Thairath Logo
กีฬา

เช็กดวงชะตา 12 ราศีตลอดปี 2562 กับการะเกต์พยากรณ์

Share :

เช็กดวงชะตา 12 ราศี ดวงปี 2562 เป็นอย่างไร กับ การะเกต์พยากรณ์ หรือ การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์ นักเขียน นักโหราศาสตร์ที่ใช้ศาสตร์การพยากรณ์ได้หลายแขนง เรียกว่าทั้ง 12 ราศีจะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย 

สำหรับการทำนายครั้งนี้ จะใช้รูปแบบวิธีการทางโหราศาสตร์สากล โดยวางลัคนาดวงเมืองแบบที่เรียกว่าดวงทินวรรษ หรือ Solar Return โดยในเวลา 1 วันที่ดาวอาทิตย์ปัจจุบัน โคจรเข้ามาอยู่ในตำแหน่งเดิมของดวงกำเนิด จะแทนค่าได้ในเวลา 1 ปี จึงเป็นที่มาของการนำมาทำนายชีวิตในรอบปี

♈️ ลัคนา หรือ ราศีเมษ Aries (13 เม.ย.-13 พ.ค.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“เบิกบานสว่างไสว แต่ยังต้องชดใช้วิบากกรรม”

ในปีนี้ ลัคนาราศีจรของคุณตกอยู่ในเรือนที่ 4 (พันธุ) ของดวงเมืองปีจร สัมพันธ์ถึงความมั่นคงทางฐานะความเป็นอยู่ ชีวิตครอบครัว บ้านเรือน พ่อแม่ และดาวอาทิตย์ก็เข้ามาสถิตในเรือนนี้ หมายถึงความเบิกบานสว่างไสว กิจกรรมใหม่ เรื่องที่แจ่มใสมีชีวิตชีวา การเรียนการศึกษาขั้นต้น และเด็กๆ ลูกน้องลูกจ้าง บริวาร

ชีวิตของคุณในปีนี้ ดวงปี 2562 ของราศีเมษ จึงจะพัวพันอยู่กับเรื่องเหล่านี้เป็นส่วนใหญ่ คือชีวิตครอบครัว เรื่องภายในบ้าน กิจกรรมที่เกี่ยวกับบุพการี ลูกหลาน สัตว์เลี้ยง ฯลฯ คุณจะได้ตระหนักถึงความสำคัญของครอบครัวมากขึ้น และมีสิ่งที่กระตุ้นเร้าให้อยากสร้างความเป็นปึกแผ่นมั่นคงมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ตาม ดาวยูเรนัส (Uranus) หรือดาวมฤตยู (0) ก็ยังสถิตอยู่ในราศีเดียวกัน แม้จะทำมุมที่ดีกับ ดาว Juno ในเรือนที่ 3 (สหัชชะ) ของคุณ

คือก็ยังต้องระวังสิ่งที่เหนือการควบคุม เรื่องที่พลิกผันไม่แน่นอนอันเกิดจากญาติพี่น้อง สภาพแวดล้อมรอบๆ ตัวเอง

ตรวจดูในเรื่องของการเงิน ดวงการเงิน ดวงการงาน น่ายินดีที่มีจุดโชคลาภอยู่ในเรือนการเงินของคุณ และมีดาวอังคารสถิตในนั้นด้วย คุณจะมีความกระตือรือร้นเป็นพิเศษ มีความหวังกับเงินก้อนใหม่ๆ มีพลังเต็มเปี่ยมที่จะทำให้ตัวเองมีฐานะความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น อีกทั้งดาวอังคารยังทำมุมดีกับดาว Pallas ซึ่งสะท้อนว่า คุณพร้อมจะฝ่าฟันทุกสิ่ง อะไรก็ตามที่จะทำให้คุณได้เงินได้ทอง ต่อให้มีคนวิพากษ์วิจารณ์ในเชิงลบเชิงร้าย คุณก็จะไม่แคร์

ดวงความรักความสัมพันธ์ล่ะ เรือนที่ 7 (ปัตนิ) ยังอยู่ในราศีกรกฎ มีจุดที่บ่งบอกว่า ถ้าคุณมีครอบครัวแล้ว หรือมีคู่ ก็จะมีความตั้งใจจริงที่จะอุทิศตนทุ่มเทให้กับคู่รักคู่ครอง คุณมีความจริงใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน มักจะแอบหวงแฟนด้วยนะ และจะให้ความสำคัญกับคนที่มีความซื่อสัตย์ จริงจัง แสดงให้คุณเห็นว่าตั้งใจจะร่วมชีวิตไปด้วยกัน

เรื่องควรระวังในปีนี้ จุดวิบากกรรมปรากฏอยู่ในเรือนที่ 5 (ปุตตะ) ของดวงชะตาคุณ ปัญหาก็ยังจะมากับคนอายุน้อยๆ ลูกเต้าเหล่าหลาน แม้จะมีเรื่องให้ชื่นใจระหว่างกัน แต่ก็นำมาปัญหามาได้ไม่ขาด จะได้เหนื่อยกับการต้องดูแลปกครองผู้อื่น การต้องใช้ไม้อ่อนอย่างมีศิลปะกับลูกน้องลูกจ้าง เป็นสิ่งที่จำเป็นต้องปรับตัวอยู่กันไป

จะหวังให้ได้ดั่งใจกับผู้คนต่างๆ 100% จะเป็นไปไม่ได้

♉️ ลัคนา หรือ ราศีพฤษภ Taurus (14 พ.ค.-13 มิ.ย.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“ดีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ แต่ยังเสี่ยงในพฤติกรรม”


มีดาวอังคารปรากฏอยู่ในราศีของคุณ ซึ่งเป็นดาวคู่มิตรของตัวเอง และทำหน้าที่เป็นทั้งเจ้าเรือนที่ 7 (ปัตนิ) และเจ้าเรือนที่ 12 (วินาสน์)

