Thairath Logo
กีฬา

เดือนแห่งเทนนิส

Share :


จากนี้ไปอีกราวเกือบๆ 2 อาทิตย์ แฟนๆ กีฬาหวดลูกสักหลาดคงจะได้ ดื่มด่ำกับการแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของฤดูกาลอย่าง “ออสเตรเลียน โอเพ่น” กันอย่างเต็มที่

ติดตามการถ่ายทอดสดได้ทางช่องฟ็อกซ์สปอร์ตเอชดี (ทรูวิชั่นส์ 680) และฟ็อกซ์สปอร์ต 2 (ทรูวิชั่นส์ 689) ตลอดการแข่งขัน เริ่มตั้งแต่เวลา 07.00 น.เป็นต้นไปของทุกวัน ไปจนถึงวันที่ 27 ม.ค.

ในประเภทชาย “เฟดเอ็กซ์” โรเจอร์ เฟเดเรอร์ จะคว้าแชมป์รายการนี้เป็นสมัยที่ 7 และเพิ่มโทรฟี่แชมป์แกรนด์สแลมเป็นรายการที่ 21 ได้หรือไม่ ส่วนในประเภทหญิง คาโรไลน์ วอซเนียคกี จะสามารถป้องกันแชมป์หญิงเดี่ยวได้สำเร็จหรือเปล่า โปรดติดตามกันให้ดี

หลังจากนั้น เมื่อลุ้นแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น กันเสร็จสิ้นแล้ว วันรุ่งขึ้นแฟนๆกีฬาหวดลูกสักหลาดตัวยงคงต้องขับรถบึ่งไปยัง อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต่อในทันที...ชัวร์

อันเนื่องมาจากเทนนิสอาชีพรายการใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นซีรีส์บิ๊กระดับโลก อย่าง “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ” กำลังจะอุบัติขึ้นที่บ้านเรา ที่ทรู อารีน่า หัวหิน ในระหว่าง 28 ม.ค.-3 ก.พ.

รายการนี้เป็นรายการใหญ่ของ “ดับเบิลยูทีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ซีรีส์” ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 250,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 8 ล้านบาท

นับเป็นการหวนคืนกลับมาแข่งในเมืองไทยอีกคำรบของเทนนิสอาชีพรายการสำคัญ หลังจากที่พัทยา โอเพ่น ได้เลิกราไปเมื่อหลายปีก่อน

ถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งของประเทศไทย

ครั้งนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่านักหวดระดับแม่เหล็กอย่าง การ์บิเญ มูกูรูซา อดีตนักเทนนิสสาวมือ 1 ของโลกชาวสเปน ดีกรีอดีตแชมป์แกรนด์สแลม 2 รายการจะเข้าร่วมแข่งขันแน่นอน

นอกจากนี้ ยังมี 3 นักหวดจากจีน หวัง เฉียง มือ 21 โลก, เจิ้ง ไซไซ มือ 39 โลก และจาง ส่วย มือ 40 โลก รวมถึงเซี๊ยะ ซูเหว่ย มือ 28 โลกจากไต้หวัน แล้วล่าสุดยังมีเผิง ส่วย จากจีน ที่เคยเป็นมือ 14 โลก ปัจจุบันมือ 129 ของโลก และเคยรั้งอันดับ 1 โลกประเภทคู่มาแล้ว ร่วมชิงชัยด้วย

ที่สำคัญ “ลักษิกา คำขำ” นักหวดสาวมือ 1 ของไทย ก็ลงแข่งขันรายการนี้เช่นกัน

มาลุ้นกันว่า “น้องลัก” ซึ่งปลายปีที่แล้วผลงานระเบิดระเบ้อจะทำได้ดีขนาดไหนต่อหน้าแฟนๆ

สรุปสุดท้าย จะอะไรก็แล้วแต่ หากเป็นแฟนกีฬาเทนนิสตัวจริงต้องไม่พลาดไปชมรายการนี้ด้วยตา

หาซื้อบัตรเข้าชมได้ตามช่องทาง www.ticketmelon.com และ www.thaiticketmajor.com หรือไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา รวมทั้งที่ www.truearenahuahin.com หรือโทร.สอบถามที่ทรู อารีน่า หัวหิน เบอร์ 0-3290-9633

สนุกแน่งานนี้

แล้วเจอกันครับ!!!

พาวเวอร์บอมบ์

อ่านเพิ่มเติม...
เทนนิสเทนนิสแกรนด์สแลมออสเตรเลียน โอเพ่นโตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น 2019เรียงหน้าชนเทนทิส