Thairath Logo
กีฬา

"คริสเตียน ลี" กระสันแก้มือ "เอ็ดเวิร์ด เคลลี" ในศึก ONE: ETERNAL GLORY

Share :

"คริสเตียน ลี" เตรียมทำศึกรีแมตช์กับ "เอ็ดเวิร์ด เคลลี" อีกครั้ง เพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่ง ในศึก ONE: ETERNAL GLORY ที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย ไทยรัฐทีวีถ่ายทอดสด 19 มกราคมนี้...

วันที่ 14 ม.ค.62 คริสเตียน ลี อดีตผู้ท้าชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต เตรียมรีแมตช์กับ เอ็ดเวิร์ด เคลลี ยอดฝีมือรุ่นพี่ชาวฟิลิปปินส์ ในศึก ONE: ETERNAL GLORY ที่อิสตอรา เสนายัน กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ในวันที่ 19 มกราคมนี้ ซึ่งนี่จะถือเป็นการพบกันอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ลี เป็นฝ่ายแพ้ฟาวล์เพราะผิดกติกา

สำหรับทั้งคู่ถือเป็นนักกีฬาระดับแนวหน้าในพิกัดเฟเธอร์เวต ซึ่งมี มาร์ติน เหงียน จากออสเตรเลียเป็นแชมป์อยู่ และแน่นอนว่าศึกครั้งนี้ ระหว่าง ลี กับ เคลลี จะทำให้ผู้ชนะได้โอกาสก้าวขึ้นไปชิงเข็มขัดแชมป์ในอนาคตต่อไป

ย้อนไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทั้งคู่เคยขึ้นสังเวียนดวลกันมาแล้วในศึก ONE: BEYOND THE HORIZON โดยไฟต์นั้นเริ่มต้นได้อย่างดุเดือด ก่อนในช่วงกลางยกแรก จะเป็นจอมบู๊ชาวสิงคโปร์ที่จับ เคลลี ทุ่มลงพื้น แต่โชคร้ายที่ส่วนศีรษะของฝ่ายหลังสัมผัสผืนผ้าใบเต็มๆ ซึ่งถือเป็นท่าต้องห้ามและผิดกติกาอย่างรุนแรง ทำให้กรรมการตัดสินให้ ลีเป็นฝ่ายแพ้ฟาวล์ไป

สำหรับลี วัย 20 ปี คือหนึ่งในดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดของ ONE Championship ด้วยอายุแค่นี้ แต่เจ้าของฉายา "The Warrior" แสดงให้เห็นฝีมือและพรสวรรค์ที่เหนือชั้น ภายใต้การดูแลของ เคน ลี คุณพ่อของเขาจากค่าย United MMA ที่ฮาวาย และค่าย Evolve MMA ที่สิงคโปร์ ซึ่งรายล้อมไปด้วยแชมป์โลก ทำให้เขาถือเป็นอัจฉริยะคนนึงของวงการศิลปะป้องกันตัวในยุคปัจจุบัน

นอกจากนี้ เขายังเป็นน้องชายของ แองเจลา ลี แชมป์ ONE รุ่นอะตอมเวตหญิง ซึ่งทั้งคู่มักจะฝึกซ้อมด้วยกันอยู่เสมอ ในเดือนพฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา ลี เพิ่งได้โอกาสท้าชิงแชมป์ครั้งแรกกับ เหงียน อย่างสมศักดิ์ศรี ซึ่งน่าเสียดายที่ต้องเป็นฝ่ายพ่ายคะแนนไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ แต่ก็นับเป็นประสบการณ์ที่ดีและทำให้เขาแข็งแกร่งขึ้นกว่าเดิม

ด้าน เอ็ดเวิร์ด เคลลี จอมเก๋าวัย 34 ปี คือหนึ่งสมาชิกจาก Team Lakay หนึ่งในค่ายศิลปะป้องกันตัวที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก จากประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นแหล่งรวมตัวของแชมป์โลกอย่าง เอดูอาร์ด โฟลายัง, โจชัว พาซิโอ, เกเฮ ยูสตาเกียว และ เควิน เบลิงกอน นั่นเอง

ทั้งนี้ ในศึก ONE: ETERNAL GLORY คู่เอกของรายการจะเป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์รุ่นสตรอว์เวต ระหว่าง โจชัว พาซิโอ ชาวฟิลิปปินส์ พบกับ โยสุเกะ ซารูตะ ผู้ท้าชิงจากประเทศญี่ปุ่น

ทั้งนี้ แฟนหมัดมวยสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ได้ในวันเสาร์ที่ 19 มกราคมนี้ ตั้งแต่เวลา 22.15 น. เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...
คริสเตียน ลีเอ็ดเวิร์ด เคลลีวัน แชมเปียนชิพ