เรื่องรักๆ ใคร่ๆ เรื่องผู้คนที่คบหาสมาคม หุ้นส่วนคู่ค้าต่างๆ จึงจะเป็นสิ่งที่มีความหมายมากในปีนี้

ในบางคนค่ะ ดวงความรัก จึงจะมีเรื่องรักใคร่ชู้สาวเข้ามาพัวพัน มีแนวโน้มจะเป็นคู่ลับคู่ซ้อน หรือแอบคบกันแบบเงียบๆ เต็มไปด้วยแรงดึงดูดทางเพศและทางใจ ยังมีจุดที่บ่งบอกว่า ความสัมพันธ์ในปีนี้จะค่อนข้างร้อนแรง แถมสถานการณ์เป็นใจ ใครที่แอบนัดพบปะ แอบหาสถานที่สวีตกัน จะพบความราบรื่นอยู่ไม่น้อย

แล้วดาวประจำตัวของคุณค่ะ คือดาวศุกร์ ไปอยู่ที่ไหน? โน่นค่ะ สถิตในเรือนที่ 3 (สหัชชะ) ของดวงปีจร และเรือนที่ 11 (ลาภะ) ของดวงชะตา มีระยะเชิงมุมที่ดีกับจุดโชคลาภเสียด้วย

ปีนี้ ดวงปี 2562 ของราศีพฤษภ คุณจึงจะได้รับความร่วมมืออย่างดีจากเพื่อนฝูงคนรอบข้าง ไปตกอยู่หนแห่งใดจะได้มิตรได้เพื่อน มีความสัมพันธ์อันดีเป็นส่วนใหญ่ ถ้าไม่ได้ดวงตกจากพื้นดวงจริงๆ แล้วก็จะมีแต่คนรักใคร่ ให้การสนับสนุนส่งเสริมด้วยดี

การเงินของคุณเล่า เป็นอย่างไร ดวงการเงิน ดวงการงาน ดาวการเงินก็ทำมุมที่ดีกับจุดปัตนิ หากทำงานกับคู่รักคู่ครอง คนในครอบครัว ก็จัดว่าจะได้ลาภผลเป็นอย่างดี ไว้วางใจกันได้ และการเงินก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ถึงจะมีค่าใช้จ่ายต่างๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ผ่านไปได้เรื่อยๆ คุณยังเป็นหนึ่งในราศีที่จะมีจุดส่งเสริมเป็นพิเศษ มีเกณฑ์ได้โบนัสเงินรางวัล มีค่าตำแหน่งตามความเหมาะสมดี

สิ่งที่คุณควรระวัง คือดาวยูเรนัส (Uranus) ที่อยู่ในเรือนที่ 12 (วินาสน์) ของตัวเอง จะมีเหตุให้ต้องเอาเงินเก็บเงินออมออกมาใช้ ซึ่งเป็นส่วนงบเหนือความคาดหมาย และให้ระวังโรคภัยไข้เจ็บเรื้อรังที่จะปะทุขึ้นมาได้ ที่มีพฤติกรรมความเสี่ยงในการดำเนินชีวิต ด้านที่จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพก็ขอให้ระวังให้มากค่ะ

♊️ ลัคนา หรือ ราศีมิถุน Gemini (14 มิ.ย.-14 ก.ค.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“มีแรงสนับสนุนจากมิตร แต่ชีวิตยังต้องเคียงข้างศัตรู”


มีราหูเข้ามาสถิตในราศีของคุณ และเป็นช่วงพักร์ หรือเดินถอยหลัง เดินวิปริต แต่ราหูก็ทำมุมที่ดีกับจุดการงานของดวงเมือง

ชี้ว่าคุณยังจะได้รับการสนับสนุนจากพรรคพวกเพื่อนพ้อง กลุ่มคนที่ร่วมงาน ผู้ที่ “เป็นมิตร” ที่ดีแก่กัน

แต่ในทางกลับกัน ก็ต้องเตือนว่า เรื่องการคบหาสมาคมนั้นมีความสำคัญมาก จะร่วมมือร่วมงานกับใครในปีนี้ก็ให้ระมัดระวังให้มาก ควรรอบคอบ ควรรีเช็กกันหน่อย ที่จะเข้ามาแสวงหาผลประโยชน์ก็มาก ที่จะเป็นมิจฉาชีพก็มี แจ็กพอตก็จะโดนหลอกลวงได้จากคนมีเล่ห์ต่างๆ ซึ่งตัวคุณเองกว่าจะรู้ตัวก็สายไปพอสมควร เรื่องนี้ก็ถือว่ามีความเสี่ยง

สำหรับดาวประจำตัวของคุณ อยู่ในเรือนที่ 10 (กัมมะ) ทำมุมดีกับลัคนาและจุดปัตนิ อีกทั้งกุมดาว Vesta

นับว่าปีนี้ ดวงปี 2562 ของราศีมิถุน ดวงการเงิน ดวงการงาน จะได้ความราบรื่นในการทำงานอยู่ไม่น้อย มักได้รับมอบหมายหน้าที่ที่ทำได้ดี มีศักยภาพจะทำมันให้ลุล่วง ได้เพื่อนร่วมงานดี การทำงานอย่างทุ่มเทใดๆ จะไม่สูญเปล่า

แต่ในส่วนของการเงิน ข้อนี้จะมีเรื่องฝืดเคืองอยู่หน่อย จะมีจุดที่ทำให้คุณต้องใช้ความอดทนอยู่มาก ถึงจะมีด้านทำงานสนุก มีเพื่อนร่วมงานดี แต่ก็มักมีสิ่งที่ทำให้รู้สึกว่าตัวเองต้องทน เพราะการต้องรักษารายรับรายได้ พูดง่ายๆ ว่ามีสิ่งที่ต้องฝืนใจทำเพื่อเงินนั่นแหละ และมันก็จะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยมากๆ ในหลายครั้ง จนบางทีจะน้อยใจว่าทำไมต้องมารับภาระอะไรต่างๆ อยู่ลำพัง ทำไมจะต้องทุ่มเทขนาดนี้ อะไรๆ ก็กู

