วันพุธที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"สมุทรปราการ ซิตี้" กระชากแนวรับร่างยักษ์ชาวสโลวีเนียเสริมแกร่ง

"สมุทรปราการ ซิตี้" กระชากแนวรับร่างยักษ์ชาวสโลวีเนียเสริมแกร่ง

  • Share:

สมุทรปราการ ซิตี้ ปิดดีลสุดท้ายด้วยการเซ็นคว้าตัว "อริส ซาริโฟวิช" เซนเตอร์ฮาล์ฟร่างยักษ์วัย 30 ปี ของทีมดังลีกสูงสุดสโลวีเนีย เข้าเสริมแกร่งเกมรับด้วยสัญญา 1 ปี...

วันที่ 14 ม.ค.62 ความเคลื่อนไหวของทีมสมุทรปราการ ซิตี้ ที่กำลังเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2019 ล่าสุดเซ็นสัญญาคว้าตัว "อริส ซาริโฟวิช" ปราการหลังร่างใหญ่ของทีมโอลิมปิจา ลูบลิยานา ทีมดังลีกสูงสุดสโลวีเนีย มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 1 ปี ซึ่งถือเป็นการเสริมทัพรายที่ 7 ต่อจาก นพพล พลคำ, อนุรักษ์ ชมภูพฤกษ์, บวร ตาปลา, จอ โคโค, จักรกฤษณ์ เวชภิรมย์ และ อิบสัน เมโล

ด้าน “โค้ชอั๋น” สุรพงษ์ คงเทพ เปิดเผยว่า "การเซ็นสัญญาคว้าตัว อริส มาร่วมทีมในครั้งนี้ เนื่องจากในฤดูกาลที่ผ่านมา เราได้มีการปล่อยตัวผู้เล่นในแนวรับอย่าง ลี วอน ยัง ออกจากทีมไป ทำให้เราจึงต้องดึงผู้เล่นเข้ามาทดแทน และที่ผ่านมาเราได้ติดตามดูฟอร์มการเล่นของ อริส มาสักระยะหนึ่งแล้ว ทำให้เราได้เห็นถึงฟอร์มการเล่นของเขา ซึ่งถือเป็นผู้เล่นที่มีทักษะที่ยอดเยี่ยมและแข็งแกร่ง และน่าจะเข้ากับสไตล์การเล่นของทีมได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความเป็นผู้นำสูงและเป็นถึงกัปตันทีม โอลิมปิจา ลูบลิยานา จึงทำให้เราเชื่อมั่นว่า เขาจะสามารถเข้ามาเติมเต็มและสร้างความแข็งแกร่งให้กับเกมรับของทีม ในการสู้ศึกไทยลีกฤดูกาลนี้ได้เป็นอย่างดีแน่นอน”

ขณะที่ อริส ซาริโฟวิช กล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสมาร่วมทีมสมุทรปราการ ซิตี้ และถือว่าเป็นความท้าทายในชีวิตค้าแข้งมากกับการได้มาเล่นฟุตบอลในลีกของประเทศไทย ซึ่งตนหวังว่าจะสามารถปรับตัวให้เข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้เร็วที่สุด และเข้ามาช่วยทำให้เกมรับของทีมแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อทำให้ทีมมีผลงานที่ดีขึ้นและก้าวไปสู่การเป็นทีมระดับแถวหน้าของเมืองไทยให้ได้

สำหรับ อริส ซาริโฟวิช มีความสูงถึง 189 เซนติเมตร ปัจจุบันอายุ 30 ปี เป็นชาวสโลวีเนีย และเคยผ่านการค้าแข้งกับ กอร์ริซา และ โอลิมปิจา ลูบลิยานา พร้อมกับสวมปลอกแขนเป็นกัปตันทีม ลงเล่นในยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก มาแล้ว ก่อนที่ตัดสินใจหาความท้าทายใหม่ย้ายมาร่วมทัพ “สมุทรปราการ ซิตี้” ในฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวจะสวมเสื้อหมายเลข 27 ลงสนาม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้