Thairath Logo
กีฬา

"หญิงหน่อย" ไล่ "สุริยะ" ถาม ปชช.เป๋าตุงหรือแฟบ เหน็บช่วงทีซีเอ็กซ์

Share :

"หญิงหน่อย" นำทีมลงพื้นที่ "บางพลัด-บางกอกน้อย" รับฟังปัญหาพ่อค้าแม่ค้า ย้อนถาม ผบ.ทบ.หมายความอย่างไร ปมฮึ่มใส่กลุ่มคนอยากเลือกตั้ง สวน สุริยะ ไล่ไปถามประชาชน ยุคไหนเป๋าตุงหรือแฟบ เหน็บ ปชช.เป๋าตุงเหมือนตัวเอง ช่วงซีทีเอ็กซ์ ฝาก รบ.จริงจังแก้ปัญหาฝุ่นละออง บังคับใช้ ก.ม.เคร่งครัด

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.62 ที่วัดระฆัง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้งพรรคเพื่อไทย(พท.) พร้อมสมาชิกและว่าที่ผู้สมัครของพรรคลงพื้นที่เขตบางพลัด-บางกอกน้อย โดยเริ่มต้นที่การเข้ากราบนมัสการพระพุฒาจารย์โต (วัดระฆัง) พร้อมปล่อยปลาดุกและปลากรายจำนวน 59 ตัว เท่าอายุ และได้พบปะประชาชนบริเวณวัดระฆัง และกลุ่มผู้ค้าบริเวณวังหลังเพื่อรับฟังปัญหาของพ่อค้าแม่ค้า และคนในพื้นที่

โดย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า สำหรับการลงพื้นที่วันนี้ ส่วนใหญ่ได้รับฟังปัญหาเรื่องค้าขายไม่ดี ผู้ค้าตลาดกลาง และตลาดล่างขายของยาก กำลังซื้อหดหายโดยเฉพาะคนตัวเล็ก เช่น พนักงานบริษัท เกษตรกร มาวันนี้ต้องคิดว่าจะทำอย่างไรให้กำลังซื้อ และรายได้ของคนดีขึ้น

เมื่อถามถึงกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ออกมาเตือนกลุ่มคนอยากเลือกตั้งว่าจะทำให้เกิดความวุ่นวาย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า ทุกคนล้วนอยากให้บ้านเมืองสงบ โดยเฉพาะพรรคการเมืองก็อยากเดินหน้าสู่การเลือกตั้ง ซึ่งต้องมีความสงบก่อนจึงจะเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้งได้ ดังนั้นไม่มีใครที่ไม่อยากทำให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย แต่อยากให้เดินหน้าสู่การเลือกตั้งโดยเร็ว และเป็นการเลือกตั้งที่สงบ เรียบร้อย ทั้งอีกไม่นานก็จะมีงานพระราชพิธีสำคัญซึ่งเป็นงานที่น่าปีติยินดี เป็นห้วงเวลาสำคัญของคนไทยทั้งประเทศ ตนหวังว่าคนไทยจะหล่อหลอมหัวใจเป็นหนึ่งเดียว เพื่อเตรียมงานพระราชพิธีอย่างสมพระเกียรติ ดังนั้นตนไม่รู้ว่าสิ่งที่ ผบ.ทบ.พูดหมายความว่าอย่างไร แต่พรรคเพื่อไทยอยากเห็นความสงบเดินหน้าไปสู่การเลือกตั้ง และไม่เห็นประโยชน์ใดที่ใครจะสร้างความวุ่นวาย ทั้งนี้ก็ต้องฝากถึงทหารดูแลความสงบเรียบร้อยด้วย เพราะสนับสนุนให้เกิดความเรียบร้อย เพื่อไม่ให้เป็นเหตุเลื่อนเลือกตั้ง และการออกเรียกร้องของกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ตนมองว่าไม่ได้เป็นเงื่อนไขที่จะมาทำให้เกิดการเลื่อนการเลือกตั้ง  

เมื่อถามถึงกรณีที่ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสานพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ออกมาระบุว่า ยุคพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ คนกระเป๋าตุงมากกว่ายุค น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า อยากให้ นายสุริยะเดินลงมาจากเวทีปราศรัย แล้วไปถามชาวบ้านที่เกณฑ์มานั่งฟังว่า กระเป๋าตุงแน่หรือ หรือตุงเฉพาะช่วงที่มีเครื่องตรวจวัตถุซีทีเอ็กซ์ ทั้งนี้อย่าคิดว่าทุกคนจะกระเป๋าตุงเหมือน นายสุริยะ

นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยังกล่าวถึงกรณีปัญหาค่าฝุ่นละอองขนาดเล็กในขณะนี้ ว่า ตนขอเรียกร้องให้รัฐบาลจริงจังในการบังคับใช้กฎหมาย เพื่อบังคับให้ผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้า ดำเนินการนำอุปกรณ์ป้องกันมาปิดกั้นฝุ่นละอองในระหว่างการก่อสร้าง และให้เคร่งครัดในการตรวจสอบรถควันดำ รวมทั้งฝากถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและกรมศุลกากร เร่งแก้ไขปัญหาเรื่องการนำเข้าขยะมลพิษจากต่างประเทศ เพราะนี้คือปัญหาสำคัญหนึ่ง ที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก โดยเรื่องนี้ไม่ต้องลงทุน แต่ต้องเน้นการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพ

อ่านเพิ่มเติม...
เลือกตั้ง62เพื่อไทยหาเสียงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์เลือกตั้ง