♋️ ลัคนา หรือ ราศีกรกฎ Cancer (15 ก.ค.-16 ส.ค.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“การอุทิศตน และผลลัพธ์จากสิ่งหลอกลวง”


ยังจะเป็นปีของการอุทิศตน การทำในภาระหน้าที่ การต้องมีความรับผิดชอบหนักๆ อยู่ในความคาดหวังของผู้อื่น เพียงแต่ว่าคุณก็จะได้รับความสำเร็จและลาภผลในสิ่งต่างๆ ที่กระทำไป การทำความดีใดๆ จะได้การตอบรับกลับมาเป็นอย่างดี

ดาวประจำตัวของคุณคือดาวจันทร์ สำหรับปีนี้ มีจุดสำคัญคือสถิตในราศีธนู เป็นเรือนที่ 6 (อริ) ของดวงชะตา และเป็นเรือนที่ 12 (วินาสน์) ของดวงเมืองปีจร ร่วมดาวเสาร์ ร่วมดาวพลูโต (Pluto) คงต้องบอกว่าปีนี้ จะหนักหนาสาหัสอยู่พอสมควร

อิทธิพลจากดาวเสาร์กับดาวพลูโต (Pluto) จะทำให้คุณมีความเครียดอยู่ในชีวิตอยู่มาก ดวงปี 2562 จะเจอเรื่องทำให้ต้องเก็บกดเอาไว้ ปัญหามักหมักหมมซ่อนเร้น ไม่ว่าจะมาจากภาระหนี้สิน รักซ้อน ความลับ เรื่องภายในบ้านเรือนครอบครัว

ดวงความรัก บ้างจะมีสิ่งที่ไม่สามารถเปิดเผยได้กับใครอื่นได้ง่าย ทำให้การแก้ปัญหาก็ยากเป็นเงาตามตัว หากมีความสัมพันธ์ต้องห้าม หรือมีเรื่องความลับของตัวเอง จะเผชิญความท้าทายหลายเท่าในปีนี้

นอกจากนั้นแล้ว ดาวจันทร์ยังทำมุมที่ไม่ดีนักกับดาวพุธ เตือนถึงการมีปากเสียง การใช้ถ้อยคำวาจาที่ก่อปัญหาซึ่งกันและกัน ปีนี้เรื่องคำพูดจะมีความสำคัญมาก เสี่ยงจะมีเหตุทะเลาะเบาะแว้ง ได้ยินคำพูดที่ไม่สร้างสรรค์ หรือตัวคุณเองก็ต้องระวังคำพูดคำจา จะสร้างปัญหาให้ตัวเองได้มาก

แต่ในส่วนของการเงิน ดวงการเงิน ดวงการงาน ดวงปี 2562 ของราศีกรกฎ ปีนี้อยู่ในเกณฑ์กลางๆ เงินสัมพันธ์ตรงถึงจุดการงาน ทำเท่าไหร่ได้เท่านั้น ไม่ค่อยมีเซอร์ไพรส์ มิหนำซ้ำมักมีเหตุพลิกผัน มีค่าใช้จ่ายนอกงบประมาณการ ก็ควรจะระมัดระวังการเงินอยู่พอสมควร อย่าด่วนหวังน้ำบ่อหน้ามากจนเกินไป

เรื่องที่ควรระวัง ในปีนี้ จะมาในรูปของคนที่เจ้าเล่ห์เพทุบาย ให้ระวังการถูกหลอกลวง ถูกชักจูงใจ อย่าด่วนหลงเชื่อสิ่งที่คลุมเครือ ดูจะให้ความหวังแสนวิเศษ ประเภทงานเครือข่าย หรือสินค้าขายตรงต่างๆ ต้องใช้วิจารณญาณให้มาก ควรมีสติในการรับสื่อต่างๆ ด้วย

♌️ ลัคนา หรือ ราศีสิงห์ Leo (17 ส.ค.-16 ก.ย.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“ความก้าวหน้าทางตำแหน่ง แต่ก็มีแรงกระทบมาก”


อาทิตย์เป็นดาวประจำตัวของคุณ และในการวางดวงพยากรณ์แบบนี้ สถิตในเรือนที่ 9 (ศุภะ) ของดวงชะตา ซึ่งเป็นเรือนที่ 4 (พันธุ) ของดวงเมืองปีจร

คุณคือหนึ่งในดวงชะตาที่จะมีความสำเร็จ ความก้าวหน้า ได้ชื่อเสียง ได้ตำแหน่ง มีการก้าวสู่ตำแหน่งใหญ่ๆ ได้รับมอบหมายงานสำคัญ มีการเลื่อนขั้นเลื่อนยศ บ้างชีวิตพลิกผันจากการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กร มีจุดเกื้อหนุนคุณอยู่มาก

ดวงการเงิน ดวงการงาน สถานะการเงินในปีนี้ ก็มีจุดที่น่าสนใจว่า มีเกณฑ์ได้รับทรัพย์รับมรดก จะได้โชคจากความสูญเสีย เงินจากพินัยกรรม เบี้ยประกัน กรรมธรรม์ต่างๆ หรือประเภทเงินค่าชดเชยสิ่งนั้นสิ่งนี้ หากมีภัยพิบัติทางธรรมชาติใดๆ เกิดกับตัวเองจะได้โชคตามมาภายหลัง

