Thairath Logo
กีฬา

ด.ช. 2 ขวบดับปริศนา พ่อเลี้ยงให้การวกวน

Share :

หนูน้อยวัย 2 ขวบดับปริศนา ใบหน้าลำตัวเขียว ช้ำ พ่อเลี้ยงหนุ่มวัย 21 อ้างพาเด็กไปสนามเด็กเล่น แล้วซนเกิน ไปโยกศาลพระภูมิจนล้มทับ ตำรวจบางเขนไม่เชื่อ คุมตัวสอบเข้ม เพราะให้การมีพิรุธหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นที่เกิดเหตุ ไม่พบศาลพระภูมิที่ล้มทับ อีกทั้งไปอ้างกับแม่เด็กบอกว่าตกบันได ตำรวจอยู่ระหว่างรอผลแพทย์ยืนยันสาเหตุการตายที่แท้จริง

เด็กชายวัย 2 ขวบดับปริศนาขณะอยู่กับพ่อเลี้ยง โดยเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 ม.ค. ร.ต.ท.วิศวัสต์ เสถียรวัฒน์ชัย รอง สว. (สอบสวน) สน.บางเขน รับแจ้งจาก รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน มีเด็กชายวัย 2 ขวบเสียชีวิต หลังบิดานำส่งมารักษา ไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ทราบชื่อเด็กน้อยผู้ตายคือ ด.ช.กัณทรากร หรือน้องใหม่ จุใจ อายุ 2 ขวบ สภาพศพมีรอยช้ำที่เบ้าตาซ้าย หน้าผาก คาง รวมทั้งรอยเขียวช้ำตามลำตัว มอบศพให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลภูมิพล หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง อีกครั้ง

จากการสอบปากคำนายวรนารถ ถนอมมนุษย์ อายุ 21 ปี พ่อเลี้ยงเด็ก ที่นำลูกเลี้ยงส่งโรงพยาบาลและเสียชีวิตในเวลาต่อมาให้การอ้างว่า เพิ่งปลดทหารเกณฑ์เมื่อปลายปี 61 ยังหางานทำไม่ได้ ส่วน ด.ช.กัณทรากร เป็นลูกติดที่เกิดกับแฟนสาวคือ นางอนัญญา รอสูงเนิน อายุ 23 ปี ลูกจ้างร้านถ่ายเอกสารย่าน ม.ราชภัฏพระนคร ที่คบกันมาไม่กี่เดือน ก่อนเกิดเหตุแม่เด็กไปทำงาน ได้พา ด.ช.กัณทรากร ไปเล่นไม้ลื่นที่บริเวณสนามเด็กเล่นร้าง ข้างโรงเรียนไทยนิยมสงเคราะห์ ติดสถานที่ก่อสร้างสถานีรถไฟฟ้าสายสีเขียว ถนนพหลโยธิน แขวงอนุสาวรีย์ ขณะเด็กเล่นอยู่ตามประสานั้น ได้ไปผลักศาลพระภูมิเสาทำด้วยปูนซีเมนต์ที่ตั้งอยู่ในบริเวณสนามเด็กเล่น จนหล่นลงมาทับที่ร่างเด็กจนหมดสติ ด้วยความตกใจรีบอุ้มไปหานางอนัญญา นำส่งคลินิกใกล้กับ ม.ราชภัฏพระนคร แต่อาการไม่ดีขึ้น นำส่งต่อ รพ.เซ็นทรัลเยนเนอรัล จนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายวรนารถ ไปสอบปากคำลำดับขั้นตอนอย่างละเอียดที่ห้องฝ่ายสืบสวน เนื่องจากคำให้การมีพิรุธหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นตอนที่อุ้มร่างน้องใหม่ไปหานางอนัญญา ผู้เป็นแม่ส่งคลินิก บอกว่าลูกตกบันได รวมทั้งตรวจสอบสนามเด็กเล่น สถานที่เกิดเหตุ ไม่ปรากฏศาลพระภูมิตามที่นายวรนารถกล่าวอ้าง แต่ยอมรับว่าเคยตีเด็กบ้างอ้างว่าดื้อ ทั้งนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างประสานให้เจ้าหน้าที่ พฐ.เข้าตรวจที่เกิดเหตุ และห้องเช่าของนายวรนารถที่อยู่ในตึกแถวแบ่งเช่า หน้าหมู่บ้านอัมรินทร์เพื่อหาหลักฐาน และรอผลชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงจากแพทย์ รพ.ภูมิพลอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...
เด็ก 2 ขวบพ่อเลี้ยงเด็ก2ขวบเสียชีวิตเด็ก2ขวบตายปริศนาข่าวหน้า1ข่าวทั่วไป