วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุริยะ สวน หญิงหน่อย โวยุค ลุงตู่ เป๋าตุง ทำชาวนาแฮปปี้ แถมมีบัตรคนจน

สุริยะ สวน หญิงหน่อย โวยุค ลุงตู่ เป๋าตุง ทำชาวนาแฮปปี้ แถมมีบัตรคนจน

  • Share:

"สุริยะ" ลุยช่วยว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พลังประชารัฐหาเสียง เขต 10-11 โคราช มั่นใจ พปชร.กวาดที่นั่ง ส.ส.อีสาน ไม่ต่ำ 60 โวทั่วประเทศไม่ต่ำ 150 ที่นั่ง สวน "หญิงหน่อย" หาเสียง "อยู่เพื่อไทยเป๋าตุงอยู่ลุงตู่เป๋าแฟบ" แนะถาม "บุญทรง" โวราคาพืชผลยุค "ลุงตู่" สูงปรี๊ดเป็นประวัติการณ์ 

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.62 ที่วัดห้วยพรม หมู่ที่ 8 ต.อุดมทรัพย์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคอีสาน พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายอนุชา นาคาศัย ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งภาคกลาง, นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้งอีสานใต้, นายพงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ กรรมการบริหารพรรคฯ และนายภิรมย์ พลวิเศษ กรรมการยุทธศาสตร์การเลือกตั้งและเลขานุการ

โดย นายสุริยะ ได้เปิดปราศรัยหาเสียงช่วยว่าที่ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ เขตเลือกตั้งที่ 11 จ.นครราชสีมา คือ นายสมศักดิ์ พันธุ์เกษม โดยนายสุริยะ ได้กล่าวปราศรัยว่า จะเพิ่มเงินสดในบัตรประชารัฐให้กับประชาชนจาก 300 บาท เป็น 500 บาท และเพิ่มให้เป็นคนละ 2 ใบ มีประชาชนร่วมฟังคำปราศรัยกว่า 2,000 คน

ต่อจากนั้นคณะของ นายสุริยะ ได้เดินทางไปที่หอประชุมสมาคมชาวไร่อ้อย ลำมูลบน ต.จระเข้หิน อ.ครบุรี เพื่อปราศรัยหาเสียงช่วย นายสุพร อัตถาวงศ์ หรือแรมโบ้อีสาน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครราชสีมา เขตเลือกตั้งที่ 10 พรรคพลังประชารัฐ โดยมีประชาชนมาร่วมฟังคำปราศรัยกว่า 3,000 คน

โดย นายสุริยะ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ถึงกรณี คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้งยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ที่กล่าวว่า อยู่พรรคเพื่อไทยกระเป๋าตุงอยู่กับลุงตู่กระเป๋าแฟบว่า เรื่องนี้ขอถาม คุณหญิงสุดารัตน์ว่า ใครกันแน่ที่กระเป๋าตุงให้ไปถาม นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พรรคเพื่อไทย ดู ส่วนการมาอยู่กับ พล.อ.ประยุทธ์ นั้น ที่ว่ากระเป๋าแฟบ ให้ดูที่ราคาพืชผลทางการเกษตร ตอนนี้ราคาข้าวพุ่งสูงมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ และชาวนายังได้ค่าเกี่ยวข้าวไร่ละ 1,500 บาท ไม่เกิน 12 ไร่ รวมแล้วรัฐให้ค่าเกี่ยวข้าวครัวเรือนละ 18,000 บาท

"นอกจากนี้ ลุงตู่ยังให้บัตรสวัสดิการประชารัฐแก่ชาวบ้าน จนทำให้ประชาชนกระเป๋าตุง มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นแสดงให้เห็นชัดเจนว่า ยุคลุงตู่ชาวนากระเป๋าตุงจริงผิดกับสมัย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ชาวนากระเป๋าแฟบ แต่คนที่กระเป๋าตุงคือนายทุนและนักการเมืองผู้มีอำนาจบางคน ซึ่งแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ส่วนการคาดหวังจำนวน ส.ส.ในพื้นที่ภาคอีสานนั้น ตนก็ยังยืนยันว่าจะได้ไม่ต่ำกว่า 60 ที่นั่ง และทั่วประเทศพรรคพลังประชารัฐจะกวาด ส.ส.ได้ไม่ต่ำกว่า 150 ที่นั่งแน่นอน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้