วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เชิญพระนำดวงวิญญาณออกจากโรงพัก ร่วมส่ง "กระเป๋าผีสิง" ไปสู่ภพภูมิที่ดี

เชิญพระนำดวงวิญญาณออกจากโรงพัก ร่วมส่ง "กระเป๋าผีสิง" ไปสู่ภพภูมิที่ดี

  • Share:

ปิดตำนานสุดหลอนของโรงพักบางขุนนนท์ เชิญพระสงฆ์นำดวงวิญญาณกระเป๋าผีสิงออกจากโรงพัก ทำการฌาปนกิจศพทุกอย่างเหมือนงานศพ ณ วัดเจ้าอาม

จากกรณีเกิดเสียงลือว่า ที่ชั้น 4 ของโรงพักบางขุนนนท์ มีกระเป๋าผีสิง ซึ่งเป็นของกลางเก็บไว้ โดยเหตุการณ์ฆาตกรรมดังกล่าวเกิด เมื่อวันที่ 7 ต.ค.55 โดยผู้หญิงได้ฆ่าหั่นศพสามีตัวเองในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ริมคลองบางกอกน้อย แล้วแยกชิ้นส่วนใส่กระเป๋าเดินทาง ทิ้งไว้ใกล้ลิฟต์ชั้น 2

ส่วนหัวและข้อมือ ข้อเท้า ใส่ถุงโยนลงคลองบางกอกน้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ คาดว่าผู้หญิงน่าจะเมายาเสพติด และอ้างว่าเป็นร่างทรงเทพเจ้า คดีนี้สิ้นสุดไปนานแล้ว ผู้ต้องหาก็ออกมาจากเรือนจำแล้ว

สำหรับเรื่องหลอนนั้น ด.ต.สมพงษ์ ศรีงาม ผบ.หมู่งานสืบสวน สน.บางขุนนนท์ เล่าว่า มีวันหนึ่งช่วงกลางดึก ขณะที่ ด.ต.วิโรจน์ พวกอิ่ม เจ้าหน้าที่สิบเวร กำลังเข้าเวรอยู่หน้าห้องขังเพียงลำพัง ประตูที่เปิดเข้าห้องขังยังเป็นกระจกใส ไม่มีสติกเกอร์บังเหมือนทุกวันนี้ ได้ยินเสียงเหมือนคนลากกระเป๋า พอเหลือบไปมอง ก็เห็นกระเป๋าที่มีล้อหมุนรอบตัวเองหลายรอบ ด.ต.วิโรจน์ จึงออกไปนั่งอยู่หน้าโรงพักทั้งคืน

ส่วนสิบเวรคู่กะอีกคน ก็โดนเหมือนกัน ขณะนั่งอยู่หน้าห้องขัง วันนั้นลูกชายมานั่งดูทีวีเป็นเพื่อนพ่อด้วย ซึ่งทีวีที่ดูเป็นทีวีรุ่นเก่า ไม่มีรีโมต ถ้าจะเปลี่ยนช่องต้องไปกดที่ตัวเครื่อง แต่วันนั้นช่องทีวีเปลี่ยนได้เองเหมือนมีคนกด เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาหลายช่อง จนเป็นที่ผวาแก่ตำรวจที่เข้าเวรทุกคน บางครั้งได้ยินเสียงผู้หญิงคุยกันกลางดึก แต่ก็ไม่เห็นใคร บางครั้งก็ได้ยินเสียงหมาหอน

เมื่อเรื่องถูกเล่าต่อๆ กันไปทั่ว จึงจัดทำบุญโรงพัก จากนั้นได้ย้ายกระเป๋า ขึ้นไปอยู่ในห้องเก็บของกลาง ที่อยู่ในห้องน้ำชั้น 4 ของโรงพัก ตนเชื่อว่าวิญญาณที่สิงอยู่ที่กระเป๋าใบนี้ยังไม่ไปไหน ทุกปีที่มีการทำบุญโรงพัก ตนก็จะให้พระเอาน้ำมนต์ขึ้นไปประพรมกระเป๋าใบนี้

"เป็นเรื่องน่าแปลกที่เกิดขึ้นกับเจ้าหน้าที่สายสืบเกือบทุกคน ที่เดินขึ้นไปที่ห้องสืบสวน บริเวณชั้น 3 หากใจลอย หรือเดินดูโทรศัพท์มือถือ ก็จะเลยขึ้นไปถึงชั้น 4 ใกล้จุดที่เก็บกระเป๋าใบนี้ทุกที"

ล่าสุด เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา ตำรวจนำกระเป๋าของกลาง ไปเผาทำลายแล้ว โดยมีการนิมนต์พระสงฆ์มาเชิญดวงวิญญาณพร้อมนำกระเป๋าไปทำพิธีเหมือนการฌาปนกิจศพทุกอย่าง ที่วัดเจ้าอาม ตามความเชื่อเพื่อความสบายใจของเจ้าหน้าที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้