วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่แท้เพื่อนฆ่า คว้าอีโต้ ฟันคอแม่ค้าสาวลาว  ดับริมน้ำเหือง

ที่แท้เพื่อนฆ่า คว้าอีโต้ ฟันคอแม่ค้าสาวลาว ดับริมน้ำเหือง

  • Share:

ตำรวจได้ตัวฆาตกรโหดฟันคอแม่ค้าลอตเตอรี่หญิงชาวลาว ดับริมแม่น้ำเหืองแล้ว ที่แท้เป็นเพื่อนสนิท มาด้วยกัน แต่เกิดวิวาทจนถึงขั้นฆ่ากันตาย อ้างโมโหที่ถูกกระชากผม เลยคว้าอีโต้ฟันดับ

สืบเนื่องจาก เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 14 ม.ค.62 พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย ได้รับแจ้งพบศพหญิงสาวจมน้ำที่ใต้สะพานห้วยป่าขี ริมแม่น้ำเหืองพรมแดนไทย-ลาว หมู่ 5 บ้านนาข่า ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย เมื่อได้รับแจ้งรายงานให้ นางสาวภูมารินท์ คงเพียรธรรม นายอำเภอด่านซ้าย พ.ต.อ.ภุชงค์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.ทราบ พร้อมชุดสืบสวน และประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.เลย แพทย์ รพ.สมเด็จพระยุพราชด่านซ้าย เดินทางไปชันสูตรพลิกศพ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง ทราบชื่อภายหลังชื่อนางวัน ไม่มีนามสกุล ราษฎรบ้านปากลาย แขวงไชยบูลี สปป.ลาว อาศัยอยู่บ้านหนองแซง ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย สภาพสวมเสื้อยืดสีน้ำตาลสวมทับด้วยเสื้อยืดแขนยาวสีดำ กางเกงยืดขายาวถูกถลกมาถึงหัวเข่า สวมรองเท้าคัตชูสีแดง มือขวาสวมถุงมือสีแดง นอนคว่ำหน้าอยู่ริมแม่น้ำเหือง มีเลือดออกจากบริเวณลำคอ ในร่างผู้เสียชีวิตมีแผงลอตเตอรี่ ทับบริเวณขาทั้งสองข้าง กระเป๋าสะพายสีม่วงพาดอยู่ไหลขวา

ห่างออกไปทางขวามือ บนริมฝั่งแม่น้ำเหืองพบถุงมือสีแดงข้างซ้ายตกอยู่ ส่วนปลายเท้าริมตลิ่งพบหมวกสีขาว และผ้าอนามัยเปื้อนเลือดตกอยู่ จากการพลิกศพผู้เสียชีวิตถูกมีดอีโต้ฟันที่ติ่งหูซ้ายถูกมีดฟันจนฉีกขาด แก้มซ้ายมีรอยถูกฟัน 1 แผล และท้ายทอยถูกฟัดจนเป็นแผลขนาดใหญ่ถึงกระดูกคอ บริเวณลำคอถูกฟันอีก 2 แผล

ส่วนสาเหตุคาดว่าเรื่องชู้สาว และปัญหาส่วนตัว จนเจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผลผู้ต้องสงสัย มีพิรุธ คือนางพอนสะหวัน  อายุ 32 ปี ราษฎรบ้านปากลาย แขวงไชยบูลี สปป.ลาว พักอาศัยอยู่ที่ 41 หมู่ 4 บ้านหนองหลวง ต.โคกงาม อ.ด่านซ้าย จ.เลย ซึ้่งเป็นเพื่อนของผู้ตาย มาสอบเค้นอยู่ 2 วัน ที่สภ.ด่านซ้าย แต่ให้การปฎิเสธ 

มาวันนี้ เวลา 14.00 น. วันที่ 17 ม.ค.62 พ.ต.อ.ภุชงค์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.ด่านซ้าย พร้อมด้วยพ.ต.ท.สนอง อุปลา สว.กก.สส.ภ.จว.เลย ตร.ภาค 4 และชุดสืบสวน สภ.ด่านซ้าย ทำการสอบนางพอนสะหวัน กดดัน จนให้การรับสารภาพเป็นผู้ลงมือฆ่านางวัน แม่ค้าขายลอตเตอรี่ ซึ่งเป็นเพื่อนกัน สาเหตุโกรธแค้นที่ผู้ตายมากระชากผมของตนจึงใช้มีดอีโต้ฟันที่คอบริเวณท้ายทอยจนเสียชีวิต

จากนั้นได้นำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่จุดแรกที่ปากทางเข้าบ้านนาอ้อ-บ้านนาเวียง ลานขุดดินตรงข้ามโชว์รูมโตโยต้า สาขาด่านซ้าย โดยนัดผู้ตายมาพบที่นี่ จากนั้นได้จอดรถ จยย.ที่ขี่มา ขึ้นซ้อนท้ายรถไปบ้านนาข่า ต.ปากหมัน ที่เกิดเหตุ ระหว่างทางผู้ตายได้หยุดซื้อผ้าอนามัย ที่ร้านค้าสามแยกบ้านนาดี ต.นาดี อ.ด่านซ้าย ขี่จยย.ต่อไปจนถึงที่เกิดเหตุ จอดรถริมทาง ตนเองและผู้ตายเดินลงไปที่ริมน้ำเหือง พรมแดนไทย-ลาว บ้านนาข่า ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย ระหว่างที่ตนเองนั่งกำลังปัสสาวะอยู่ เกิดมีปากเสียงกับผู้ตาย โดยผู้ตายได้กระชากผมของตนหลายครั้ง ด้วยความโมโหจึงหยิบมีดอีโต้ในย่ามฟันหลายครั้ง เข้าที่บริเวณคอของผู้ตายจนเสียชีวิต หลังก่อเหตุได้ถือมีดอีโต้เปื้อนเลือดเดินขึ้นมาแล้วเดินไปทาง อ.ท่าลี่ ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 150 เมตร ทิ้งมีดอีโต้ในร่องน้ำฝั่งขวามือของถนน แล้วจึงโบกรถกระบะขอติดรถไปลงที่ อ.ด่านซ้าย เพื่อไปเอารถ จยย.ที่จอดทิ้งไว้ และทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนถูกตำรวจนำตัวมาสอบปากคำอยู่ 2 วัน จึงรับสารภาพ

ทางด้านพ.ต.อ.ภุชงค์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ผกก.สภ.ด่านซ้าย เยว่า  ได้สงสัยในตัวนางพอนสะหวัน จึงได้เรียกตัวมาสอบอยู่ 2 วัน จนรับสารภาพ ว่าสาเหตุมาจากที่ถูกผู้ตายกระชากผมจนเกิดความโมโหใช้มีดอีโต้ฟันจนเสียชีวิต ซึ่งคำให้การของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ  คาดว่าน่าจะมาจากการชิงทรัพย์ แต่เมื่อผู้ต้องหาให้การว่าเป็นคนฆ่านางวัน จากการทะเลาะวิวาท ก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ได้นำตัวส่ง พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) เจ้าของคดี ดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้