Thairath Logo
กีฬา

แฉ "ไอ้โหดฆ่า 5 ศพ" นิสัยกร่าง เสพยาจนสมองเสื่อม ฉ้อโกงที่ดิน 20 ล้าน

Share :

ช็อกหนักยิ่งไปอีกหลังทราบประวัติส่วนตัวลึกๆ ของ นายธีรพล ปิ่นอมร อายุ 39 ปี หนุ่มระนอง ก่อเหตุยิง นางกัญญารัตน์ กิ่งแก้ว หรืออ้อม ซึ่งเป็นภรรยา และคนในครอบครัว ได้แก่ พ่อตา แม่ยาย พี่น้องฝาแฝดอีก 2 คนเสียชีวิตคาบ้าน 5 คน ใน อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ตามที่ได้เสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (เร่งล่าเขยคลั่ง ยิงยกครัว 5 ศพ รัวใส่ทีละคน ประวัติไม่ธรรมดา)

ทีมข่าวเจาะประเด็นไทยรัฐออนไลน์ ลงพื้นที่หาข้อมูลส่วนตัว นายธีรพล ปิ่นอมร จากเพื่อนบ้านที่จังหวัดระนอง ทราบข้อมูลที่ลึกลงไปถึงนิสัยหึงหวงขี้โมโห ทำไมร่ำรวย มีรถ 5 คัน เพื่อนบ้านยินดีเปิดเผยรายละเอียดแต่ไม่ขอเปิดเผยชื่อ เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อชีวิต เนื่องจากผู้ต้องหาค่อนข้างมีอิทธิพลในจังหวัด 

"เค้าอ้างตลอดว่า มีตำรวจยศนายพลคุ้มกะลาหัวเค้าอยู่ เค้าไม่เคยกลัวใคร เค้าบอกว่าแบ็กเค้าใหญ่ ที่ผ่านมาก็ใช้ชีวิตสุขสบาย ไม่มีงานการเป็นหลักแหล่ง และเสพยาบ้าจนสมองเสื่อมไปแล้ว ทุกคนทราบดีว่าเค้าติดยา แต่ไม่รู้ว่าครอบครัวของผู้ตายทราบไหม? เค้ามีบุคลิกบ้าๆ บอๆ กร่างๆ แบบนี้มาตลอด เหมือนสมองเค้าไม่ปกติแล้ว" 

เพื่อนบ้านบอกด้วยว่า ปีก่อนนู้น สร้างบ้านให้แม่หลังละ 2 ล้านกว่า ในบ้านมีเฟอร์นิเจอร์พร้อมสรรพ เครื่องอำนวยความสะดวกสบาย ซึ่งทางตำรวจในพื้นที่คาดว่าน่าจะมาจากการค้ายาเสพติด แต่ยังไม่มีหลักฐานสาวไปถึงตัว สำหรับคดีความที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ทราบว่า เค้าโดนข้อหาฉ้อโกง หลอกขายที่ดินมูลค่ากว่า 20 ล้านบาท ที่จังหวัดภูเก็ต และมักจะมีปากเสียงกับคนอื่นไปทั่ว เคยมีคนถามว่าเค้าทำงานอะไร ทำไมถึงมีเงินมากมาย ซื้อรถซื้อบ้านได้ขนาดนี้ เค้าก็ตอบว่าทำธุรกิจส่วนตัว 

"ผมก็ไม่รู้ว่านายพลที่อยู่เบื้องหลังเค้ามีจริงไหม แต่ทุกคนทราบกันดีว่าเค้าอ้างแบบนี้  ส่วนเรื่องที่เค้าขี้หึงหรือไปฆ่าคนตาย ไม่ได้เกินความคาดหมาย เชื่อว่าคนอย่างเขาก่อเหตุได้ แต่ตกใจที่ว่าอะไรดลใจให้เค้าต้องฆ่าถึง 5 ศพ มันมีปมอะไรมาก่อนหรือเปล่า เค้ามีปัญหาส่วนตัวอะไรกับคนในบ้านนี้มาก่อนหรือเปล่า เพราะผมคิดว่ามันรุนแรงนะ ..."

เพื่อนบ้านให้ข้อมูลทิ้งท้ายว่า อยากให้ตำรวจจับตัวให้ได้ไวๆ เพราะเกรงว่าเค้าจะไร้สติแล้วไปก่อเหตุการณ์แรงๆ ลงไปอีก อย่าลืมว่าเค้าสมองไม่ปกติแล้ว ยั้งคิดยั้งทำไม่ได้ แต่ตนเองคาดว่าเค้าน่าจะหลบหนีออกจากประเทศไปแล้ว โดยมีการช่วยเหลือจากคนรู้จัก และติดต่อธุรกิจกันตามที่เค้าเคยเล่า ซึ่งธุรกิจอันนั้นก็น่าจะเป็นการค้ายาเสพติดข้ามชาติ. 

จากการตรวจสอบประวัติย้อนหลังของ นายวีรพล หรือธีรพล เคยขับรถเมล์ร่วม ขสมก. สาย 46 มาก่อน โดยมีพฤติกรรมสุดกร่าง ขี้โมโห เคยมีวีรกรรมไล่ผู้โดยสารลงจากรถ เมื่อปี 2558 อ้างว่ารถหมดระยะแค่ตลาดคลองเตย

นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมผิดปกติ มีการยื่นขอทำบัตรประประชาชนมากถึง 10 ครั้งตั้งแต่ปี 2552-ปัจจุบัน ครั้งที่ 1 วันที่ 1 พฤษภาคม 2552 ยื่นทำบัตรประชาชนที่ อ.เมืองภูเก็ต จ.ภูเก็ต ครั้งที่ 2 วันที่ 17 มกราคม 2554 ที่เทศบาลเมืองป่าตอง จ.ภูเก็ต

ครั้งที่ 3 วันที่ 10 สิงหาคม 2555 ที่ อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์ ครั้งที่ 4 วันที่ 7 มกราคม 2556 ที่ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง ครั้งที่ 5 วันที่ 9 กรกฎาคม 2557 ที่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ครั้งที่ 6 วันที่ 17 สิงหาคม 2558 ที่ อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

ครั้งที่ 7 วันที่ 11 ตุลาคม 2559 ที่ สำนักงานเขตภาษีเจริญ กทม. ครั้งที่ 8 วันที่ 5 มิถุนายน 2560 ที่เทศบาลเมืองสุโขทัย จ.สุโขทัย ครั้งที่ 9 วันที่ 30 พฤศจิกายน 2560 ที่ อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ และครั้งที่ 10 วันที่ 30 เมษายน 2561 ที่ อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก

อ่านเพิ่มเติม...
ฆ่า5ศพฆ่ายกครัวอุตรดิตถ์ค้ายาข่าวร้อนข่าวทั่วไป