วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกหมายจับแล้ว “ไชยา” ไอ้โหดเดนนรก ฆ่าพ่อ ข่มขืนแม่

ออกหมายจับแล้ว “ไชยา” ไอ้โหดเดนนรก ฆ่าพ่อ ข่มขืนแม่

  • Share:


ศาลจังหวัดเชียงใหม่ออกหมายจับ "ไชยา" หน่มดอยสะเก็ดบุคคลสุดอันตราย ฆ่าพ่อบังเกิดเกล้า ติกคุกออกมา ก่อกรรมทำเวร ทำร้าย ข่มขืนแม่ผู้ให้กำเนิด พบยังวนเวียนอยู่ในพื้นที่ ออกมาขออาหารตามห้างนา 

จากกรณีโซเชียล โพสต์และแชร์เรื่องราวเตือนภัย รวมทั้งให้ช่วยกันแจ้งเบาะแสของนายไชยา อายุ 31 ปี ชาว ต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งเมื่อครั้งเป็นเยาวชน เคยก่อเหตุฆ่าพ่อตัวเองจนเสียชีวิตและถูกจำคุก เมื่อพ้นโทษออก ได้ก่อเหตุข่มขืนแม่ของตัวเอง เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.61 จากนั้นได้หลบหนีไป ผู้เป็นแม่ของนายไชยา ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.แม่โป่ง โดยมี ร.ต.อ.ธนาวุฒิ เสมอ เป็นเจ้าของคดี ส่วนนายไชยา ยังคงหลบซ่อนตัวและวนเวียนอยู่ในพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด ซึ่งพื้นที่เป็นป่าเขา

ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 14 ม.ค.62 พ.ต.ท.สถิตชัย นิตยวัน สว.สภ.แม่โป่ง หน.ชุดไล่ล่า ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่าขณะนี้ทางศาลจังหวัดเชียงใหม่ได้ออกหมายจับนายไชยา บุคคลอันตรายรายนี้แล้วในฐานความผิด 2 ข้อหา คือทำร้ายร่างกายบุพการีจนได้รับบาดเจ็บ และข่มขืนกระทำชำเราบุพการี ซึ่งงพนักงานสอบสวนต้องรอผลการตรวจร่างกายของแพทย์ รพ.ดอยสะเก็ดมาประกอบคดีอีกครั้ง 

ส่วนของการติดตามล่าตัว นายไชยา พบมีประวัติโชกโชน เคยถูกจับดำเนินคดีในศาลเยาวชนฯ ตั้งแต่อายุ 13 ปี เข้าออกคุกมาหลายครั้งจนมาก่อคดีทำร้ายและข่มขืนแม่ เนื่องจาก นายไชยาติดสุราอย่างหนัก ขณะนี้ ทราบจากชาวบ้านว่า นายไชยายังคงวนเวียนอยู่ในพื้นที่ป่ารอบๆหมู่บ้าน และยังลงมาหาอาหารตามห้างนาของชาวบ้าน ก่อนที่จะขโมยปืนของชาวบ้านหลบหนีไปด้วย

“ขณะนี้ ตำรวจ สภ.แม่โป่ง ได้ประสานขอกำลังสนับสนุนจากตำรวจ บก.สส.ภ. 5 ร่วมในการลงพื้นที่ติดตามจับกุมผู้ต้องหา หากชาวบ้านในพื้นที่รอบๆ อ.ดอยสะเก็ด อ.แม่ออน อ.สันกำแพง ที่อยู่ติดพื้นที่ป่าติดที่คาดว่า ผู้ต้องหาจะใช้เป็นที่หลบซ่อนตัว ให้ตำรวจได้ทุกโรงพัก หรือโทร. 191 ได้เลย”

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้