"สุเทพ"เจอดีเดินตลาดแพร่ ถูกยื่นปฏิทิน"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"เย้ยอีก

"สุเทพ"เจอดีเดินตลาดแพร่ ถูกยื่นปฏิทิน"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์"เย้ยอีก

  • Share:

"สุเทพ" เดินคารวะแผ่นดินแพร่ ลงตลาดสามวัย ถูกมือดีมอบปฏิทินทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ ก่อนถูกการ์ดกันตัวออกไป ขณะที่หลายตลาดยังมีแม่ค้าแห่ขอถ่ายรูป เปรยชมคนแพร่ใจงามไม่เหมือนจังหวัดอื่น เผยวันเลือกตั้งเป็นหน้าที่ กกต.ส่วนปัญหาชาวบ้านหลักคือเศรษฐกิจไม่ดีเหมือนกันทั่วประเทศ...

เมื่อวันที่ 18 ม.ค.62 เวลา 16.00 น. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำและผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ เพื่อเดินคารวะแผ่นดิน โดยได้ไปกราบศาลหลักเมืองจังหวัดแพร่ จากนั้นเดินทางไปเดินในตลาดบ้านทุ่ง อำเภอเมืองแพร่ ซึ่งปรากฏว่า พ่อค้า แม่ค้า ยิ้มแย้มแจ่มใสให้การต้อนรับ ไม่มีปฏิกิริยาในทางลบ หลายคนก็วิ่งมาขอถ่ายรูปด้วยอาการดีใจและยิ้มแย้ม

จากนั้นนายสุเทพ ได้เดินไปทักทายพ่อค้าแม่ค้าประชาชนชาวแพร่ ที่ตลาดอรทัย ซึ่งใกล้ๆ กับตลาดบ้านทุ่ง และเดินเข้าร้านค้าถนนสายช่อแฮ ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี จนถึงเวลา 17.30 น. คณะเดินทางไปยังกาดสามวัย ข้างเทศบาลเมืองแพร่ หน้าศาลากลางจังหวัดแพร่ ก็ได้รับการต้อนรับจากพ่อค้าแม่ค้า ต่างพากันมาขอถ่ายรูปอย่างสนุกสนาน

ขณะที่เดินคารวะแผ่นดินที่แพร่ นายประสงค์ ชุ่มเชย แกนนำคนสนิท แม่เลี้ยงติ๊ก จากพรรคประชาธิปัตย์ ได้พานายสุเทพ และคณะเดินไปตาม ตลาดต่างๆ และฝากเนื้อฝากตัว กับพ่อค้าแม่ค้า และประชาชนที่เดินทางมาจับจ่าย

นายสุเทพ ให้สัมภาษณ์ว่า จากการมาเดินคารวะแผ่นดินที่แพร่ ซึ่งตนก็เคยมาหาเสียงหลายครั้ง และครั้งนี้ถือว่าได้รับน้ำใจจากพี่น้องชาวแพร่เป็นอย่างดี ให้การต้อนรับอบอุ่น ไม่ค่อยเหมือนจังหวัดอื่น ส่วนการเลือกตั้ง ย้ำว่าเป็นหน้าที่ กกต. ส่วนปัญหาชาวบ้านก็เหมือนๆ กับจังหวัดอื่นๆ คือเศรษฐกิจไม่ดีเหมือนกันทั่วประเทศ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในขณะที่คณะนายสุเทพเดินคารวะแผ่นดินจุดสุดท้ายที่ตลาดสามวัยก็มีชาวบ้านคนหนึ่งได้เดินเข้าไปมอบปฏิทิน เป็นรูปอดีตนายกฯทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่นายสุเทพไม่รับและการ์ดของนายสุเทพได้กันออกไป ส่วนบรรยากาศทั่วไปเป็นไปด้วยดีเรียบร้อย.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้