วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชน 9 ศพ คนขับอ้าง "เบรกแตก" พบรถ 2 คัน มีเลขทะเบียนตรงกัน

ชน 9 ศพ คนขับอ้าง "เบรกแตก" พบรถ 2 คัน มีเลขทะเบียนตรงกัน

  • Share:

คนขับหกล้อรับเหมาเดินระบบไฟฟ้า อ้างเบรกแตก เกียร์รูดประสานงาปิกอัพดับ 9 ญาติรับศพร่ำไห้ระงม เผยคนในครอบครัวเสียชีวิต 4 ศพ โดยเฉพาะลูกสาววัยเพียง 9 เดือน พบทะเบียนรถ 2 คัน มีเลข 3 ตัว เหมือนกันเป๊ะ

วันที่ 14 ม.ค.62 ความคืบหน้าอุบัติเหตุรถหกล้อ อีซูซุสีส้ม หมายเลขทะเบียน 82-3634 ศรีสะเกษ ของบริษัท เบญศกร เอ็นจิเนียริ่ง ซึ่งเป็นบริษัทรับเหมาเดินระบบสายไฟและหม้อแปลงไฟฟ้า มีนายวีระศักดิ์ จำปาพันธ์ เป็นคนขับ บรรทุกคนงานรวม 13 ชีวิต และอุปกรณ์ไฟฟ้าเต็มคัน แหกโค้งพุ่งชนประสานงารถปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า สีเทา หมายเลขทะเบียน บห 6143 เพชรบูรณ์ ที่มีนางสำรวม กองทอง แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง จุดชมวิวอำเภอน้ำหนาว ที่เดินทางมาพร้อมหลานสาว ลูกสาวและน้องสาวรวม 5 คน รวมมีผู้เสียชีวิต 9 ศพ เหตุเกิดบริเวณถนนสาย 12 สายชุมแพ-หล่มสัก หมู่ 6 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ห่างจากสะพานห้วยตอง ซึ่งเป็นสะพานตอม่อที่สูงที่สุดในประเทศไทย และเคยเกิดเหตุรถบัสซิ่งตกสะพานจนมีผู้เสียชีวิตเกือบสามสิบรายเมื่อหลายปีก่อน ราวกิโลเมตรเศษ 

ล่าสุด นายชนก มากพันธ์ นายอำเภอหล่มสัก ร่วมกับ พ.ต.อ.นิคม พรหมพิราม ผกก.สภ.หล่มสัก และโรงพยาบาลหล่มสักตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือญาติผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณด้านหน้าห้องรักษาศพ พยาบาลหล่มสัก ท่ามกลางเสียงร้องไห้ระงมของญาติผู้เสียชีวิต

นางสาวสุริมาศ กองพล อายุ 24 ปี และนายวิมล กองพล อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นพ่อ แม่ ของ ด.ญ.สุวิมล กองพล หรือน้องปันปัน อายุ 9 เดือน ร่ำไห้ปิ่มจะขาดใจ เล่าว่า ปกติตนเองและสามีทำงานอยู่ที่กรุงเทพฯ เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา ได้ลางานมาเยี่ยมหาลูกที่บ้าน ปกติลูกสาวจะให้นางสำรวม กองทอง แม่สามีเป็นคนเลี้ยง และไปไหนด้วยกันเสมอ ช่วงเกิดเหตุลูกสาวและแม่สามีพร้อมด้วยน้าและหลานๆ เดินทางไปซื้อกับข้าวที่ตลาดหล่มสักเพื่อนำไปขายที่ร้านอาหารตามสั่งที่จุดชมวิวอำเภอน้ำหนาว ซึ่งจะขับรถไปเป็นประจำอยู่แล้ว

"ก็ไม่คาดว่าจะต้องมาสูญเสียลูกสาว แม่สามี และญาติๆ พร้อมกันแบบนี้ เสียใจมากเพราะมีน้องปันปันเป็นลูกคนเดียว ยังทำใจไม่ได้เพราะรักลูกมาก ส่วนเรื่องคดีตอนนี้ยังคิดไม่ออก ต้องปล่อยให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ" นางสาวสุริมาศ กล่าว

ด้านนายบุญสี แทนธานี อายุ 54 ปี ซึ่งสูญเสียภรรยาคือ นางจำปา แทนธานี อายุ 44 ปี ที่ไปกับรถปิกอัพ พร้อมญาติรวม 4 คน กล่าวว่า เสียใจมากที่สูญเสียภรรยาไปโดยไม่ได้ร่ำลา ตอนนี้ยังไม่อยากคิดอะไร จะขอนำศพภรรยาและญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา ส่วนคดีต้องรอให้เสร็จงานศพเสียก่อน และให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยศพทั้งหมดจะตั้งบำเพ็ญกุศลรวมกันที่วัดศรีไวย บ้านโจ๊ะโหวะ อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์

ทางด้าน พ.ต.อ.ชัยชัช แจ่มจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบูรณ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายวีระศักดิ์ จำปาพันธ์ คนขับรถหกล้อตั้งแต่หลังเกิดเหตุ พร้อมนำตัวไปเป่าหาปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายแต่ไม่พบแอลกอฮอล์ จึงได้ให้ตรวจเลือดอีกครั้ง เบื้องต้นสอบปากคำนายวีระศักดิ์ให้การว่า รถเกิดเบรกแตกและเกียร์รูด อย่างไรก็ตามได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งในช่วงบ่ายวันนี้ ส่วนรถยนต์หกล้อจะต้องตรวจด้วยเพื่อสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ซึ่งเบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเกิดจากการประมาท ใช้ความเร็วสูง และไม่ชินเส้นทางของคนขับรถ จึงตั้งข้อกล่าวหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย

ขณะเดียวกัน ได้มีคนตั้งข้อสังเกตว่า รถคู่กรณีที่ชนกันทั้ง 2 คน คือ รถหกล้อ ทะเบียน 82-3634 ศรีสะเกษ ของบริษัท เบญศกร เอ็นจิเนียริ่ง กับรถกระบะหมายเลขทะเบียน บห 6143 เพชรบูรณ์ ของนางสำรวม กองทอง แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง มีเลขที่ตรงกับถึง 3 ตัว คือ 6-3-4.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้