ดูยังความก้าวหน้าทางตำแหน่งให้ชัดๆ ดวงปี 2562 ของราศีสิงห์ ปีนี้มีจุดเด่นอยู่มากจริงๆ หากรับราชการจะมีจังหวะการส่งเสริม ได้รับการโปรโมทครั้งใหญ่ ส่วนงานในภาคเอกชนต่างๆ ก็จะได้ทำงานที่ท้าทาย หน้าที่ที่รับมอบหมาย ให้ทำเต็มที่ไว้ จะส่งผลดีไปอีกมากต่ออนาคต

แต่กับเรื่องความรักความสัมพันธ์ มีจุดอ่อนสักนิด ดวงความรัก ปีนี้จะมีเรื่องไม่เข้าใจกันง่าย มีเหตุให้จิตใจอ่อนไหว ฟุ้งซ่านสับสน อารมณ์ความรู้สึกจะนำหน้าเหตุผล คนรักคู่ครองจะมีเรื่องเง้างอนกันอยู่บ่อยๆ แต่ก็ไม่ถึงขั้นเลิกราหย่าร้างอะไร ที่ทำกิจการงานร่วมกันก็ยังต้องร่วมไม้ร่วมมือ มีสิ่งที่ต้องประคับประคองกันไป

แต่ประเด็นสำคัญอย่างหนึ่งในปีนี้ คือมีจุดวิบากกรรมตกอยู่ในราศีของคุณ อันเนื่องมาจากสถานการณ์บ้านเมือง หรือคราวเคราะห์ที่ติดมาโดยพิสดาร เป็นเหตุการณ์พัวพันยืดเยื้อ เช่น ไม่ได้ก่อปัญหาด้วยตัวเอง แต่ต้องเข้าไปร่วมรับผลกระทบต่างๆ ตลอดจนการต้องยอมประนีประนอมกับคนอื่น ทั้งที่ขัดฝืนกับความรู้สึกแท้จริงของตนเอง

♍️ ลัคนา หรือ ราศีกันย์ Virgo (17 ก.ย.-16 ต.ค.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“มีเจ้ากรรมนายเวร แต่ศัตรูจะกลับมาเป็นมิตรได้”


ในปีนี้ มีดาว Pallas สถิตในราศีของคุณ แต่เป็นช่วงพักร์ จะเป็นปีที่คุณน่าจะได้ซอฟต์ๆ ลงหน่อย จะเป็นปีที่ไม่ค่อยอยากมีเรื่องมีราวอะไรกับใคร ที่เคยวิพากษ์วิจารณ์เก่งๆ จะมีเหตุให้ต้องพูดน้อยลง ไม่ว่าจะเพราะความเบื่อหน่าย หรือเหตุใดๆ ก็ตามที

แต่ในอีกทางหนึ่ง ก็มีจุดเชื่อมโยงที่ดีไปยังดาวอังคารในราศีพฤษภ ซึ่งจะเป็นเรือนที่ 9 (ศุภะ) ของดวงชะตาคุณ และเรือนที่ 5 (ปุตตะ) ของดวงปีจร การลดระดับความร้อนแรงของปากเสียงลงมา กลับจะทำให้คุณได้โชคลาภ มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่สร้างสรรค์ ที่เคยเป็นศัตรูจะได้กลับมาเป็นมิตร ที่เคยเขม่นหมั่นไส้ จะได้กลับมาร่วมไม้ร่วมมือกัน ก็นับว่าเป็นปีที่เด่นในการแสวงหาความร่วมมือจากบุคคลต่างๆ

ในด้านรายได้การเงิน ดวงการเงิน ดวงการงาน ดาวการเงินของคุณอยู่ในตำแหน่งที่ดี ในเรือนที่ 7 (ปัตนิ) ของดวงชะตา และเรือนที่ 10 (กัมมะ) ของดวงเมืองปีจร ดวงปี 2562 ของราศีกันย์ จะได้เงินทองจากงานที่ทำสมความตั้งใจ จะได้เงินจากการทำงานที่คุณถนัดและมีศักยภาพ หากเป็นงานกับคู่รักคู่ครอง คนในครอบครัว หรือร่วมหุ้นลงทุนเป็นธุรกิจส่วนตัวยิ่งจะไปได้ดี ปีนี้เงินสดจะคล่องดีขึ้น

สำหรับความรักความใคร่ ดวงความรัก มีจุดที่ดีอีกเช่นกันค่ะ จะมีความรักที่ยังมอบสุขอย่างน่าพึงพอใจ ได้แรงกระตุ้นในเรื่องเพศ ทำให้ได้ค้นพบความสุขทางกามารมณ์มากขึ้น

แต่อย่างไรก็ดี มีดาว Chiron ที่ส่งอิทธิพลอยู่เบาๆ ปัญหาอยู่ที่จิตใจมากกว่า บางครั้งร่างกายกับจิตใจจะไม่ได้พร้อมไปด้วยกัน นั่นคือสิ่งที่จะยังแก้ไขไม่ได้เต็มที่ หรือถ้าความต้องการไม่ตรงกัน ต้องหาวิธีคุยกันนะคะ

ส่วนเรื่องควรระวัง ยังจะมาในรูปของเจ้ากรรมนายเวร ปัญหาเรื้อรังจากอดีตภพชาติ ซึ่งจะมาในนามของญาติพี่น้องที่สร้างปัญหา หรือว่าศัตรูคู่แข่งที่เข้ามาติดตามสร้างความรำคาญ และโรคจากกรรมพันธุ์ด้วยค่ะ

♎️ ลัคนา หรือ ราศีตุล Libra (17 ต.ค.-15 พ.ย.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“ระวังเรื่องที่ออกพ้นปาก ต้องใช้เหตุผลมากกว่าความรู้สึก”


