วันศุกร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"ญี่ปุ่น-คูเวต" บุกอุ่นเครื่องโต๊ะเล็กช้างศึกถึงถิ่น 4 นัด เดือน ก.พ.นี้

"ญี่ปุ่น-คูเวต" บุกอุ่นเครื่องโต๊ะเล็กช้างศึกถึงถิ่น 4 นัด เดือน ก.พ.นี้

  • Share:

โต๊ะเล็กเนื้อหอม สองทีมชั้นนำของเอเชียอย่าง ญี่ปุ่น และ คูเวต ส่งเทียบเชิญขออุ่นเครื่องถึง 4 เกมด้วยกัน ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ด้าน "ปูลปิส" เตรียมเรียกนักเตะเข้าแคมป์ 18 มกราคมนี้...

วันที่ 17 ม.ค.62 ขุนพลโต๊ะเล็กทีมชาติไทยได้ขยับเตรียมทัพกันแต่ต้นปี เมื่อจะมีศึกใหญ่เป็นเกมอุ่นเครื่องถึง 4 แมตช์ด้วยกัน ด้วยการดวลแข้งกับยอดทีมเอเชียอย่างทีมชาติญี่ปุ่น 2 นัด และตามด้วยคูเวตอีก 2 นัด

โดย "บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลไทย ออกมาเปิดเผยว่า ในปี 2562 ทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ยังคงมีศึกทั้งในระดับเอเชียและอาเซียน จึงจำเป็นที่จะต้องมีการเตรียมทีมกันเนิ่นๆ และถือเป็นข่าวดี เมื่อทางทีมฟุตซอลทีมชาติญี่ปุ่น สนใจที่จะเดินทางมาอุ่นเครื่องกับทีมไทย ซึ่งญี่ปุ่นก็รู้กันดีว่าเป็นทีมที่แข็งแกร่งของเอเชีย การได้มาอุ่นเครื่องก็จะเป็นประโยชน์กับทีมชาติไทยของเราอย่างมากด้วย นอกจากนี้ยังมีทีมชาติคูเวตอีกทีมแกร่งจากตะวันออกกลาง ก็จะเดินทางมาอุ่นด้วยเช่นกัน

“สำหรับทีมโต๊ะเล็กญี่ปุ่นจะฟาดแข้งกับไทย 2 แมตช์คือวันที่ 1 กับ 3 ก.พ. ขณะที่คูเวตก็จะมาอุ่น 2 นัดเช่นกันในวันที่ 15 และ 17 ก.พ.นี้ ที่สนามบางกอก อารีน่า (หนองจอก) ซึ่งเราจะเปิดให้แฟนโต๊ะเล็กได้เข้าชมฟรี ส่วนเรื่องเวลาและการถ่ายทอดสดยังไม่สรุป แต่จะรีบแจ้งให้ทราบเร็วๆ นี้” 

นอกจากนี้ ประธานพัฒนาฟุตซอลของไทย ยังเผยด้วยว่า เกมอุ่นเครื่องกับญี่ปุ่นและคูเวต ถือเป็นการอุ่นเครื่องอย่างเป็นทางการ ก็จะมีการเก็บคะแนนฟีฟ่าแรงกิ้งด้วย ซึ่งในปัจจุบันทีมฟุตซอลไทยอยู่ในอันดับที่ 19 ของโลก (อันดับ 3 เอเชีย) ส่วนทีมชาติญี่ปุ่นอยู่อันดับที่ 14 ของโลก (อันดับ 2 เอเชีย)ส่วนคูเวตอันดับ 40 ของโลก (อันดับ 5 เอเชีย) 

สำหรับทีมโต๊ะเล็กช้างศึก ภายใต้การคุมทัพของ “ปูลปิส” โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส เฮดโค้ชชาวสเปน จะทำการประกาศรายชื่อนักเตะทั้งหมดในวันศุกร์ ที่ 18 ม.ค.นี้ แต่แน่นอนแล้วว่าจะไม่มีชื่อของดาวยิงตัวเก่งอย่าง "อาร์ม" ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ที่ยังต้องพักรักษาตัวหลังเข้าผ่าตัดหัวเข่า เมื่อช่วงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา ขณะที่ฝั่งทีมชาติญี่ปุ่นภายใต้การคุมทัพของ บรูโน กาเซีย เฮดโค้ชชาวสเปน ก็จะนำลูกทีมเดินทางมาถึงประเทศไทยในวันที่ 29 ม.ค.นี้

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้