วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.น่านตามถึงโรงแรม เรียกคนขับ "รถหรูฝ่าไฟแดง" มาเสียค่าปรับ

ตร.น่านตามถึงโรงแรม เรียกคนขับ "รถหรูฝ่าไฟแดง" มาเสียค่าปรับ

  • Share:

ผิดกฎหมายต้องถูกดำเนินคดีไม่ว่าใครหน้าไหน ตำรวจน่านตามถึงโรงแรม เรียกคนขับ "รถหรูฝ่าไฟแดง" มาเสียค่าปรับ

จากกรณีโซเชียลแชร์คลิปวิดีโอกลุ่มรถหรู 30 คันขับผ่าไฟแดงกลางเมืองในจังหวัดน่าน กระทั่งกลางดึกของวันที่ 13 ม.ค 62 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.สัณห์ โพธิ์รักษา ผบก.ภ.จ.น่าน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปยังโรงแรมแห่งหนึ่ง เพื่อไปตรวจสอบกลุ่มผู้ใช้รถยนต์ดังกล่าว (วิจารณ์สนั่น รถหรูเกือบ 30 คันฝ่าไฟแดง ตำรวจเร่งติดตามผู้กระทำผิด)

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เข้าไปชี้แจง พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 ทำการเปรียบเทียบปรับ ผู้ขับขี่รถปอร์เช่สีเหลือง และคันสีเทา ที่จอดขวางอยู่กลางสี่แยกไฟจราจร จำนวน 2 คัน ฐานความผิด ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรสีแดง ขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจรอีก 5 คัน และเปรียบเทียบปรับ ฐานความผิด ขับรถฝ่าฝืนสัญญาณไฟจราจรสีแดงอีก 5 คัน 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้มีการเปรียบเทียบปรับไปแล้วจำนวน 13 ราย ด้วยการปรับ 500 บาท 11 ราย ส่วนอีก 2 รายถูกแจ้งข้อหาเพิ่มในความผิดฐานขับรถในลักษณะกีดขวางการจราจร โดนโทษปรับ 1,000 บาท 2 คัน คือคันที่จอดปิดถนน ส่วนที่เหลือเป็นไฟเขียวไม่ใช่ไฟแดงทั้งหมด

สำหรับกลุ่มรถหรูดังกล่าวเป็นการรวมกลุ่มในแต่ละจังหวัดโดยได้นัดหมายกันภายในกลุ่มแล้วนัดพบกันมาทำบุญและมาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในภาคเหนือ สำหรับเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นทางกลุ่มได้กล่าวขอโทษในครั้งนี้ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้