วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มรับจ้างถูกเรียกเก็บภาษีเกือบ 850 ล้าน เตรียมหอบหลักฐานขอความเป็นธรรม

หนุ่มรับจ้างถูกเรียกเก็บภาษีเกือบ 850 ล้าน เตรียมหอบหลักฐานขอความเป็นธรรม

  • Share:

หนุ่มรับจ้างบ้านยากจน เผย เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัด มาพบที่บ้านเตรียมหาทางดูแล หลังถูกสรรพากรเรียกเก็บภาษีย้อนหลังเกือบ 850 ล้าน เผย พรุ่งนี้หอบหลักฐานขอความเป็นธรรมผู้การฯ ปราจีนบุรี

จากกรณี นายไพบูลย์ ศรีทอง อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 40 หมู่ 1 ต.บ้านหอย อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี ได้รับหนังสือจากสรรพากรพื้นที่ปราจีนบุรี เรื่องให้นำเงินภาษีอากรค้างไปชำระ โดยถูกเรียกเก็บภาษีจำนวน 3 ครั้ง ครั้งแรก 29 ล้านบาท ครั้งที่สอง จำนวน 335 ล้านบาท และครั้งที่สาม 483 ล้านบาท (ยังไม่รวมเงินเพิ่มตามกฎหมาย) รวมเป็นยอดกว่า 848 ล้านบาท และทางสรรพากรพื้นที่ปราจีนบุรี ยืนยันว่ามีชื่อ นายไพบูลย์ ศรีทอง จดทะเบียนเป็นกรรมการผู้จัดการ บริษัท มาแทนเฟอร์นิเจอร์ จำกัด และเจ้าตัวต้องหาหลักฐานมาพิสูจน์ความจริงให้ได้นั้น

ล่าสุดในช่วงเย็นวันนี้ (14 ม.ค. 2562) ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์ติดต่อไปยัง นายไพบูลย์ ถึงความคืบหน้าในเรื่องที่ร้องเรียน ทราบว่า มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดปราจีนบุรีมาพบที่บ้าน และนัดให้ตนเดินทางไปที่สำนักงานเพื่อจะหาทางดูแลเรื่องดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในวันพรุ่งนี้ (15 ม.ค.) นายไพบูลย์ จะเดินทางพร้อมด้วยหลักฐานเอกสารไปร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.ต.นราเดช กลมทุกสิ่ง ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี ด้วย.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มรับจ้างบ้านยากจน แทบช็อก ถูกสรรพากรเรียกภาษีย้อนหลังเกือบ 500 ล้าน

สรรพากรปราจีนฯ ยันมีชื่อเดียวกับหนุ่มรับจ้างจดทะเบียน รวมยอดภาษีเฉียด 850 ล้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้