ดาวประจำตัวของคุณเข้าอยู่ในเรือนที่ 6 (อริ) ของดวงชะตา แแต่เป็นเรือนที่ 3 (สหัชชะ) ของดวงปีจร ได้มาตรฐานเป็นดาวอุจจ์ จึงจะเป็นรอบปีที่ต้องฝ่าฟันอยู่ไม่น้อย จะได้ความร่วมไม้ร่วมมือจากใครก็ต้องเป็นฝ่ายรุก ฝ่ายเริ่ม ต้องได้แสดงพลังต่างๆ อย่างเต็มที่ ไม่ได้อะไรมาง่ายๆ นั่นเอง

แต่ในปีนี้ ดวงการเงิน ดวงการงาน มีจุดสำคัญเกี่ยวกับการงานอยู่ในเรือนราศีเกิดของคุณ จะเป็นปีที่สภาพแวดล้อมสังคมเองมีการเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่าง จะมีการจัดสมดุลในหลายๆ เรื่องราว และจะมีข่าวใหญ่ทางนโยบาย มีเรื่องเกี่ยวกับข้อกฎหมาย เอกสาร การลงนาม หรือ พ.ร.บ. สำคัญๆ ประกาศใช้ออกมาอีก ซึ่งจะส่งอิทธิพลต่อราศีคุณมากเป็นพิเศษ

สำหรับการเงิน ดวงปี 2562 ของราศีตุล จะเป็นปีที่มีโอกาสเฮงค่ะ แต่ต้องรอจังหวะสักหน่อย การเงินจะล่าช้ากว่าที่คาดหวังตั้งใจ เงินทองรอในอนาคต แต่ก็จะค่อยๆ ทยอยมา การลงทุนต่างๆ อาจได้ชะลอสักหน่อย ไม่เหมาะจะด่วนลงทุนหนักๆ จนเกินไป แต่ลำบากมั้ย ก็ไม่ ดวงยังเข้มแข็งอยู่มาก

เรื่องความรักความสัมพันธ์ ดวงลัคนาปีจรสัมพันธ์ถึงเรือนที่ 10 (กัมมะ) ในดวงชะตาคุณ ดวงความรัก จะมีเรื่องการต้องทำตามหน้าที่ การมีความรักความสัมพันธ์ที่ต้องดำเนินไปด้วยเหตุผลมากกว่าความรู้สึกจริงแท้ข้างใน จึงเตือนถึงความเครียด ความเหนื่อย การต้องใช้ความอดทนกับคู่ การมีปากเสียงกันโดยระงับอารมณ์ไม่อยู่ ต้องพยายามมีสติและมีวุฒิภาวะกันไว้ให้มาก

สำหรับเรื่องควรระวัง แน่นอนว่าคือเรื่องคำพูด การใช้ถ้อยคำวาจานี่เอง ไม่เฉพาะกับคู่รักคู่ครองเท่านั้น กับคนทั่วไปก็ต้องใส่ใจอยู่เสมอ คุณเผลอแล้วจะเสียหาย ตกที่นั่งลำบากได้จากเรื่องที่ “ออกพ้นปาก” โดยไม่คิดนั่นเองค่ะ

♏️ ลัคนา หรือ ราศีพิจิก Scorpio (16 พ.ย.-15 ธ.ค.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“จะมีเรื่องรักใคร่น่าตื่นเต้น ได้เล่นใหญ่ไฟกะพริบ”


มีดาวพฤหัสเข้ามาอยู่ในราศีเกิดของคุณ ในโหราศาสตร์ไทย เรียกว่าเป็นดาวมหาจักร หมายถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่ เป็นตำแหน่งที่สัมพันธ์ถึงความเป็นใหญ่ ความเก่งกาจ โดยเฉพาะในเรื่องปัญญาความรู้ การศึกษา แต่ในจังหวะดวงปีจรนี้ ดาวพฤหัสเดินผิดปกติอยู่ และไม่ทำมุมพิเศษกับดาวใด ขณะที่มีดาว Ceres โคจรร่วมในเรือนเกิดของคุณด้วย

จึงจะเป็นปีของการผลักดันตัวเองในส่วนของการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ดวงการงาน มีการขยับขยายพรมแดนความรู้การศึกษา การมุ่งหน้ายกระดับสถานะตำแหน่งเพื่อความก้าวหน้า และการมีความรับผิดชอบอย่างเต็มที่ในเรื่องทางวิชาการต่างๆ

ในคนที่ทำงานราชการ มีตำแหน่งสูง หรือกำลังเตรียมการสอบการแข่งขันใดๆ ค่ะ โดยเฉพาะในสายนักกฎหมาย แพทย์ ครูบาอาจารย์ กำลังศึกษาระดับปริญญาโท ปริญญาเอก ปีนี้จะเป็นปีที่ต้องเหนื่อยยากแสนสาหัส และคุณต้องมีความมุมานะอย่างเต็มที่จึงจะผ่านไปรอดได้

ในเรื่องของรายได้การเงิน ปีนี้ก็จะล่าช้าหน่อยค่ะ ดวงการเงิน มีเกณฑ์ได้เงินก้อนใหญ่ แต่จะได้ช้ากว่ากำหนด หรือมาเป็นก้อนเล็กก้อนน้อย ทยอยมา ถ้าอยากเก็บเงินเป็นกอบเป็นกำต้องหาวิธีจัดการเอาเองให้ได้ สถานการณ์จะไม่ค่อยเป็นใจกับคุณ

แต่มีจุดที่น่าสนใจ ในเรือนที่ 2 (กดุมภะ) หรือเรือนการเงินของดวงชะตา ในลัคนาปีจร ตกเป็นเรือนที่ 12 (วินาสน์) และมีดาวชุมนุมกันเป็นจำนวนมาก

ดวงปี 2562 ของราศีพิจิก ปีนี้จะเป็นปีของการกระทำกิจกรรมต่างๆ เกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ประเภทการซ่อมแซม รีโนเวท ซื้อขาย ใครที่มีบ้านเก่า ที่ดินเดิม มีทรัพย์มรดกต่างๆ หรือที่ดินของพ่อแม่และญาติวงศ์วาน จะได้จัดการทำธุรกรรม นิติกรรม จะได้เป็นประเด็นสำคัญๆ ที่ถูกยกขึ้นมาในปีนี้

