Thairath Logo
กีฬา

วงจรปิดชัด "ดีเจหนุ่ม" ตายเพราะอุบัติเหตุ ไม่ใช่ฆาตกรรม (คลิป)

Share :

วงจรปิดชัด "ดีเจหนุ่มทองแดงแหลงกลาง" นักจัดรายการ คนดังภาคใต้ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถ จยย. คว่ำ ไม่ใช่การฆาตกรรม อย่างที่ครอบครัวสงสัย ...

จากเหตุการณ์ ช่วงเช้ามืด วันที่ 1 ม.ค. นายสมใจ ทรัพย์สิน อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 2 ต.ท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช หรือที่รู้จักกันในนาม "หนุ่มทองแดงแหลงกลาง" นักจัดรายการวิทยุ ทางคลื่นเอฟเอ็ม 106.00 MKH ขี่รถจักรยานยนต์ซูซูกิสีเทาดำ ทะเบียน 564 นครศรีธรรมราช กลับจากการทำหน้าที่การ์ด ดูแลความเรียบร้อยภายในร้านอาหารแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งใหญ่ กลับบ้านพัก

ขณะขี่รถมาถึงทางเลี้ยวแยกจะเข้าบ้าน ห่างจากบ้านไม่ถึง 50 เมตร เกิดเสียหลักพุ่งไปชนฟุตปาทหน้าผากกระแทกกับเหลี่ยมขั้นบันได หน้าร้านขายชานมไข่มุก หน้าผากเป็นแผลฉกรรจ์นอนคว่ำหน้าหมดสติ โดยมีรถจักรยานยนต์ของตนเองที่ขี่มาทับไปบนร่าง ก่อนที่จะมีพลเมืองดีมาพบ และโทรศัพท์แจ้งให้กู้ภัยมารับคนเจ็บส่ง รพ.ทุ่งใหญ่ แต่ก็เสียชีวิตลงในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า เป็นอุบัติเหตุ แต่บางคน ยังเชื่อว่าน่าจะเกิดจากการฆาตกรรม เพราะก่อนหน้าที่จะขี่รถมาประสบอุบัติเหตุ ประมาณสามชั่วโมง นายสมใจ มีเรื่องทะเลาะกับเพื่อนในวงเหล้า กระทั่งขี่รถกลับบ้าน แล้วมาเสียชีวิตอยู่ที่ปากทางเข้าบ้านไม่ถึง 50 เมตร

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงให้ตำรวจที่พิสูจน์หลักฐานจากจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้ามาเก็บพยานหลักฐานต่างๆ ในที่เกิดเหตุ ส่วนทางสืบสวนก็ไล่ดูกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ เพื่อนำมาประกอบกับรูปคดีที่เกิดขึ้น 

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ต่อมาเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 14 ม.ค. พ.ต.อ.ปรีชา ปัญญาเลิศ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ออกมาเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ผลจากรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ จากกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆ จากการสอบปากคำพยานหลายปาก และจากตำรวจพิสูจน์หลักฐาน ออกมายืนยันว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับ นายสมใจ หรือ ดีเจ "หนุ่มทองแดงแหลงกลาง" เกิดจากอุบัติเหตุร้อยเปอร์เซ็นต์ เนื่องจากกล้องวงจรปิดเห็นชัดว่า ขณะที่นายสมใจผู้ตาย ขี่รถจักรยานยนต์จะเลี้ยวเข้าทางบ้าน เกิดเสียหลักพุ่งชนฟุตปาท จนเกิดประกายไฟลุกขึ้นวูบหนึ่ง แล้วดับไป

พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า เรื่องนี้ทางตำรวจให้ความเป็นธรรมกับญาติผู้เสียชีวิตโดยเฉพาะนางเดือนเพ็ญ สงดำ ภรรยา วันนี้ได้ให้เข้ามาดูกล้องวงจรปิดว่าเกิดอะไรขึ้นกับสามีก่อนที่จะมาเสียชีวิต หลังนางเดือนเพ็ญภรรยาได้ดูกล้องวงจรปิด เห็นว่าเกิดจากอุบัติเหตุ จึงไม่ติดใจการตายในครั้งนี้ เพราะก่อนหน้าติดใจว่าสามีอาจเสียชีวิตจากการถูกทำร้าย ทำให้สบายใจขึ้นมา และจะนำคลิปจากกล้องวงจรปิดไปบอกกับญาติๆ ของสามีให้รับรู้ว่าเกิดจากอุบัติเหตุอย่างแน่นอน.

อ่านเพิ่มเติม...
ดีเจเสียชีวิตอุบัติเหตุรถคว่ำหนุ่มทองแดงแหลงกลางข่าวทั่วไป