วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นี่ไงชนะทีมใหญ่แล้ว

นี่ไงชนะทีมใหญ่แล้ว

โดย PUN ABBEYROAD
14 ม.ค. 2562 06:37 น.
  • Share:

นี่ไงชนะทีมใหญ่แล้ว

ก่อนหน้านี้แฟนบอลหลายทีมดูจะยังไม่ค่อยจะยอมรับฝีมือของ โอเล กุนนาร์ โซชาร์ กุนซือคนใหม่ของปิศาจแดงมากนัก เพราะที่ชนะมา 5 นัดก่อนหน้านี้ เจอแต่ทีมที่ไม่แกร่งมาก

หลายฝ่ายมองว่าการบุกไปเยือน ทอตแนม ฮอตสเปอร์ ที่สนามเวมบลีย์นี่แหละจะเป็นบททดสอบที่สำคัญ ของโซลชาร์ และพลพรรคแข้งปิศาจแดงที่ฟอร์มดีขึ้นผิดหูผิดตา นับตั้งแต่ โชเซ มูรินโญ โดนตะเพิดพ้นกุนซือ

แต่ตอนนี้ทุกคนได้เห็นแล้วว่าจะเจอทีมใหญ่ทีมเล็กทีมแกร่งทีมอ่อน โซลชาร์ ก็จัดหนักอย่างสะสม ด้วยเกมรุกบุกแหลกแต่แฝงไปด้วยความรัดกุม บุกมาบุกกลับ ใครจะอยู่จะไป ก็วัดกันที่ความเฉียบคมในการจบสกอร์

เกมกับสเปอร์ส ช่วงครึ่งแรกแมนฯยูครองเกมไว้ได้หมด กระทั่งใช้การสวนกลับแบบทีมเวิร์ก ลินการ์ดตัดบอลมาได้ จ่ายต่อให้ ป็อกบา วางบอลยาวขึ้นหน้าให้ แรชฟอร์ด โซโล่เข้าไปยิงนำ 1-0 ตั้งแต่ก่อนจบครึ่งแรกลดความกดดันไปได้เยอะ

แต่กลับมาครึ่งหลัง โซลชาร์ ก็พยายามจะบุกสู้อยู่ แต่เจอการแก้เกมของ เมาริซิโอ โปเชตติโน เข้าไปก็มีเป๋บ้าง สเปอร์สใช้ความหลากหลายมากขึ้นทั้งการทำเกมจากด้านข้าง ตรงกลาง หรือแม้กระทั่งการหยอดบอลไปวัดดวงในเขตโทษ และลุกตั้งเตะต่างๆ แต่ด้วยความยอดเยี่ยมของ ดาบิด เดเคอา เซฟ 11 ครั้ง ทำให้ไก่เดือยทองต้องไม่มีแต้มในที่สุด

นี่คือด่านหินด่านแรกของโซลชาร์ที่ผ่านไปได้ ยังมีงานหนักรอเขาอยู่อีกเยอะ แฟนผีต้องติดตามกันต่อไป

PUNABBEYROAD

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้