ดวงความรัก สำหรับความรักความใคร่ มีโอกาสได้เจอคนใหม่ๆ มีรักใหม่ หรือได้กลับมามีเซ็กซ์ไลฟ์ที่ตื่นเต้นเร้าใจนะคะ ใครที่เล็งๆ ใครสักคนไว้ ลองหาจังหวะดูค่ะ มีแววจะได้กันสมใจ

เรื่องควรระวังปีนี้ไม่มีอะไรเด่นพิเศษมากนัก ระวังการทำงานก็พอค่ะ จะมีอุปสรรคขัดขวางมาก จะได้ตำแหน่งแบบสบายๆ เห็นทีจะไม่ อยากได้อะไรก็ต้องสู้ต้องไขว่คว้าเอานะคะ

♐️ ลัคนา หรือ ราศีธนู Sagittarius (16 ธ.ค.-13 ม.ค.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“ระวังความคลั่งไคล้ใหลหลง แต่งานเงินมั่นคงเติมกระเป๋าตลอด”

ดาวประจำตัวของคุณคือดาวพฤหัสบดี ซึ่งปีนี้จะเข้าสถิตในราศีพิจิก เป็นดาวมหาจักรสูงส่ง ในดวงเมืองปีจรนั้น ราศีเกิดของคุณสัมพันธ์กับเรือนที่ 12 (วินาสน์) แต่ดาวประจำตัวจะอยู่ในเรือนที่ 11 (ลาภะ) ชีวิตปีนี้จึงจะต้องอยู่กับแรงผลักดันเบื้องหลังหลายสิ่งหลายอย่าง และกิจกรรมทางสังคมต่างๆ จะส่งอิทธิพลต่อชีวิตมาก

ในปีนี้ค่ะ ดวงการงาน หากคุณสนใจงานในสายกิจกรรมการเรียนการสอน งานด้านคำปรึกษา การใช้สติปัญญาความรู้อย่างสร้างสรรค์ เป็นแพทย์ เป็นครูอาจารย์ เป็นนักโหราศาสตร์ หรือนักกิจกรรมสายการบำบัดเยียวยา คุณจะได้ใช้พบปะแวดวงที่เป็นมิตรและเกื้อกูลกัน จะมีชื่อเสียงมากยิ่งขึ้น เพียงแต่ว่าก็เหมือนยังต้องอยู่ระหว่างการเดินทางของชีวิต ความสำเร็จแท้จริงยังไม่ได้มาภายในปีนี้ แต่จะมีเส้นทางที่ดีมากขึ้นเรื่อยๆ

มีจุดน่าสนใจในราศีเกิดของคุณ ดวงการเงิน ดาวการเงินเข้ามาสถิต และทำมุมที่ดีกับ Cupido ซึ่งมีลักษณะคล้ายดาวศุกร์ คือเด่นในเรื่องความเป็นมิตร ความสัมพันธ์ เรื่องทางสุนทรีภาพ ดวงปี 2562 ของราศีธนู คุณจะได้ใช้จ่ายเงินกับสิ่งเหล่านี้ กับการรับรองแขกเหรื่อมิตรสหาย การใช้ทำอาคารสถานที่ให้มีความรื่นรมย์น่าอยู่

อย่างไรก็ดี ดาวการเงินก็ยังเล็งกับราหูคู่มิตร จึงจะมีเรื่องให้จ่ายเงินอยู่ไม่ขาด ซึ่งแม้จะมีเงินเข้าก็จะต้องมีเหตุเงินออก จนกระเป๋าพร่องอยู่บ่อยๆ

สำหรับเรื่องความรักใคร่ ดวงความรัก มีราหูและ ดาว Juno ในเรือนที่ 7 (ปัตนิ) ของดวงชะตาคุณ แต่เป็นเรือนที่ 6 (อริ) ของดวงเมืองปีจร ดังนั้นจึงเตือนถึงเรื่องความคลั่งไคล้ใหลหลง เสน่หาที่มาผิดคิว หรืออารมณ์รักใหม่ๆ ที่อาจจะไม่ได้ราบรื่นในชีวิตจริง ใครที่มีคู่อยู่แล้วระวังจะมีคนใหม่มาแทรกในพื้นที่ใจนะคะ

♑️ ลัคนา หรือ ราศีมังกร Capricorn (14 ม.ค.-12 ก.พ.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“ชีวิตต้องเปื้อน แต่ได้เลื่อนสถานะแน่นอน”


ดาวเสาร์คือดาวประจำตัวคุณ และในปีนี้ ในดวงเมืองปีจร สถิตในเรือนที่ 12 (วินาสน์) ซึ่งเป็นตำแหน่งเดียวกันกับในดวงชะตาของคุณ และมีดาวจันทร์ ดาวพลูโต (Pluto) เข้าร่วมเรือนลัคนา ในปีนี้ ดาวเสาร์มีช่วงทำมุมเล็งราหู กุมพระเกตุ (สากล) แต่ก็โยคกับจุดกัมมะ หรือเรือนการงาน อีกทั้งตรีโกณกับ Cupido ซึ่งมีผลกระทบชิ่งไปถึงดาวศุกร์ในเรือนที่ 3 (สหัชชะ)

ชีวิตในปีนี้ จะมีเรื่องสำคัญเป็นการติดต่อสื่อสารกับผู้คนรอบตัว เพื่อแสวงหาความร่วมมือที่ดี แรงสนับสนุนเบื้องหลัง และการหาแรงผลักดันในระดับลึก จะเรียกมันว่าแรงบันดาลใจ หรือแรงถีบก็ได้ เพื่อทำให้ตัวเองพ้นจากหล่มหลุมที่กำลังติดอยู่

