ไลฟ์สไตล์
100 year

เคาะแล้ว!ซี10ราชทัณฑ์ โยกผบ.เรือนจำ8ตำแหน่ง

ไทยรัฐออนไลน์
7 ก.พ. 2554 23:45 น.
SHARE

กระทรวงยุติธรรมสะบัดปากกาเซ็นตั้งซี 10 กรมราชทัณฑ์ พร้อมโยกย้ายผบ.เรือนจำ รวม 8 ตำแหน่ง ขณะที่อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เชิญชวนประชาชนร่วมงานแสดงผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ ประจำปี 2554...

เมื่อวันที่ 7 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานจากกระทรวงยุติธรรมว่า นายพิษณุโรจน์ พลับรู้การ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ในฐานะรักษาราชการแทนปลัดกระทรวงยุติธรรม ได้เซ็นคำสั่งแต่งตั้งเลื่อนขั้นข้าราชการของกรมราชทัณฑ์ จำนวน 8 ตำแหน่ง ประกอบด้วย นายสุรสิทธิ์ จิตรชอบใจ จาก ผบ.เรือนจำจังหวัดสุรินทร์ เป็นผู้ตรวจราชการกรมราชทัณฑ์ นายอำนาจ ปรัชญาพันธ์ จาก ผบ.เรือนจำจังหวัดน่าน เป็นผู้ตรวจราชการกรมราชทัณฑ์ นายอัศวิน คุณพันธุ์ จาก ผอ.กองแผนงาน กรมราชทัณฑ์ เป็น ผบ.เรือนจำกลางยะลา นายสุทิน ชิดชอบ ผบ.เรือนจำจังหวัดสิงห์บุรี เป็น ผบ.เรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นายระพินทร์ นิชานนท์ จาก ผบ.เรือนจำจังหวัดกระบี่ เป็น ผบ.เรือนจำจังหวัดภูเก็ต นายยศวัฒน์ บำเพ็ญธรรมสกุล จาก ผบ.เรือนจำจังหวัดเลย เป็น ผบ.เรือนจำจังหวัดกาฬสินธุ์ นายสกล มีชูโชติ จาก ผบ.เรือนจำจังหวัดนครนายก เป็น ผบ.เรือนจำจังหวัดจันทบุรี และนายสุพจน์ สุวรรณทิพย์ จาก ผอ.ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลางนครศรีธรรมราช เป็น ผบ.เรือนจำจังหวัดนราธิวาส ทั้งนี้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ขณะเดียวกันนายชาติชาย สุทธิกลม อธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวว่า ขอเรียนเชิญประชาชนเข้าร่วมงานแสดงผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ ประจำปี 2554 บริเวณหน้าสนามเรือนจำกลางคลองเปรม ถนนงามวงศ์วาน แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.โดยงานจะจัดถึงวันที่ 13 ก.พ.สำหรับปีนี้มีเรือนจำและทัณฑสถานจำนวน 106 ทั่วประเทศ นำผลิตภัณฑ์เครื่องจักรสาน เฟอร์นิเจอร์ไม้ มาเปิดร้านจำหน่ายในราคาที่ย่อมเยา สำหรับรูปแบบการจัดงานในปีนี้ จะเน้นสินค้าให้หลากหลายยิ่งขึ้น พร้อมได้ให้นโยบายเรือนจำขนาดใหญ่ให้ช่วยเรือนจำขนาดเล็กในเรื่องการขนส่ง ผลิตภัณฑ์มาแสดงที่กรุงเทพฯ เพื่อลดต้นทุนการขนส่งทำให้จำหน่ายสินค้าในราคาที่ต่ำลงมา

สำหรับรายได้จากการจำหน่ายสินค้าจะแบ่งให้ผู้ต้องขัง 50 เปอร์เซ็นต์ ให้เจ้าหน้าที่ 15 เปอร์เซ็นต์ และที่เหลือจะเข้ากองทุนพัฒนาวิชาชีพของเรือนจำนำไปซื้ออุปกรณ์มาฝึกผีมือ ให้กับผู้ต้องขัง จึงอยากเชิญชวนพี่น้องมาให้กำลังใจ เพื่อให้กรมราชทัณฑ์และเจ้าหน้าที่ กลับไปบอกเล่าผู้ต้องขังว่าสังคมให้ความสนใจในผลิตภัณฑ์จากฝีมือผู้ต้องขัง เพื่อให้ผู้ต้องขังภูมิใจมีกำลังใจออกมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซึ่งกรมราชทัณฑ์ได้กระจายจัดงานแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ราชทัณฑ์ในภูมิภาคปีละ 4-5 ครั้ง เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนต่างจังหวัดมีส่วนร่วมในการอุดหนุนสินค้าของผู้ต้องขัง.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 24 มิถุนายน 2564 เวลา 21:52 น.