วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กองทัพไทย เตือนกลุ่มเคลื่อนไหวอย่าก่อขัดแย้ง เชื่อ กกต.จัด ลต.ตามกรอบ

กองทัพไทย เตือนกลุ่มเคลื่อนไหวอย่าก่อขัดแย้ง เชื่อ กกต.จัด ลต.ตามกรอบ

  • Share:

โฆษกกองทัพไทย เชื่อมั่น คสช.-กกต.จัดเลือกตั้งตามเวลา ขออย่านำกองทัพโยงคู่ขัดแย้งฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง แนะประชาชนใช้วิจารณญาณรับรู้ข่าวสาร เตือนกลุ่มอยากเลือกตั้งอย่าก่อความวุ่นวาย

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.62 พล.ต.กฤษณ์ จันทรนิยม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนอยากเลือกตั้งว่า จากสถานการณ์ในปัจจุบัน ขอให้ประชาชนคนไทยมีสติ และใช้วิจารณญานในการรับรู้ข่าวสารต่างๆ ว่ามีเจตนาอย่างไร หวังให้เกิดผลอะไรหรือไม่ การจัดการเลือกตั้งจะต้องเกิดขึ้นตามที่ รธน.กำหนดในกรอบ 150 วัน คือ ไม่เกินวันที่ 9 พ.ค. โดย กกต.จะพิจารณาเหตุผลและความจำเป็น เพื่อให้เกิดความเรียบร้อยในภาพรวมของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งรัฐบาลจะต้องอำนวยการพระราชพิธีสำคัญ ให้ดำเนินไปด้วยความเรียบร้อยและบันทึกไว้เป็นประวัติศาสตร์ ขอให้คอยรับฟังข่าวสารและเหตุผลจาก กกต.ต่อไป

พล.ต.กฤษณ์ กล่าวต่อว่า ขอให้เชื่อมั่นว่าทาง คสช.หรือรัฐบาล จะร่วมบริหารจัดการตามที่ กกต.กำหนดวันเลือกตั้งให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย กองทัพซึ่งมีหน้าที่รักษาความสงบเรียบร้อยให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้ และสร้างสภาวะแวดล้อมให้มีเกิดความสงบสุข ขออย่าได้นำกองทัพไปเป็นคู่ขัดแย้งกับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง หรือกลุ่มที่มีเบื้องหลังหวังผลยั่วยุให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวาย หรือความไม่สงบเรียบร้อยในบ้านเมือง พี่น้องประชาชนควรเข้าใจในบริบทที่เกิดขึ้น ดูอย่างรอบด้านและช่วยกันนำพาประเทศไปสู่ความสงบเรียบร้อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้