พูดกันแบบง่ายๆ บ้านๆ ก็คือ ชีวิตคุณจะมีวาระติดหล่มบางอย่าง และต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่จะพาตัวเองข้ามพ้น เปรียบเทียบให้เห็นภาพง่ายยิ่งขึ้น เหมือนคนกำลังติดหล่มโคลน และคุณจะต้องหาวิธีดึงขาตัวเองขึ้นให้เร็วที่สุด และบางทีก็ต้องมีคนช่วยผลัก ช่วยดึง มีอุปกรณ์มาให้เกาะยึด ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่า อาจจะเลอะเทอะเปรอะเปื้อนไม่น้อย กว่าจะพ้นขึ้นมาได้จริงๆ

ชีวิตคุณจะเป็นอย่างนั้น จะเป็นปีที่หลายสิ่งอย่างรุมเร้า ดวงปี 2562 ของราศีมังกร ดวงการเงิน ดวงการงาน ล้วนแต่จะลุ่มๆ ดอนๆ อยู่มาก แต่สิ่งสำคัญคือการพึ่งพาตัวเอง การแปรความทุกข์ความเศร้าให้เป็นพลัง ให้เชื่อว่าตัวเองจะต้องพ้นสภาวะเดิมให้จงได้

ในเรื่องรักใคร่ ดวงความรัก ปีนี้ยังมีความเสี่ยงจะเจ็บปวดเสียใจ อาจเป็นปัญหารักซ้ำซาก เป็นเรื่องที่ต้องอดทนกันอยู่ ที่เลิกราหย่าร้างจะยังไม่จบจริง ที่ไปกันไม่ได้ก็มีเหตุให้ต้องทนอยู่ต่อ แต่ที่หวังจะร่วมชีวิตร่วมอนาคต กลับจะพบการเปลี่ยนแปลงเข้าจนได้ อะไรที่อยู่ตรงข้ามคำว่า “สมหวัง” นั่นแหละ คือสิ่งที่คุณต้องเผชิญ

คำแนะนำสำหรับคุณ รักตัวเองให้มากๆ ความรักที่มั่นคงและบริสุทธิ์ใจที่สุดเท่านั้น จะทำให้คุณรักษาศรัทธาเอาไว้ได้ และไปได้ต่อเรื่อยๆ

♒️ ลัคนา หรือ ราศีกุมภ์ Aquarius (13 ก.พ.-13 มี.ค.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“ปีแห่งแรงบันดาลใจ แต่ก็ต้องยั้งตัวเองไว้เป็นระยะจึงจะดี”


ราหูเป็นดาวประจำตัวของคุณ ในดวงเมืองปีจร อยู่ในเรือนที่ 6 (อริ) ซึ่งเป็นเรือนที่ 5 (ปุตตะ) ของดวงชะตาคุณ ในปีนี้ เรื่องของกิจกรรมใหม่ต่างๆ จึงจะมีความสำคัญมาก ย่อมมีอุปสรรคขัดขวางเยอะ แต่ก็จะมีสิ่งที่ตัวคุณมีแพชชั่น ดวงความรัก มักมีความปรารถนาภายใน ความรักความชอบ ที่ใจอยากจะมุ่งหน้าทำไป และคนอื่นก็มักจะขัดคุณไม่ได้

ในด้านบวก ปีนี้ ดวงการงาน จะเป็นปีที่ดีในการลงมือทำตามความฝัน การทำสิ่งที่คุณคิดคุณหวัง คุณจะได้ค้นพบมากขึ้นเรื่อยๆ ว่า ตัวเองต้องการทำอะไร อยากไปไหน อยากมีชีวิตยังไง แต่ก็ต้องยอมรับในข้อเท็จจริงอยู่เสมอว่าทุกอย่างไม่ง่าย

ในระยะเชิงมุมที่น่าสนใจ ราหูเดินถอยหลังอยู่ ซึ่งหมายความถึงการเดินเข้าร่องรอยเดียวกับดาวดวงอื่น (ปกติราหูจะเดินสวนทางชาวบ้าน) และจะมีระยะทำมุมกับจุดกัมมะ, จุดพันธุ และจุดโชคลาภ (Part of Fortune)

ดวงปี 2562 ของราศีกุมภ์ คุณจึงจะได้โชคลาภอันดีอยู่ไม่น้อย เพราะตำแหน่งนี้ ในทางโหราศาสตร์ไทย ราหูจะเป็นดาวปกิณกะโชค ใครที่ใจรักทางการเสี่ยงจะมีโอกาสได้บ่อยๆ และให้สนใจตัวเลขประจำตัวคุณเอาไว้ ในปีนี้คือเลข 8 เลข 4 เลข 6 ทั้งสามตัวจะมีโอกาสมาชนกันบ่อยๆ ลองตามดูค่ะ

สำหรับเรื่องการเงิน ดวงการเงิน ดาวการเงินของคุณอยู่ในเรือนที่ 11 (ลาภะ) ของดวงเมืองปีจร และเรือนที่ 10 (กัมมะ) ของดวงชะตา ก็ไม่น่าห่วงค่ะ คุณจะมีลาภอันดี มีเงินทองใช้จ่ายไม่ขาดมือ ได้เงินจากการทำงาน จะเป็นปีที่หาเงินได้คล่องมากขึ้น เพียงแต่ก็จะมีภาระต่างๆ รออยู่ หากตัวเองยับยั้งชั่งใจได้ ไม่เอาแต่ใจตัวเองจนเกินไปนัก ก็จะมีเงินเหลือเก็บเหลือใช้ได้มากกว่าปีอื่นๆ ด้วยซ้ำไป ปัญหาคือคุณมักจะควักกระเป๋าเองบ่อยๆ เท่านั้นแหละ

เรื่องพิเศษ ในปีนี้ดาวเสาร์เข้าอยู่ในเรือนที่ 11 (ลาภะ) ของดวงชะตา และเป็นเรือนที่ 12 (วินาสน์) ของดวงปีจร สำหรับคนทั่วไปนั้นเสาร์เป็นดาวให้โทษ แต่สำหรับคุณเสาร์เป็นดาวคู่มิตร โบราณว่า “เสาร์เล็งอสุราท่านว่าไว้ เป็นโชคใหญ่ในปีนั้นดังประสงค์ พระเสาร์ต้องราหูดูนิยม” ในช่วงเดือนมีนาคม-มิถุนายน และธันวาคม จะมีระยะที่เสาร์เล็งราหู คุณจะได้โชคใหญ่ให้รอดู

♓️ ลัคนา หรือ ราศีมีน Pisces (14 มี.ค.-12 เม.ย.)
ดวงประจำปี 2562 ของคุณ

“จงเอาอารมณ์แย่ๆ มาทำปุ๋ยหมัก รักตัวเองให้ถูกวิธี”


ดาวประจำตัวของคุณนั้น ในทางโหราศาสตร์ไทยยกให้เป็นดาวพฤหัสบดี ส่วนทางสากลถือให้ดาวเนปจูน (Neptune) เป็นดาวครองเรือนภพ สำหรับดวงเมืองปีจรนี้ ดาวพฤหัส (พักร์ หรือเดินถอยหลัง) อยู่ในราศีพิจิก ซึ่งเป็นเรือนที่ 11 (ลาภะ) ของดวงปีจร และเรือนที่ 9 (ศุภะ) ของดวงชะตาคุณ

จึงจะเป็นปีที่ชีวิตจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ มีการเปลี่ยนผ่านของบางสิ่งบางอย่าง แต่อาจจะเปลี่ยนช้า หรือเหตุการณ์ค่อยๆ เกิดโดยแทบไม่ทันสังเกตเห็น และปีนี้จะเป็นปีที่คุณต้องมีภารกิจสำคัญๆ เป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องประคองมันไปให้ได้

ประเด็นสำคัญอย่างหนึ่ง ดวงปี 2562 ของราศีมีน ในปีนี้ ดวงการเงิน ดวงการงาน คุณจะต้องได้แสวงหาความร่วมมือจากคนหลายฝ่าย งานใหญ่ๆ จะทำเพียงลำพังไม่สำเร็จแน่นอน แม้แต่การทำงานเป็นฟรีแลนซ์ หรือทำงานอิสระ ก็ยังจะต้องมีการดีลอย่างเป็นทางการ ข้อควรระวังมากๆ คือเรื่องเอกสารสัญญาที่หละหลวม ไม่ชัดเจน และการร่วมหุ้นลงทุนแบบปากเปล่า มีความเสี่ยงสูงมาก จะทำให้คุณถึงขนาดล่มจมได้

ในเรื่องรายได้การเงิน ในปีนี้ ดาวการเงินอยู่ในตำแหน่งที่ดีพอสมควร เงินจะเข้ามือออกมือ แต่ก็ไม่ขาดมืออะไรมาก ถ้ากระเป๋าพร่องไปก็จะได้เติม ทั้งนี้ถ้ามีอะไรให้รักษาสิทธิผลประโยชน์ของตัวเองอย่าได้มองข้าม คุณจะเรียกร้องได้สำเร็จเสมอ แต่ถ้าปล่อยปละละเลยไป ก็จะมาเสียดายภายหลัง

ในเรื่องความรักความสัมพันธ์ ดวงความรัก ปีนี้จะมีความราบรื่นดีไม่น้อย มักได้คู่เป็นกัลยาณมิตร บ้างได้รีเทิร์นคืนดี จะมีมิตรจิตมิตรใจ ได้คนที่ส่งเสริมกันในทางการงาน ยังมีเกณฑ์สัมพันธ์ใหม่ๆ ได้คนต้องตาต้องใจ จิตใจอ่อนไหวอยู่บ่อยๆ

สิ่งที่ต้องระวังในปีนี้ คืออารมณ์ที่มโนไปมากๆ หรืออีกนัยคือที่เกี่ยวกับความฟุ้งซ่าน ระบบประสาท ความคิดวกวนสับสน การมีจินตนาการในทางที่ผิด เช่น หลอกตัวเอง ทั้งที่ๆ ลึกๆ ก็รู้ข้อเท็จจริง หรือการยอมรับความจริงไม่ได้ หากคุณรู้เท่าทันอารมณ์ตัวเองก็จะเป็นการดี

ให้พยายามแปรความรู้สึกที่อ่อนไหวเกินความพอดีมาเป็นพลังในการดำเนินชีวิต ใช้แสดงออกด้วยการทำงานศิลปะ หรือแปรเปลี่ยนมันออกมาเป็นงานอย่างใดอย่างหนึ่ง ก็จะทำให้คุณใช้ประโยชน์จากสิ่งที่ดูไร้ค่า มาเป็นของมีมูลค่ามีความหมายเข้ามา

พูดง่ายๆ ว่า อย่าหมักหมมอารมณ์เสียๆ เอาไว้ เอามันไปทำปุ๋ยหมักดีกว่า และถ้าใช้เป็นแล้ว จะทำให้ชีวิตของคุณเติบโตงอกงามขึ้นอีกเยอะค่ะ


เกี่ยวกับผู้พยากรณ์: การะเกต์พยากรณ์
การะเกต์ ศรีปริญญาศิลป์
Astrologer and Tarot Reader.

ติดต่อได้ที่ อีเมล garagay.s@gmail.com
เพจเฟซบุ๊ก การะเกต์พยากรณ์  https://www.facebook.com/garagayhoro
เพจเฟซบุ๊ก สิริ 12 ราศี  

อ่านเพิ่มเติม...
การะเกต์พยากรณ์การะเกต์ ศรีปริญญาศิลดวง12ราศีดูดวงเช็กดวง 12 ราศี